Mật ong kỵ với những loại thực phẩm nào?

 
Mật ong kỵ với những loại thực phẩm nào?

Mật ong kỵ với những loại thực phẩm nào?

Giá Bán: 150,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Là loại nguyên liệu vàng, chứa hàm lượng dưỡng chất cao, mật ong có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. 

Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách “thần dược” thiên nhiên này có thể gây ra một số tác hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Vậy thực chất mật ong kỵ với những loại thực phẩm nào?

Đậu phụ, sữa đậu nành

Trong đậu phụ ngày nay thường có thạch cao. Mà chất này khi kết hợp cùng đường có trong mật ong sẽ tạo nên hiện tượng vón cục, đông cứng bên trong dạ dày. Nếu liều lượng nhiều có thể gây khó thở, hụt hơi, thậm chí nặng là hôn mê. 

Ngoài ra, với những người mắc bệnh về tim mạch, sử dụng kết hợp hai nguyên liệu này trong thời gian dài có thể dẫn đến tử vong.

Cá chép, cá diếc

Thông thường cá chép, các diếc không hay được chế biến cùng với mật ong. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ ăn cá chép hoặc cá diếc trước hoặc sau khi uống mật ong, bạn vẫn có thể bị nhiễm độc tố sinh ra từ hai loại thực phẩm này. Do vậy, nếu chẳng may trúng độc, bạn có thể dùng cam thảo và đậu đen để giải độc.

không nên ăn mật ong với cá chép

Lá hẹ

Khi trẻ nhỏ bị ho, các mẹ thường dùng mật ong cùng lá hẹ hấp lên, lấy nước cho bé uống. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp hệ tiêu hóa của bé tương đối ổn định mà thôi. 

Còn trên thực tế, lượng vitamin C phong phú trong lá hẹ khi kết hợp cùng với mật ong có thể làm cho bé bị tiêu chảy.

Cơm

Cơm và mật ong tưởng chừng như không gây hại gì đến sức khỏe của chúng ta nếu như chúng kết hợp cùng với nhau. Nhưng thực chất, nếu ăn cơm chung với mật ong, bạn có thể bị đau bụng hoặc tiêu chảy. 

Do đó, bạn chỉ nên uống mật ong trước bữa ăn 30 phút để hỗ trợ kích thích tiêu hóa hoặc sau bữa ăn 30 phút để tốt cho gan và ruột.

Hành tây

Theo các nghiên cứu, bạn không nên kết hợp sử dụng mật ong với hành tây. Bởi hợp chất axit hữu cơ, enzyme trong mật ong khi gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây sẽ nảy sinh phản ứng hóa học, gây ra các chất độc hại. 


Những chất này có thể khiến cơ thể bạn bị ngộ độc hoặc kích thích dạ dày gây ra hiện tượng tiêu chảy.

Thì là

Cây thì là cũng nằm trong danh sách những loại thực phẩm kỵ với mật ong. Phần thân, lá cây thì là hay được dùng làm gia vị trong các bữa ăn của người Việt, còn phần hạt thường sử dụng trong một số bài thuốc dân gian. 

Đều là hai nguyên liệu rất tốt cho cơ kể nhưng khi sử dụng mật ong và thì là với nhau có thể làm gan bị tổn thương, cùng một số dấu hiệu khác trên cơ thể như mắt đỏ dần hay sưng lên,..

Tạm kết

Chắc hẳn những chia sẻ của bài viết trên đã giúp các bạn biết rõ mật ong kỵ với gì, mật ong kỵ món gì rồi đúng không. Hy vọng rằng qua thông tin này, bạn sẽ biết cách sử dụng mật an toàn cho cơ thể. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ với Tiệm phố núi theo đường link sau đây:https://tiemphonui.com/collections/mat-ong
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy