Đậu đen không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn là một loại thuốc Đông Y. Đậu đen có tính mát nên thường được sử dụng như một thực phẩm giải khát, thanh nhiệt có thể vào những ngày nắng nóng. Đậu đen rang lấy nước là một cách giúp bạn hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng của loại thực phẩm này. Vậy cách nấu nước đậu đen rang như thế nào? Cùng cách làm bếp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm nước đậu đen rang giúp giảm cân
- 100 gam đậu đen loại đậu xanh
- Rây filter, chảo
Công thức thực hiện món nước đậu đen rang cho bà bầu
-
Bước 1:
Rửa sạch đậu đen, loại bỏ những hạt nổi trên mặt nước.
- Bước 2:
Vớt đậu đen chờ cho nước nóng chảy ra, cho vào chảo nóng cho đến khi mùi thơm. Lưu ý đảo đều tay, ban đầu nên rung với lửa lớn sau đó bật lửa nhỏ lại, rung trong khoảng 10-15 phút. Nếu bạn muốn rang nhiều lần sau, thì có thể rang nhiều lần hơn, sau đó bảo quản vào các hũ thủy tinh để sử dụng dần dần.
- Bước 3:
Đun sôi nước đậu cùng với 1 lít nước. Khi đun sôi thêm 5 phút sau đó tắt bếp và ủ trong 10 phút.
- Bước 4:
Use rây filter, filter lấy phần nước và nên uống khi còn ấm.
Video hướng dẫn làm nước đậu rang giúp đẹp da
Thông tin cách nấu đậu rang tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 15M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 320 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Nước đậu đen rang đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-nau-nuoc-dau-den-rang-715295.htmlThông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm