Vào các dịp lễ lớn, các buổi tiệc, … Khách đến nhà mà có một dĩa bánh giòn tan để nhâm nhi cùng với tách trà thì còn gì bằng phải không nào. Cùng N.Orange vào bếp để làm ngay món bánh hành phô mai hấp dẫn ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm bánh hành phô mai
Nguyên liệu để làm một chiếc bánh hành phô mai bao gồm:
- 30 cái bánh quy
- 40g bơ lạc
- 120g kẹo marshmallow vani
- 25g bột phô mai
- 5g hành lá
- 50g bơ nhạt
Cách làm bánh hành phô mai
Để có một chiếc bánh ngon, các bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé!
Bước 1: Làm sốt hành quét mặt
– Bơ khi quay trong lò vi sóng các bạn nên để ở mức thấp nhất (khoảng 10 – 15 giây) để bơ được mềm sệt (nhưng chưa bị chảy).
– Cho tất cả hành lá cắt nhỏ và muối vào trộn đều cùng bơ. Phết 1 lớp sốt bơ hành mỏng lên bánh quy.
– Sốt không dùng hết có thể để ở trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2 tuần, khi dùng đem ra ngoài và để tới khi bơ chảy sệt là có thể dùng được nhé!
Bước 2: Nướng mặt bánh
– Làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 150 độ C, 2 lửa và nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng từ 5 – 7 phút cho tới khi thấy bánh vàng, thơm. Lưu ý : Khi nướng bánh, các bạn hãy canh lò và đừng để mặt bánh bị cháy nhé!
Bước 3: Làm sốt phô mai
– Các bạn nên chọn chảo chống dính tốt và có đế dày để dễ dàng thực hiện. Việc đầu tiên các bạn sẽ để lửa nhỏ, cho bơ vào đun chảy.
– Tiếp tục hạ lửa nhỏ nhất, sau đó cho marshmallow vào và đảo liên tục cho tới khi marshmallow chảy ra hoàn toàn thì tiếp tục cho bột pho-mai vào và tiếp tục đảo tới khi bột pho-mai tan hết, nhân thành hỗn hợp mịn mượt. Các bạn nên để hỗn hợp trên chảo để giữ được độ dẻo nha!
Bước 4: Hoàn thiện
– Sau khi nhân đã nguội bớt và đặc lại, cho 1 lượng vừa đủ nhân lên bánh, đặt 1 cái bánh khác lên, ấn nhẹ cho nhân dàn ra. Cần cho nhân lên bánh khi nhân vừa nguội hết hoặc còn hơi ấm, không để lâu nhân sẽ cứng và dẻo, khó cho lên bánh.
– Bánh sau khi làm xong, ăn luôn sẽ thấy vị ngọt và mặn hơi gắt. Bánh ngon hơn khi để
qua 1 ngày trong hộp kín. Bánh có thể bảo quản nhiệt độ phòng khoảng 2 – 3 ngày và
trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.
Lưu ý khi làm bánh:
– Nếu bạn dùng marshmallow loại cứng, bạn có thể làm cho nhân mềm hơn bằng giảm bớt lượng bột phô mai hoặc tăng thêm bơ.
– Nếu marshmallow bạn dùng càng cứng thì nhân sẽ càng cứng và dẻo dai. Càng nhiều bột phô mai nhân càng cứng.
– Nếu muốn giảm bớt/bỏ vị phô mai, bạn có thể thay 1 phần hoặc thay hoàn toàn bột phô mai bằng bột sữa nguyên kem. Nếu dùng bột sữa nguyên kem, tùy từng loại bột sữa mà có thể xảy ra tình trạng nhân bị lợn cợn (do bột sữa khó tan), tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến hương vị bánh.
– Nếu loại pho-mai bạn dùng có vị mặn nhiều, có thể bớt hoặc bỏ muối trong phần sốt hành phết bánh.
Như vậy là N.Orange và bạn đã cùng nhau làm xong món bánh hành phô mai siêu ngon để đãi khách rồi đó. Chúc các bạn thành công!!
Và đừng quên rằng N.Orange luôn cập nhật các món bánh, kẹo ngày Tết đang HOT nhất 2023 nhé! Trong đó phải kể đến các set nguyên liệu làm bánh biscotti với nhiều vị hấp dẫn đã có sẵn tại N.Orange , còn chần chờ gì nữa mà không ghé qua cửa hàng của chúng tôi.