7 LỖI THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG BẾP MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

 
7 LỖI THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG BẾP MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

7 LỖI THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG BẾP MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Lỗi thiết kế và thi ng bếp không chỉ gây ra những vấn đề về mặt “giao thông” mà ngoài ra, về mặt thể hiện ng năng hoặc thẩm mỹ của không gian này cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Hoàn toàn có thể khẳng định được rằng không gian bếp là một trong những không gian đóng vai trò cực kỳ quan trọng cũng như chính không gian này sẽ được chủ nhà sử dụng rất thường xuyên. Vì vậy, nếu như bạn bắt gặp 7 lỗi thiết kế và thi ng bếp thì cần phải liên hệ ngay với đơn vị thiết kế và thi ng để đề nghị chỉnh sửu.

 

Lỗi thiết kế và thi công bếp không chỉ gây ra những vấn đề về mặt “giao thông” mà ngoài ra, về mặt thể hiện công năng hoặc thẩm mỹ của không gian này cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

 

1. Lỗi thiết kế và thi ng đầu tiên: Tam giác vàng trong không gian bếp

Có thể sẽ rất ít chủ nhà có tìm hiểu hoặc có để ý đến “tam giác vàng” trong không gian bếp này. Tuy nhiên, nếu như bất kỳ một đơn vị thiết kế hoặc thi ng nào đó không làm tốt ở phần này thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc trải nghiệm của chính chủ nhà trong quá trình sử dụng.

Cụ thể hơn, khu vực “tam giác vàng” cho không gian bếp này sẽ bao gồm các khu vực: Khu vực sơ chế các thực phẩm Khu vực chế biến thực phẩm Khu vực lưu trữ thực phẩm

Lỗi thiết kế và thi ng bếp đầu tiên đó chính là không tuân thủ theo tam giác vàng di chuyển trong bếp

 

Cụ thể hơn, khu vực “tam giác vàng” cho không gian bếp này sẽ bao gồm các khu vực:

  1. Khu vực sơ chế các thực phẩm
  2. Khu vực chế biến thực phẩm
  3. Khu vực lưu trữ thực phẩm

Điểm quan trọng bậc nhất cho không gian này đó chính là lựa chọn khoảng của hợp lý nhất dành cho 3 khu vực này. Bởi vì nếu như 3 khu vực này đặt quá xa nhau sẽ gây ra việc hao tốn thời gian cho người sử dụng; ngược lại, nếu như 3 khu vực này đặt quá gần nhau thì lại gây ra tình trạng không gian nấu nướng của người sử dụng trở nên bị chật hẹp hơn.

Vì vậy, việc tính toán làm sao để chọn ra được vị trí hợp lý và tối ưu nhất cho người sử dụng là yếu tố mà các đơn vị thiết kế hay thi ng bếp đều phải đặc biệt chú ý.

Và đây cũng chính là một trong những lỗi thiết kế và thi ng bếp mà bạn cần phải đặc biệt chú trọng đối với các đơn vị thiết kế và thi ng.

 

2. Lỗi thiết kế và thi ng bếp nhỏ nhưng cũng cực kỳ quan trọng

Hoàn toàn không thể phủ nhận được rằng, một đơn vị thiết kế và thi ng không gian chất lượng sẽ luôn luôn đặc biệt quan tâm đến mọi vấn đề, dù là một chi tiết nhỏ nhất.

Và đối với lỗi thiết kế và thi ng bếp này, dù là một vấn đề nhỏ nhưng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của chủ nhà, đó chính là: thiết kế khoảng cách dành riêng cho chổ để mũi chân.

Và đối với lỗi thiết kế và thi công bếp này, dù là một vấn đề nhỏ nhưng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của chủ nhà, đó chính là: thiết kế khoảng cách dành riêng cho chổ để mũi chân.

Lỗi thiết kế và thi ng bếp về vị trí để mũi chân dù nhỏ nhưng vẫn cần phải chú ý

 

Không gian bếp thông thường sẽ rất được các “bà nội trợ” sử dụng; và thường điều mà họ cần nhất đó chính là sự thoải mái, có thể được tự do di chuyển mà không xảy ra các vấn đề về vướng víu các món đồ nội thất hoặc phụ kiện. Vì vậy, việc thiết kế khoảng cách dành riêng cho việc để mũi chân sẽ là điều mà các đơn vị thiết kế cũng cần phải cân nhắc.

Thông thường, khoảng cách tốt nhất dành riêng cho chi tiết này đó chính là cánh tủ bếp cần phải cách mặt sàn từ 80-100 mm và độ sâu dành cho chi tiết này sẽ là 50-70mm.

 

3. Lỗi thiết kế và thi ng bếp: không sử dụng được các góc của tủ bếp

Hoàn toàn có thể khẳng định đây là một trong những lỗi thiết kế và thi ng bếp cực kỳ phổ biến đối với nhiều đơn vị hiện tại. Nhất là đối với những không gian bếp sử dụng các kệ tủ hình chữ L hoặc chữ U; nếu như không có sự tính toán từ các đơn vị thiết kế và thi ng thì xuất hiện những “góc chết” khiến cho ng năng của món nội thất đó không được phát huy.

Ngoài ra, việc xuất hiện những “góc chết” trên kệ bếp cũng sẽ gây ảnh hưởng đến khoảng không gian sử dụng của chủ nhà.

Giải pháp tốt nhất dành cho việc khi xuất hiện những “góc chết” trong không gian bếp này đó chính là hãy sử dụng đến các phụ kiện xoay góc hoặc có thể sử dụng các bản lề ray kéo vuông góc bếp để có thể đạt được hiệu quả tối đa.

Lỗi thiết kế và thi ng bếp thường gặp nhất đó chính là không tận dụng được các “góc chết” của các kệ, tủ bếp

 

Giải pháp tốt nhất dành cho việc khi xuất hiện những “góc chết” trong không gian bếp này đó chính là hãy sử dụng đến các phụ kiện xoay góc hoặc có thể sử dụng các bản lề ray kéo vuông góc bếp để có thể đạt được hiệu quả tối đa.

 

4. Lỗi thiết kế và thi ng bếp nghiêm trọng: Thiếu ánh sáng

Hiện nay, nhiều đơn vị thi ng và thiết kế chọn vị trí lắp hệ thống chiếu sáng vị trí sai; điều này dẫn đến việc sẽ xảy ra tình trạng một vài không gian sẽ trở nên bị tối và ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng.

Đối với không gian bếp, các đơn vị thiết kế thi ng thông thường cần phải đặc biệt chú ý đến việc bố trí ánh sáng sao cho luôn lấp đầy không gian. Thông thường các chủ nhà tự thi ng không gian bếp luôn quên mất rằng các tủ bếp sẽ che lấp đi ánh sáng của đèn trần và tạo nên một khoảng không thiếu sáng dành cho người sử dụng.

Đối với không gian bếp, các đơn vị thiết kế thi công thông thường cần phải đặc biệt chú ý đến việc bố trí ánh sáng sao cho luôn lấp đầy không gian. Thông thường các chủ nhà tự thi công không gian bếp luôn quên mất rằng các tủ bếp sẽ che lấp đi ánh sáng của đèn trần và tạo nên một khoảng không thiếu sáng dành cho người sử dụng.

Lỗi thiết kế và thi ng nghiêm trọng nhất là thiếu ánh sáng trong không gian bếp

 

Và giải pháp tốt nhất là bạn hãy chọn những loại đèn led dây, led thanh và lắp vào ngay dưới tủ bếp. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện, bạn hãy tính toán đến độ dày của loại led để có thể “giấu được” vào bên trong phần đế của tủ bếp; tạo nên hiệu ứng cực kỳ đẹp và sang trọng.

Ngoài ra, Minimal Design khuyến khích bạn hãy sử dụng loại ánh sáng màu vàng kết hợp với trắng, tạo nên một nguồn sáng dễ chịu nhất cho người sử dụng.

 

5. Lỗi thiết kế và thi ng bếp cần phải chú ý: bố trí các vị trí ổ cắm

Chắc chắn rồi! Đây là một trong những lỗi thiết kế và thi ng nếu như xảy ra thì sẽ gây ra rất nhiều phiền hà không chỉ dành riêng cho người sử dụng; mà sẽ còn rất phiền khi bạn mong muốn sửa chữa.

Việc bố trí số lượng ổ cắm điện hoặc sai vị trí ổ cắm điện gây ra rất nhiều phiền toái. Vì vậy, các đơn vị thiết kế và thi ng luôn cần phải tìm hiểu nhu cầu sử dụng của khách hàng để chọn số lượng số lượng hợp lý cũng như là bố trí các vị trí phải chuẩn xác nhằm nâng cao chất lượng sống của chủ nhà.

Đối với ổ cắm điện, vị trí hợp lý nhất đó chính là cách sàn 130 cm và cách phần bếp nấu ít nhất là 50cm. Với các vị trí và khoảng cách này, cũng sẽ loại trừ được các khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

Mặt khác, để nói về mặt số lượng ổ cắm điện:

  • Nên có 1 ổ cắm ở gần máy hút mùi và bếp
  • Hai ổ cắm ở dưới bồn rửa chén (nhằm mục đích khách hàng có thể tiện lợi sử dụng nếu như có nhu cầu bố trí thêm máy lọc nước hoặc các thiết bị khác).
  • Hai ổ cắm ở vị trí lò nướng, lò vi sóng,…
  • Một Ổ cắm phía sau tủ lạnh
  • Hai ổ cắm khác dành cho khu vực bàn ăn (nhằm mục đích dành cho các khách hàng muốn sử dụng cho các vật dụng như nồi điện, quạt,…)
  • Bố trí từ 4-5 ổ cắm dành cho các vị trí như: nấu cơm, ấm đun nước, máy xay sinh tố,…

 

6. Lỗi thiết kế và thi ng bếp cần phải lưu ý bậc nhất: xử lý nước thải

Đối với lỗi thiết kế và thi ng bếp này, có thể được xem là một “thước đo” để bạn có thể xem xét rằng đơn vị thi ng có thật sự chuyên nghiệp hay không. Bởi vì, các đơn vị thi ng luôn cần phải tính toán thật sự kỹ càng về mặt xử lý nước thải sao cho không xảy ra bất kỳ một vấn đề nào.

Hiện tại, Minimal Design mách bạn các nguyên tắc về việc xử lý nước thải trong không gian bếp:

  • Tuyệt đối không được sử dụng các ống nối chữ T và chữ X khi đang thiết lập hoặc nối các đường ống của hệ thống nước thải.
  • Hạn chết đến mức tối đa về việc sử dụng các mối nối mang tính chất phức tạp, đặc biệt nhất là việc đường ống nước thải nằm ngang.
  • Tuyệt đối không được dùng đến “cút góc” (phụ kiện được sử dụng để đấu nối các đường ống tại các điểm ống đi theo góc 90 độ). Ngược lại, bạn nên dùng đến “chếch góc” (phụ kiện ống sử dụng kết nối đường ống thiết kế với góc nghiêng 45 độ).
  • Mỗi thiết bị bạn cũng cần phải có các bẫy nước ngăn mùi. Với các bẫy nước này, bạn sẽ ngăn chặn được những mùi khó chịu từ hệ thống thoát nước.

 

7. Lỗi thiết kế và thi ng bếp: lựa chọn sai vật liệu

Không chỉ đối với không gian nhà vệ sinh, bếp là không gian mà các đơn vị thiết kế cũng cần phải lựa chọn và tính toán kỹ càng về mặt vật liệu sao cho không xảy ra tình trạng ẩm mốc. Bởi vì bếp cũng là không gian sẽ thường xuyên tiếp xúc với nước.

Vì vậy, nếu như mắc lỗi này thì sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng ẩm móc khiến cho các thiết bị điện tử trong không gian này giảm tuổi thọ đáng kể.

 

Lỗi thiết kế và thi ng bếp mà luôn cần phải chú ý đến đó chính là vật liệu

 

Một không gian bếp hoàn chỉnh nhất cần phải đạt được 3 yếu tố chính: thẩm mỹ – ng năng – tuổi thọ. Vì vậy, nếu như không gian bếp bạn không mắc 7 lỗi kể trên thì bạn hoàn toàn có thể an tâm được rằng không gian bếp của mình đang phát huy được ng năng cao nhất.

Tìm hiểu ngay: Các dự án Minimal Design đã từng thực hiện

Liên hệ ngay Minimal Design: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN/

Nguồn bài viết: https://minimaldesign.vn/7-loi-thiet-ke-va-thi-cong-bep-ma-ban-can-phai-biet/

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp