Cà ri gà vốn xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Việt Nam đã được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy, chấm với muối ớt nặn thêm chút chanh để cân bằng vị béo. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cà ri gà cay tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm cà ri gà
- 1 con gà khoảng 1,5kg (riêng với món cà ri nên chọn gà già, dai thì sẽ ngon hơn vì hầm lâu thịt gà sẽ không bị quá bở)
- 500g dừa nạo
- Khoai lang bí, khoai lang tây, khoai môn (số lượng tuỳ ý)
- 1 gói bột cà ri việt ấn
- 2 hũ cà ri dầu Việt ấn
- 10 cây sả
- 2 củ hành tây
- Hành tím, tỏi, bột nghệ
Công thức làm món cà ri gà
Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.