Đắm chìm trong vẻ đẹp của 10 viên kim cương giá trị nhất thế giới

 
Đắm chìm trong vẻ đẹp của 10 viên kim cương giá trị nhất thế giới

Đắm chìm trong vẻ đẹp của 10 viên kim cương giá trị nhất thế giới

Giá Bán: 1đ

Thông Tin Sản Phẩm
Không có gì nhỏ bé mà lại hấp dẫn nhân loại như kim cương. Nếu thế giới kim cương chứa đựng những câu chuyện thú vị thì mỗi viên kim cương lại mang một nét đẹp đặc biệt, một giá trị rất riêng. Hãy cùng Tierra đắm chìm trong vẻ đẹp lộng lẫy đầy mê hoặc của 10 viên kim cương giá trị nhất thế giới.Viên kim cương đỏ Moussaieff
Bắt đầu danh sách những viên kim cương đắt nhất thế giới là Moussaieff. Được phát hiện ở Brazil vào những năm 1990 với tên gọi trước đây là Red Shield, đây hiện là viên kim cương đỏ tự nhiên lớn nhất được xếp loại bởi Viện Ngọc Học Hoa Kỳ (GIA). Kim cương đỏ là một trong những loại kim cương hiếm nhất và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Viên kim cương thiên nhiên sở hữu giác cắt tam giác độc đáo và nặng đến 5,11 carat. Được đánh giá là hoàn hảo về độ tinh khiết (IF), viên đá đỏ này được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của Viện Smithsonian vào năm 2003 và 2005. Hiện tại giá trị kim cương này là 8 triệu USD.

[​IMG]

Kim cương Moussaieff có màu đỏ đầy mê hoặc

Mua ngay: Nhẫn kim cương Fancy Marquise Halo NKC2509

Viên kim cương Heart of Eternity
Kim cương xanh chỉ chiếm 1% trong tổng số kim cương thiên nhiên có màu được khai thác. Chủ sở hữu ban đầu của The Heart of Eternity là Tập đoàn Steinmetz, nhưng De Beers sau đó đã mua nó vào năm 2000. Có tin đồn rằng vào năm 2012, võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather đã mua viên kim cương này cho vị hôn thê khi đó, Shantel Jackson. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được xác nhận bởi De Beers. Với sắc xanh độc đáo cùng giác cắt trái tim hoàn hảo, giá trị kim cương Heart Eternity lên đến 16 triệu USD.

[​IMG]

Heart of Eternity – Viên kim cương đại diện cho tình yêu vĩnh cửu

Viên kim cương Perfect Pink
Theo thống kế của trang web Christie's, chỉ có 18 viên kim cương thiên nhiên hồng trên 10 carat được tìm thấy trong vòng 244 năm. Trong đó phải kể đến viên kim cương Perfect Pink nặng 14, 23 carat. Những viên kim cương hồng được tìm thấy thường lẫn các màu như xám, cam hoặc tím nhưng Perfect Pink có màu hồng hoàn hảo đến khó tin. Vào tháng 12 năm 2009 nó được bán đấu giá ở Hồng Kông với giá 23, 2 triệu USD cho một người giấu tên.

[​IMG]

Màu hồng hoàn hảo đến khó tin của viên kim cương Perfect Pink

Viên kim cương Wittelsback
Kim cương thiên nhiên Wittelsback đã làm nên lịch sử khi được truyền từ thành viên hoàng gia châu Âu này sang thành viên hoàng gia châu Âu khác. Viên kim cương có màu xanh đậm hoàn mỹ đã thuộc về cả hoàng gia Tây Ban Nha và Đức kể từ khi nó đến châu Âu vào những năm 1600. Năm 2010 trọng lượng viên kim cương này đã được cắt giảm từ 35,56ct thành 31,06ct. Mặc dù có nhiều tranh cãi về hành động này nhưng không thể phủ nhận viên kim cương đã cải thiện về màu sắc và độ tinh khiết sau khi cắt giảm trọng lượng. Hiện giá trị kim cương này là 23,4 triệu USD.

[​IMG]

Wittelsback – Viên kim cương quyền lực được nhiều hoàng gia sở hữu

Viên kim cương Winston Blue
Ban đầu viên kim cương được đặt tên là The Blue dựa trên sắc xanh lam đẹp mắt mà nó sở hữu. Năm 2014, sau khi Harry Winston mua nó, viên kim cương đã đổi tên thành Winston Blue. Với trọng lượng 13,22 ct, Winston Blue là viên kim cương thiên nhiên lớn nhất trong các viên kim cương xanh cùng loại được GIA chứng nhận. Viên kim cương hoàn mỹ giác cắt quả lên này có giá gần 2 triệu USD /carat khi được bán vào năm 2014, lập kỷ lục thế giới mới về giá mỗi carat của một viên kim cương xanh.

[​IMG]

Kim cương Winston Blue lạ mắt với giác cắt quả lê

Viên kim cương Pink Star
Được khai thác ở Nam Phi vào năm 1999, Pink Star, trước đây được gọi là Steinmetz Pink, là viên kim cương màu hồng lớn. Chow Tai Fook Enterprises, một người Hong Kong, đã mua viên kim cương từ cuộc đấu giá của Sotheby vào năm 2017 với giá trị kim cương 71,2 triệu USD. Là viên kim cương hình bầu dục với trọng lượng lên đến 59,60ct, viên đá quý này sau đó được đổi tên thành CTF Pink Star để tưởng nhớ người cha quá cố của chủ tịch Chow Tai Fook hiện tại.

[​IMG]

Pink Star lớn nhất trong các viên kim cương hồng được khai thác

Viên kim cương Centenary
Vào thời điểm được khai thác, Centenary là viên kim cương thô nặng hơn 500ct. Sau đó, kim cương đã cắt mài thành hình trái tim và trọng lượng giảm xuống còn 273,85ct. Tuy nhiên, sự “hy sinh” này đã giúp Centenary cải thiện về màu sắc và độ tinh khiết. Để tạo ra được viên kim cương độc nhất vô nhị này đội ngũ chế tác đã mất tổng cộng 154 ngày. Chính sự công phu này đã giúp giá trị kim cương lên đến 100 triệu USD.

[​IMG]

Viên kim cương Centenary sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo khó tìm
Xem thêm: Kim cương
 
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng