Ốc nấu chuối là món ăn dân dã nhưng lại được nhiều người yêu thích. Từng miếng thịt dai kết hợp với bùi bùi của miếng thịt ba chỉ hấp dẫn. Công thức của món ăn này là gì? Hôm nay, Cachlambep xin hướng dẫn các bạn cách làm canh chuối ốc đậu siêu ngon tại nhà trong các bài viết sau đây nhé!
Nguyên liệu làm món ốc nấu đậu ba chỉ
- Ốc hoặc ốc mít: 1kg
- Ba chỉ: 150-200g
- Đậu phụ: bìa 3
- Chuối xanh 4 quả
- Nghệ: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ mỗi loại
- Hành lá, tía tô, lá lốt, mỗi thứ 1 bẹ
- Dấm hoặc mát mẻ: 2 canh (có thể thay đổi bằng khế chua hoặc tai chua)
- 1 thìa mắm
- Gia vị: bột canh, mì chính
- Xương lợn 0,5 kg (cũng không có)
Chế độ tài nguyên
Ngâm nước vo gạo một vài tiếng để thoát nước, bạn thấy con nào nổi lên thì bỏ đi. Rửa vài giọt nước mới thôi.
Chặt ốc, ngâm nước trong 15 phút rồi khều lấy thịt, bỏ ruột đen và bỏ đường cạnh, cấu hình bỏ hoi ở đầu, bóp nhẹ với đất và muối, rửa sạch rồi để nóng. Lọc lấy nước riêng
Thịt ba chỉ cắt miếng, ướp 1/2 thìa cà phê gia vị, mì chính để thấm gia vị.
Chuối tước vỏ, cắt khúc 3-4 cm rồi bổ sung chiều làm 4, hoặc độ dày 1cm sau đó ngâm nước có pha tí màu hoặc phân loại, chanh leo để không nhựa đen.
Nghệ gọt vỏ, giã nhỏ 2 thìa nước vào lấy nước. Mẻ lọc lấy nước.
Đậu phụ cho ra đĩa.
Lá lốt, tía tô, hành lá rửa sạch vẩy ráo nước sau đó thái nhỏ.https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-nau-oc-chuoi-dau-716126.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.comSocial
https://www.creativelive.com/student/cachlambepltd?via=accounts-freeform_2
Brand
Xem thêm
http://laptopcurenhat.com/xemchude/147/cach-lam-bun-rieu-cua.html
http://www.huyhobby.com/xemchude/379/cach-lam-pate-ngon.html