Hạt Macca là một loại hạt dinh dưỡng đang rất phổ biến và thịnh hành trên thị trường hiện nay. Chúng có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Vậy bạn đã biết các cách làm hạt macca tươi cực kỳ đơn giản tại nhà chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nut Garden để biết thêm về những điều đó nhé!
1. Cách Làm Sữa Hạt Macca
1.1. Cách Làm Sữa Hạt Macca Truyền Thống
Nguyên liệu:
150gram nhân hạt macca
15 - 20 gram đường phèn
1 lít nước
Chai thủy tinh có nắp
Dụng cụ rây lọc
Cách chế biến:
Bước 1: Ngâm nhân hạt macca từ 2 - 4 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước
Bước 2: Cho hạt vào máy xay xay mịn. Cho thêm đường và nước vào. Có thể dùng thêm sữa tươi không đường để tăng mùi vị.
Bước 3: Dùng rây hoặc túi lọc để bỏ bã cặn, giữ lại phần sữa vừa xay. Lúc này, sữa có thể dùng ngay hoặc cho vào nồi đun nóng để sữa thêm thơm ngon.
Bước 4: Cho sữa vào chai thủy tinh có nắp. Sữa có thể sử dụng từ 2 - 3 ngày nếu để trong tủ lạnh.
1.2. Cách Làm Sữa Hạt Macca Cùng Yến Mạch
Nguyên liệu:
20 nhân hạt macca
100 gram yến mạch
600ml nước lọc
Đường phèn
Dụng cụ rây lọc
Cách chế biến:
Bước 1: Cũng giống như cách làm sữa macca truyền thống, bạn cần ngâm hạt macca từ 2 - 4 tiếng. Yến mạch ngâm trong khoảng 2 tiếng và nên thay nước sau 30 phút.
Bước 2: Cho hạt macca và yến mạch đã ngâm vào máy xay. Đổ 600ml nước vào rồi tiến hành xay nhuyễn
Bước 3: Sử dụng rây lọc các bã và để lại phần sữa.
Bước 4: Cho sữa vào nồi và đun sôi, để lửa vừa. Khi nào sôi nhẹ thì tắt bếp. Bạn có thể nêm thêm 1 chút đường tùy theo khẩu vị của mình để tăng hương vị cho món .
Tương tự như 2 cách trên, bạn có thể làm sữa macca với hạt hạnh nhân, hạt óc chó hoặc đậu xanh, đậu đen,... để thay đổi khẩu vị.
2. Cách Làm Macca Tẩm Mật Ong
Nguyên liệu:
Hạt macca tươi
Mật ong
Đường
Muối
Cách chế biến:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 150 độ C, cho mật ong vào lò trong khoảng 1 phút
Bước 2: Đun sôi mật ong đến khi có bọt và hỗn hợp trở nên mịn
Bước 3: Cho hạt macca tươi vào trộn đều cùng mật ong, cho thêm muối và đường
Bước 4: Lấy hạt macca xếp ra khay và nướng trong khoảng 20 phút.
Bước 5: Lấy ra dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh ăn dần
3. Cách Làm Kem Macca
Nguyên liệu:
Hạt macca tươi
Nước cốt chanh
Sữa tươi
Cách chế biến:
Bước 1: Đập hạt macca tươi, tách vỏ rồi đập nhỏ nhân
Bước 2: Cho hạt macca đã đập nhỏ vào ly. Cho thêm sữa tươi và nước cốt chanh rồi trộn đều.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn rồi cất ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn có thể thưởng thức chúng rồi.
Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn các cách làm hạt macca tươi cực kỳ đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy tham khảo thêm những cách làm hạt macca khác tại Nut Garden nhé! Và hãy đến ngay với Nut Garden để được tư vấn miễn phí và có cơ hội thưởng thức những loại hạt dinh dưỡng chất lượng nhất.