Nếu bạn cần một bí quyết chế biến tôm ngon và đơn giản thì hãy tham khảo cách làm món tôm rim đơn giản đậm vị ăn là nghiền và vào bếp cùng Cách Làm Bếp ngay nhé!
Nguyên liệu cho món tôm rim mặn bao gồm
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm tươi: 400gr
- Ớt sừng: 5 quả
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 50gr
Sơ chế nguyên liệu làm món tôm rim
Sơ chế tôm tươi
- Tôm cắt bỏ đuôi, râu, phần cứng trên đầu tôm, rửa sạch, để ráo.
- Ướp tôm với 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café tiêu bột trong 20 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu khác làm tôm rim mặn.
- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, sau đó đập dập, băm nhỏ.
- Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 quả băm nhỏ, 2 quả thái chỉ.
- Hành lá: Nhặt và rửa sạch, để ráo rồi đem thái nhỏ.
Cách làm tôm rim mặn ngon hấp dẫn tại nhà
Chỉ với 3 bước đơn giản.
Bước 1: Chế biến nước đường
Cho 2 thìa café đường vào chảo, vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo nhẹ, đun đến khi đường cháy hoàn toàn chuyển qua màu cánh gián đậm thì bạn cho vào ½ chén nước, đun sôi, tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Rim tôm
Làm nóng chảo với 3 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi, ớt băm nhỏ và 1 thìa cafe ớt bột, tiếp theo cho tôm cùng toàn bộ nước ướp vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa để tôm chín, săn đều, nêm thêm nước mắm, bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.
- https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-tom-rim-ngon-nha-lam-716688.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.comSocial
Brand
Xem thêm