Đối với phụ nữ mang thai, chè mè đen giúp dễ sinh. Hạt mè đen chứa nhiều dầu, giàu protein, vitamin E, axit folic giúp bà bầu dễ dàng chuyển dạ. Bên cạnh đó, theo Đông y, bột sắn dây có tác dụng bổ khí huyết, tốt cho phụ nữ có thai. Sự kết hợp của mè đen và bột sắn dây khi nấu chè sẽ giúp cơ thể bà bầu giải nhiệt, bổ máu, đẹp da và cực kỳ lợi sữa. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè vừng đen tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món chè vừng đen
- 1 trái dừa già
- 100g mè đen
- 100g đường phèn
- 50g bột sắn dây
- 40g đậu phộng
- 10g gừng
- ½ muỗng cà phê muối
Công thức làm món chè vừng đen cho bà bầu
Bước 1: Rang mè
Bắc chảo lên bếp, cho mè đen vào rang cho đến khi thơm lên. Thời gian rang thường là 5 – 7 phút.
Bước 2: Xay mè đen
Cho mè đen đã rang vào cối, đổ vào khoảng 300ml nước lọc và xay nhuyễn.
Sau khi xay xong, bạn lọc cặn, bỏ đi phần xác.
Bước 3: Rang đậu phộng
Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng vào cùng với ½ muỗng cà phê muối và rang cho đến khi đậu phộng vàng, vỏ nứt ra. Sau đó, bạn bóc vỏ và giã nát (không cần quá nhuyễn).
Bước 4: Nạo cơm dừa
Dừa bạn đổ riêng phần nước vào nồi còn phần cơm dừa thì bào sợi dài.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-che-vung-den-737216.htmlThông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.comSocial
Brand
Xem thêm