Phân loại máy bơm nước hiện nay

 
Phân loại  máy bơm nước hiện nay

Phân loại máy bơm nước hiện nay

Giá Bán: 10,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Phân loại  máy bơm nước hiện nay

Vimex là nhà cung cấp các loại máy bơm nước dân dụng và công nghiệp. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi tốt nhất dành cho quý khách hàng. Cam kết chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

>>>>Xem thêm: bơm chìm nước thải tsurumi ktz

Bơm tia

Bơm tia là loại bơm sử dụng 1 dòng tia chất lỏng (cũng có thể là dòng khí bên ngoài) tác động lớn lên buồng công tác của bơm, qua đó hút và đẩy chất lỏng. Loại bơm tia này bơm được lưu lượng nhỏ và dùng phổ biến trong lĩnh vực thi công công trình hoặc hút nước giếng.

Bơm rung

Trong bơm rung, pittong van giao dộng qua lại với tần số cao, từ đó tạo nên tác động rung cơ học lên dòng chất lỏng, qua đó đẩy chất lỏng đi. Cũng giống như bơm tia, bơm rung có lưu lượng nhỏ và được sử dụng để bơm các loại giếng mỏ, giếng sinh hoạt bình thường,…

Bơm khí ép

Bơm khí ép nâng nước cần bơm lên cao dựa trên hỗn hợp khí và nước có trọng lượng riêng nhỏ (nhỏ hơn trong lượng riêng của nước cần bơm). Đây là loại bơm cho hiệu quả rất cao trong việc hút nước bẩn và nước giếng.

Bơm nước va

Bơm nước va còn được gọi bằng 1 cái tên độc đáo khác là bơm taran. Đây là loại bơm lợi dụng hiện tượng nước và thủy lực, qua đó dâng nước lên cao đến vị trí cần bơm. Đây cũng là loại bơm nước bơm lưu lượng nhỏ và xuất hiện nhiều trong công việc cấp nước tại khu vực miền núi, nông thôn,…

Bơm thể tích

Về nguyên lý làm việc, bơm thể tích là loại bơm có thay đổi chu kỳ thể tích của buồng công tác, qua đó tạo nên áp lực đẩy chất lỏng đến nơi cần bơm. Chúng ta có thể phân chia bơm nước thể tích thành các loại chính như sau:

>>>>Xem thêm:bơm chìm nước thải 3 pha

Bơm pittong

Bơm pittong chuyển động tịnh tiến qua lại trong buồng công tá để hút hoặc đẩy chất lỏng di chuyển. Loại bơm pittong sở hữu lưu lượng nhỏ nhưng lại có cột áp cao nên thường xuyên được sử dụng trong máy móc côn nghiệp và không xuất hiện nhiều trong ngành nông nghiệp.

Bơm rô to

Bơm rô to sở hữu cơ cấu bánh vít hoặc bánh răng, trong đó cánh trượt nằm ở chu vi phần quay với vai trò đẩy hút chất lỏng. Bơm rô to bao gồm bơm răng khía, bơm tấm trượt, bơm pittong quay, bơm vít, bơm chân không vòng nước,… Vì là loại bơm có lưu lượng nhỏ nên chúng cũng cực thích hợp sử dụng trong công nghiệp.

Với nhu cầu sử dụng máy bơm nước ngày càng nhiều và đa dạng của người tiêu dùng, các nhà sản xuất máy bơm đã ngày đêm cải tiến và cho ra đời những mẫu máy bơm mới, đồng thời hoàn thiện các thiết bị bơm cũ của mình để đem đến chất lượng tối đa cho người sử dụng. Ngoài những loại bơm kể trên, vẫn còn tồn tại nhiều loại bơm thể tích và bơm động học khác nhau chúng tôi chưa nhắc đến. Tuy nhiên trên đây vẫn là cách phân loại tổng quát và cơ bản nhất về thiết bị máy bơm.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm công nghiệp chính hãng hay cần tư vấn hỗ trợ miễn phí chi tiết mọi vấn đề vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ. Hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

 

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm hoá chất nhựa màu xanhBình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website giá rẻ
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp