Cháo thịt bằm, tuy là một món cháo đơn giản nhưng mang đến rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể đặc biệt là cho các bé nhỏ. Ngoài ra, còn có khả năng giải cảm, trị thương hàn cho những người bị bệnh. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cháo thịt bằm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm trứng
- Gạo nếp: ½ bát
- Gạo tẻ: ½ bát
- Thịt thăn heo bằm: 150 gr
- Trứng bắc thảo: 2 quả
- Hành lá, ngò
- Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn
Cách nấu cháo thịt bằm trứng
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt nấu cháo
– Trộn cả 2 loại gạo vào nhặt sạn và vo sạch bụi bẩn rồi để ráo.
– Hành lá thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Riêng phần đầu hành thì băm nhỏ.
– Thịt nạc sau khi mua về thì bạn rửa sạch và ướp theo tỉ lệ: ½ thìa hạt tiêu + 1/3 thìa hạt nêm + ½ thìa nước mắm + ½ thìa đường + 1 thìa muối và phần đầu hành đã băm. Ướp thịt khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Cách nấu cháo
– Bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào tráng mặt nồi, dầu nóng thì cho phần thịt bằm vào đảo sơ, cho tiếp vào khoảng 1,5 lit nước để lửa vừa đun sôi.
– Trong thời gian đó, bạn bắc chảo lên bếp và cho vảo khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần gạo đã ráo nước vào rang cho hạt gạo săn lại. Lưu ý: bạn vẩy cho gạo ráo nước hoàn toàn để tránh văng dầu.
– Khi nồi nước thịt bằm sôi thì bạn vớt bọt, rồi cho phần gạo vừa rang vào, đợi đến khi nồi cháo sôi lại thì đổ tất cả qua nồi cơm điện, bật chế độ “nấu”.
– Song song với đó, bạn đem trứng bắc thảo đi rửa sạch lớp bùn bên ngoài, rồi cho vào nồi nước luộc chín. Sau đó bóc vỏ và đem 1 quả đi cắt nhỏ.
– Khi nồi cháo sôi lần nữa thì bạn cho phần trứng đã cắt vào và chuyển sang chế độ “hâm”.https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-nau-chao-thit-bam-726481.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.comSocial
https://www.youtube.com/channel/UCoGEwpOiU2NqPgFY_sB7upA/about?view_as=subscriber
Brand
Xem thêm