Sữa đậu nành từ lâu là bổ sung thức uống, vị trí rất thích hợp. Thường xuyên sử dụng sữa đậu nành sẽ cung cấp cho bạn nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nhưng làm sao để sữa đậu nành nấu lên vẫn giữ được toàn bộ chất? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm nước đậu nành ngon đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món sữa đậu nành nhanh nhất tại nhà
- Đậu nành: 1 kg.
- Lá thư.
- Đường kính: 300 gr.
- Filter.
- Mè trắng hoặc đậu nếu thích.
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi lọc, cốc định lượng, nồi, bếp, vá, thau inox…
Cách nấu sữa đậu nành bằng máy tại nhà
Bước 1: Sơ chế đậu nành
Đầu tiên, bạn nên ngâm đậu nành bằng nước ấm, chú ý để hạt đậu nành nở hết, bạn phải ngâm đủ từ 6 – 8 tiếng đối với mùa hè và 10 – 12 tiếng đối với mùa đông. Sau khi ngâm, hạt đậu sẽ nở ra rất nhiều, lúc này dùng tay để chà xát qua làm sạch lớp vỏ bên ngoài. Rửa lại lần nữa cho sạch, nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép.
Bước 2: Xay đậu nành lấy nước cốt
Cho đậu nành và 350ml nước vào máy xay sinh tố. Xay đậu trong 2 phút, cứ 30 giây nên nghỉ một lần để tránh máy bị nóng, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Ở giai đoạn này nếu muốn sữa thơm ngậy và có hương vị hơn, bạn có thể cho thêm mè trắng hoặc đậu phộng vào xay cùng. Không cần máy xay bạn sẽ khá khó khăn trong việc làm sữa đậu nành. Vì thế, hãy đầu tư một chiếc máy xay nhé!
Bước 3: Nấu sữa đậu nành thơm ngon truyền thống
Đổ đậu nành đã xay nhuyễn vào túi vải sạch, lọc cho hết cặn. Dùng tay vắt lấy phần sữa nguyên chất.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-sua-dau-lanh-715840.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
https://www.priceless.com/filter/options/keywordUrl/cachlambep.net |
https://www.behance.net/search/projects?search=cachlambep.net |
Xem thêm
http://saigonstyle.com.vn/xemchude/1028/cach-lam-tinh-dau-gac.html |