Chè Bắp – một trong các món ăn được nhiều người ưa thích vì tính thanh mát, dịu nhẹ giúp giải nhiệt trong mùa hè. Vậy làm sao để thực hiện được món chè bắp này? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách nấu chè ngô đậu xanh thanh mát tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món chè bắp
- 5 trái bắp nếp
- 130g đường
- 1 muỗng cơm bột sắn dây hoặc bột năng, bột bắp (~20g)
- 1 bó lá dứa (lá nếp) nhỏ
- 1.5 lít nước lọc
- Chút xíu muối
- 300 ml nước cốt dừa
Các bước thực hiện nấu chè bắp:
Bước 1:
Bắp sống lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch, dùng dao bào mỏng hạt. Các bạn dùng dao mỏng, mỗi hạt bào 5-6 lần đụng cùi là vừa ngon. Sau khi bào, dùng sống dao cạo dọc cùi cho tim bắp rơi ra.
Cho tất cả cùi bắp, cùng lá dứa bó gọn vào nồi với 1.5 lít nước lọc, đun lửa vừa 30 phút để lấy nước ngọt và mùi thơm.
Sau đó vớt cùi bắp và lá dứa bỏ đi, lược nước luộc qua rây để bỏ râu bắp còn sót lại (nếu có). Cho bắp bào vào nồi, hạ nhỏ lửa. Thường xuyên khuấy để tránh bắp lắng đáy nồi khét. Cho đường vào nồi. Tùy khẩu vị ngọt của gia đình, các bạn gia giảm lượng đường.
Bước 2:
Bắp chín, hòa bột sắn dây với 1/3 chén nước lọc cho tan, rót vào nồi, khuấy nhẹ để tạo độ sánh. Bột sắn dây ngoài tạo độ sánh cho chè còn có tác dụng giải nhiệt, chống lão hóa, chống rối loạn nhịp tim…là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
Nấu thêm khoảng 10 phút tắt bếp.
Làm nước cốt dừa ăn chè: hòa bột sắn dây (hoặc bột năng, bột bắp) vào nước cốt dừa, khuấy cho tan. Thêm đường và chút xíu muối ăn. Đặt nồi nước cốt dừa lên bếp, lửa nhỏ, khuấy liên tục đến lúc nước cốt dừa sánh lại tắt bếp.
Cuối cùng, múc chè bắp ra chén, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Và đây là thành quả của chúng ta:
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
https://www.giaoduc.edu.vn/tim-kiem-tin-bai/index.htm?q=cachlambep.net |
Xem thêm
http://dichvuvnpt.net/xemchude/119/cach-lam-mi-xao-ngon.html |