Lẩu cá trắm là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ cá trắm. Làm sao để nấu lẩu cá trắm mà không bị mùi tanh của cá? Và công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá trắm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm lẩu cá trắm
- Cá trắm: 2 con (tầm 2 kg)
- Xương ống: 300 g
- Thịt bò: Half Balance
- Ngao: 1 kg
- Đậu hũ: 4 thanh
- Dạ dày: 300 g
- Lòng phi: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Me chua: 50 gam
- Rau ăn kèm
- Rau răm, thì là, hành lá, ớt, chanh
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, ..
Nên chọn rau gì ăn cùng món lẩu cá trắm
Sơ chế các nguyên liệu khác nhau
– Lòng không, dạ dày lợn có mùi hôi, bạn hãy cho muối tinh vào trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch. Lặp lại vài lần cho sạch rồi thái vừa ăn.
Ngao có rất nhiều cát nên khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi dùng nước vo gạo để ngâm ngao. To khoảng 1-2 tiếng là ngao ngán bùn đất. Rửa lại với nước rồi để ráo.
Lưu ý: cá trắm, thịt bò, dạ dày, lòng không và ngao nên xếp từng đĩa riêng, trang trí với chút rau củ nấu ăn để lẩu trông đẹp mắt hơn.
– Me fruit shell to for the water lẩu.
– Đậu phụ rửa nhẹ trong nước sạch, thái miếng vừa ăn.
– Quả thơm (thơm) bạn mua loại gọt sạch, sơ chế và thái chỉ.
– Dọc cực ngon nhưng dễ gây mẩn ngứa. bạn phải lột sạch vỏ, đan chéo, bóp muối trong 3 phút. Khi mềm dọc thì bạn rửa sạch và để ráo. Color collab.
– Củ nghệ cạo sạch vỏ, sàng lọc lấy nước cốt. Băm nhỏ và nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, bổ sung phần bổ sung.
– Rau thả lẩu lấy phần không, lá rửa sạch và để ráo.
– Rau ăn kèm rút gốc, ngâm nước 10 phút rồi dọn dẹp.https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-lau-ca-tram-715789.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm