Nhắc đến Nha Trang thì chắc chắn không biết món ăn đặc sản ở đây là món bún chả cá. Và nói đến Hà Nội thì chắc chắn món bún ốc sẽ là một món trong những món mà người Hà Nội đi xa sẽ rất nhớ. Mùi thơm của món bún quện cùng mùi thơm nồng nàn sẽ níu kéo ai cứ thử qua. Công thức nấu món bún ốc là gì? Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu về cách làm bún ốc ngon nhất hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu bún ốc chuẩn miền Bắc
- Đậu hũ (vừa): 2 kg
- Xương heo: 1 kg
- Bún tươi (sợi nhỏ); 1 kg
- Đậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)
- Cà chua chín: 300 gr
- Bột nghệ, chanh, ớt. hành tím, hành lá, ngò gai, rau tía tô
- Giấm nền: ½ lit
- Dầu ăn
- Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm
- Rau ăn: xà lách, rau kèm theo, gói, hoa chuối chín
Bún ốc ngon công thức
Bước 1: Nguyên liệu chế biến
– Ốc sau khi mua về thì bạn ngâm nước gạo qua đêm cho sạch hết chất bẩn. Nếu không có thời gian, bạn có thể cho vào nước ngâm vài lát ớt. Sau đó, bắc nồi nước với chút muối. Lưu ý: không quá kỹ thuật để tránh thịt ốc dai và bạn nhớ giữ lại ốc vít.
– Sau khi thu dọn thì tháo dỡ, để hơi nguội, lễ ốc lấy phần đuôi đen đi. Tiếp theo bạn ướp với khoảng 1,5 muỗng café nước mắm tiêu xay và ½ muỗng café bột nghệ, để yên khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
– Cà chua: clean, bỏ phần bổ trợ và bổ sung phần bổ sung.
– Bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía tô rửa nhỏ. Các loại rau sống bỏ phần hư hỏng, rửa sạch, có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.
– Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng, rửa sạch để ráo dầu.
– Phần xương: bạn rửa sạch với nước để khử mùi tanh, rồi cho vào nồi đun với 2 lít nước trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Lưu ý: trong khi hầm, thì cấm liên tục bọt biển để dùng trong.
– Bạn trụng bún qua nước sôi, để làm nóng.https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-bun-oc-717152.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm