Nồi nấu phở inox thanh nhiệt công nghiệp có công nghệ hoàn toàn hiện đại
thay thế những thiết kế nồi nấu phở bằng than thông thường, tiết kiệm
cho người dùng thời gian, công sức và điện năng tiêu thụ.
Trong thực
tiễn hàng ngày, ngoài công năng chính là hầm xương nấu nước dùng, nồi
nấu phở cao cấp của chúng tôi hoàn toàn có thể sử dụng vào những chức
năng chế biến thực phẩm khác một cách rất đa dạng vì vậy nó còn được
biết đến với các tên do khách hàng thường gọi: “Nồi nấu công nghiệp đa
năng” cực kì tiện lợi.
Vậy giá thành của chúng là bao nhiêu, hãy cùng
đọc qua bài viết :" Tiết lộ bí mật về giá bán nồi nấu phở inox thanh
nhiệt hiện nay."
Các mẫu nồi nấu phở thường gặp hiện nay.
Nồi nấu phở thanh nhiệt dung tích 20 – 30 lít hay còn gọi Nồi nhúng bánh phở, nhúng bò.
– Đặc điểm của nồi cấu thành lên thể tích của nó, việc nhúng bánh phở,
nhúng bò không cần phải nồi có kích thước lớn, vậy nên nồi nhúng bánh
phở thường có thể tích từ 20 lít đên 30 lít, tiêu thụ 2kw- 3kw điện.
– Nồi nhúng bánh phở cho lượng tiêu thụ điện một ngày tương đương với
nồi nấu phở thanh nhiệt truyền thống ngày xưa. Trong nồi có 1 thanh
nhiệt. Nhiệt độ sôi khoảng 20 – 26 phút
– Đặc điểm của các nồi nấu phở
dù đứng riêng lẻ một nồi hay cả bộ nồi thì luôn có bộ điện kèm theo.
Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề công suất điện của nồi quá cao nữa
bởi với bộ điện được thiết kế thông minh, có khả năng đóng ngắt thanh
nhiệt, giảm công suất để nhiệt ở chế độ liu riu…
Nồi nấu phở dung tích 40 – 60 lít còn có tên gọi khác là nồi nấu nước dùng, nước lèo hay nồi nấu nước dùng phở.
– Một phần thể tích của nồi phở điện chỉ có thể tích 40 lít đến 60 lít
vì nồi này chuyên dùng để nấu nước lèo nên thể tích nồi được co lại so
với thể tích nước cần sử dụng. Công suất từ 4kw – 7kw tùy theo thể tích
nồi.
– Nồi nấu phở thanh nhiệt tiêu thụ điện lớn hơn khoảng 20% so với nồi
nấu phở thanh nhiệt than củi truyền thống. Trong nồi thường có 2 thanh
nhiệt có thể đóng ngắt từng thanh một. Nhiệt độ sôi vào khoảng 20 – 33
phút
Nồi nấu phở dung tích 60 lít 80 lít 100 lít đến 200 lít Hay còn gọi là nồi Hầm Xương
– Sở dĩ dung tích nồi nấu phở thanh nhiệt lớn như vậy vì đặc điểm nồi
này chuyên ninh xương thời gian dài, nên thể tích nồi phải lớn để chứa
xương và phải luôn sôi liên tục. Công suất tùy thuộc vào dung tích nồi
khoảng 8kw – 20 kw
– Nồi hầm xương tiêu thụ điện lớn hơn khoảng 30% so với nồi nấu nước
than củi. Trong nồi hầm xương luôn có 3 thanh nhiệt có thể đóng ngắt
riêng lẻ. Nhiệt độ sôi vào khoảng 25 – 40 phút.
5 lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở thanh nhiệt
1. Lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp
Hiện tại, trên thị trường cung cấp rất nhiều nồi nấu phở đa dạng về dung
tích từ 20 lít, 50 lít, 100 lít đến lớn nhất là 200 lít. Tùy vào nhu
cầu sử dụng và lượng khách của tiệm mà bạn cần tính toán thật kỹ để có
lựa chọn đúng đắn.
Lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp với nhu cầu giúp việc sử dụng trở lên dễ dàng hơn
Ví như nồi 20 lít, 30 lít thường được sử dụng để nấu nước lèo cho các
gia đình đông người hoặc trụng rau, nhúng bánh phở. Các quán ăn thông
thường sử dụng nồi 50 lít đến 100 lít để nấu nước dùng nhanh trong vòng 3
– 4 tiếng đồng hồ. Còn nồi 150 lít đến 200 lít dùng phục vụ trên 400 tô
mỗi ngày cho các quán đông khách, nhà hàng lớn.
2. Không mở công tắc thanh nhiệt khi nồi nấu phở không có nước
Nhiều người có thói quen mở công tắc thanh nhiệt trước để làm nóng nồi
rồi mới đổ nước vì nghĩ sẽ làm cho nước nhanh sôi, đây là một quan niệm
hết sức sai lầm. Thanh nhiệt được làm bằng inox cho tải nhiệt rất lớn
nên cần được ngập nước trong suốt quá trình đun nấu. Nếu để cho nồi cạn
nước rất dễ làm cho nồi bị cháy và không có độ bền cao.
Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi đang không có nước
3. Sử dụng nguồn điện phù hợp với công suất nồi nấu phở điện
Đối với các loại nồi có dung tích 20 lít, 30 lít, 50 lít và 100 lít thì
có thể sử dụng nguồn điện thông thường là 220V/ 50Hz để đun nấu. Các
loại nồi 150 lít và 200 lít thì có công suất lớn hơn (9 KW và 12 KW) thì
nên sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động êm ái, ổn định và tránh nguy cơ
cháy nổ do quá tải. Khi có nhu cầu sử dụng nhiều bộ nồi để nấu nước
lèo, nấu súp thì nên hỏi ý kiến của các nhân viên kỹ thuật để đảm bảo an
toàn tuyệt đối cho gia đình bạn.
4. Thay thế thanh nhiệt trong cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện
Thanh nhiệt là bộ phận quan trọng trong nồi nấu phở quyết định thời gian
nấu và chất lượng nước hầm xương co ngon, ngọt, đủ dưỡng chất. Thanh
nhiệt dù được làm bằng inox tốt thì chỉ có độ bền cao nhất đến 2 năm nên
bạn cần chú ý cách sử dụng và bảo quản cho đúng. Lúc mới bắt đầu đun
nước thì bạn mở hết các thanh nhiệt để nước nhanh sôi. Sau đó, tắt bớt 1
thanh nhiệt, từ nồi dung tích nhỏ chỉ có 1 thanh nhiệt thì văn nhỏ để
chế độ liu riu để ninh xương lâu hơn và giữ nóng cho nồi nước dùng cả
ngày.
Nếu thanh nhiệt bị hỏng cần thay thế ngay bằng cách làm theo hướng dẫn
của nhân viên kỹ thuật của Sao Băng và đem đến tận nơi để thay mới để
đảm bảo chất lượng nồi không thay trúng hàng giả hàng nhái.
5. Không dùng van xả để lấy nước lèo trong khi nồi nấu phở đang hoạt động
Mặc dù nồi nấu phở đã được trang bị rổ hầm xương những ít nhiều trong
quá trình đun nấu vẫn có vụn xương, cặn rơi xuống đáy nồi. Việc lấy nước
lèo từ van xả làm cho nước dùng không được trong, ảnh hưởng đến chất
lượng của tô phở. Tốt nhất bạn nên dùng muôi, vá để gạn múc nước dùng
bên trong, vừa nhanh vừa tiện. Chỉ khi nào bán xong tô phở cuối cùng,
kết thúc ca làm việc thì bạn mới xả van để làm vệ sinh thật sạch.