Những điều cần lưu ý để tăng độ bền cho máy quét mã vạch

 
Những điều cần lưu ý để tăng độ bền cho máy quét mã vạch

Những điều cần lưu ý để tăng độ bền cho máy quét mã vạch

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Những điều cần lưu ý để tăng độ bền cho máy quét mã vạch

Mỗi chiếc máy quét mã vạch đều có tuổi thọ riêng. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng, bảo quản đúng cách, đúng phương pháp cũng có thể nhanh chóng hư hỏng hay thậm chí là không còn sử dụng được nữa. Để bảo vệ và giúp tăng tuổi thọ cho chiếc máy quét mã vạch cần lưu ý các điều sau đây

·        Tránh để máy quét mã vạch dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài

Máy quét mã vạch là loại thiết bị điện tử được cấu tạo bởi rất nhiều những vi mạch kết nối cùng nhau. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng vi mạch nhiều nhất chính là nhiệt độ.

Hãy hạn chế để máy tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Nếu yêu cầu công việc đòi hỏi phải sử dụng máy quét mã vạch ngoài trời, hãy lựa chọn những chiếc máy có thiết kế chuyên dụng sử dụng cho môi trường khắc nghiệt này.

·        Tuyệt đối không để máy quét mã vạch gần lửa

Một yếu tố có nhiệt độ cực cao. Lúc này, vi mạch của máy quét mã vạch không chỉ nhanh hư hỏng mà ngay cả vỏ máy cũng không thể nào chống chịu được. Bởi hầu hết vỏ máy quét đều được tạo thành từ nhựa.

Vì vậy hãy để máy quét mã vạch cách xa vùng có nhiệt độ cao, đặc biệt là lửa.

·        Không sử dụng máy quét mã vạch trong môi trường ẩm ướt

Vẫn có những máy quét mã vạch sở hữu khả năng sử dụng trong môi trường khắc nghiệt (nhiệt độ, độ ẩm, khả năng chịu rơi,...) nhưng đây là các sản phẩm chuyên dụng. Chúng được thiết kế để đảm bảo hiệu suất làm việc nên giá bán ra sẽ cao hơn nhiều so với những chiếc máy quét mã vạch thường dùng trong các cửa hàng, shop.

Vậy nên, nếu không sở hữu thiết bị chuyên dụng có sự đảm bảo đến từ nhà sản xuất, bạn không nên sử dụng chúng trong môi trường quá ẩm ướt. Tránh máy quét mã vạch bị giảm tuổi thị hoặc hư hỏng hoàn toàn.

·        Hạn chế để máy quét mã vạch bị va đập

Hầu hết máy quét mã vạch hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị khả năng chịu rơi, chịu và đập nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái để máy bị rớt thường xuyên. Muốn tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ cho máy quét - đầu đọc mã vạch, hãy sử dụng và bảo quản máy đúng cách.

·        Tắt và đặt máy quét mã vạch ở nơi an toàn khi không sử dụng

Con người chúng ta sau một khoảng thời gian làm việc liên tục sẽ cần được nghỉ ngơi. Máy quét mã vạch cũng cần được nghỉ ngơi sau quá trình làm việc như thế.

Khi không sử dụng, hãy tắt và bảo quản máy quét mã vạch tại nơi an toàn. Điều này chẳng những giúp máy được bền hơn mà còn đảm bảo bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thiết bị khi có nhu cầu sử dụng, hạn chế trình trạng mất thiết bị mà không rõ nguyên nhân.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH thương mại & dịch vụ tổng hợp Tân Hưng Hà

Địa chỉ: Số 302 - Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên - TP Hà Nội

Hotline: 090.1111.866

Email: salesteam@tanhungha.com.vn

Website: tanhungha.com.vn

Máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch, máy quét tem mã vạch, máy quét cầm tay, máy đọc mã vạch siêu thị,

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy