Sữa dừa có mặt trong nhiều công thức nấu ăn ngon của nhiều chị em. Hương dừa béo quện với nước cốt đặc sánh không khỏi khiến người ta nao nức mỗi lần nếm thử. Vậy công thức sữa dừa ngon là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Sữa dừa sánh mịn hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm sữa dừa từ nước cốt dừa
- 2 chén dừa nạo tươi hoặc khô đều được, tuy nhiên nên chọn dừa tươi để sữa thơm, ngậy ngon hơn.
- 2 chén nước nóng già nhưng không phải là sôi (Có thể tự cân đối và điều chỉnh, nước ít thì sẽ cho sữa đặc và ngậy hơn, nước nhiều thì phần sữa dừa sẽ thanh mát hơn)
- Máy xay sinh tố, vải lọc, rây lọc
- Một ít muối
- Có thể thêm chút vani cho sữa dừa dậy mùi thơm hơn.
- Nước cốt dừa
Bước 2:
Cho nước nóng vào bát, ngâm phần dừa tươi trong khoảng 5-7 phút. Bước ngâm này sẽ giúp dừa mềm, dễ xay và chắt sữa hơn ở các sau.
Chú ý là dùng nước nóng già chứ không phải nước sôi nhé các bạn, nếu dùng nước sôi sẽ khiến dừa bị tách nước.
Bước 3:
Sau 5-7 phút ngâm thì các bạn cho cả nước và dừa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp có màu trắng sữa thì dừng lạihttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-sua-dua-717899.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.comSocial
Brand
Xem thêm