ISO 22000 khẳng định chất lượng thực phẩm với người tiêu dùng

 
ISO 22000 khẳng định chất lượng thực phẩm với người tiêu dùng

ISO 22000 khẳng định chất lượng thực phẩm với người tiêu dùng

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Việc áp dụng và đạt chứng nhận ISO 22000 đã được nhiều doanh nghiệp thực phẩm sử dụng. Đây được xem như một lời khẳng định cho chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

Xã hội phát triển, yêu cầu của người dân về an toàn thực phẩm ngày càng nâng cao. Vì vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 đã được nhiều doanh nghiệp thực phẩm sử dụng. Đây được xem như một lời khẳng định cho chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

ISO 22000 đưa ra những yêu cầu rất toàn diện, được trình bày trong các điều khoản có liên quan đến nhau, từ việc cung cấp, bố trí cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ, môi trường đến kiến thức và nhận thức của cá nhân, quy trình sản xuất phù hợp, các hoạt động theo dõi, giám sát, đánh giá...

Các yêu cầu của ISO 22000 toàn diện như vậy nên hiển nhiên, một cơ sở áp dụng ISO 22000 sẽ có nhiều việc phải làm hơn so với những cơ sở không áp dụng tiêu chuẩn này. Những doanh nghiệp áp dụng sẽ cần đầu tư vào huấn luyện nhân sự, xây dựng quy trình, thực hiện giám sát... Xem xét từ góc độ đó, rõ ràng cần có những chi phí nhất định cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Tuy vậy điều này cũng không làm các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm chùn bước bởi nếu so với các lợi ích mà tiêu chuẩn này mang lại thì các chi phí trên đây là rất đáng để đầu tư.

Có thể kể đến một số lợi ích khi áp dụng ISO 22000 như: Có khả năng cung cấp ổn định thực phẩm an toàn và các sản phẩm, dịch vụ có liên quan; Giải quyết được các rủi ro liên quan đến mục tiêu của tổ chức; Thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng, yêu cầu luật định và chế định hiện hành; Cải thiện khả năng ứng phó với rủi ro (liên quan đến an toàn thực phẩm); Tăng cơ hội kinh doanh; Giảm thủ tục giấy tờ cần thực hiện (không cần làm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm)...

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, doanh nghiệp cũng cần xác định việc áp dụng ISO 22000 không phải lúc nào cũng dễ dàng. Những vấn đề sau đây cần được quan tâm ngay khi bắt tay vào việc xây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:

Một sở sở hạ tầng không được thiết kế ngay từ đầu để đảm bảo các nguyên tắc theo những chương trình tiên quyết nên khi sửa đổi thường mang tính chắp vá, gượng ép; Sự sẵn có và mức độ chính xác của các cơ chế / thiết bị giám sát và thử nghiệm, đặc biệt giám vùng nguyên liệu và thử nghiệm nhanh nguyên liệu đầu vào chưa được đảm bảo; Thói quen vệ sinh và tính tự giác của nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm không dễ thay đổi; Sự chủ quan của các cơ sở sản xuất do trong một thời gian dài không có sự cố an toàn thực phẩm xảy ra...

Sản Phẩm Khác
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo