Chè đậu xanh bột báng là sự hòa quyện giữa hương thơm và vị béo của nước cốt dừa, cái ngọt bùi của đậu xanh, cái dai của bột báng tạo ra cảm giác lạ miệng rất thích thú. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè đậu xanh bột báng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món chè đậu xanh bột báng
- 500g dừa nạo
- 3 lá dứa tươi
- 200g đậu xanh đã bóc vỏ
- 100g bột báng
- 200 gam đường trắng (bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị gia đình)
Cách làm món chè đậu xanh bột báng
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, để ráo.
Bước 2: Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 500 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.
Bước 3: Bột báng ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút cho nở.
Bước 4: Lá dứa rửa sạch, bó lại cho gọn. Lá dứa dùng để tạo mùi thơm cho chè khi nấu nên nếu không có lá dứa, bạn có thể thay bằng vani.
Bước 5: Đổ nước cốt dừa vào nồi, cho lá dứa vào.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-che-dau-xanh-bot-bang-736865.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.comSocial
Brand
Xem thêm