Hạnh nhân là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào mà nó đem đến cho sức khỏe con người. Đây là nguyên nhân mà hạt hạnh nhân được sử dụng rất nhiều trong làm bánh, sữa và nhiều món hấp dẫn khác. Vậy hạnh nhân là gì? Cách ăn hạt hạnh nhân đúng cách? Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.
Hạt hạnh nhân là gì?
Cây hạnh nhân bắt nguồn từ Iran và các vùng lân cận nước này rồi được mở rộng theo bờ biển Địa Trung Hải tới Bắc Châu Phi và phía Nam Châu Âu thời cổ đại. Đây là một trong những loại hạt lâu đời nhất trên thế giới.
Đến tận bây giờ, người ta vẫn chưa biết được giống hạnh nhân nào được thuần hóa đầu tiên. Hạnh nhân đã có mặt và được sử dụng từ thời Kinh Thánh và nó được xem như một loại thực phẩm quý giá cho các vị vua Pha ra ông dùng.
Ban đầu, hạt hạnh nhân là một loại chứa độc nhưng sau quá trình nghiên cứu và nhân giống, nó đã trở thành hạt dinh dưỡng đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Cách ăn hạnh nhân đúng cách
Sử dụng hạnh nhân trực tiếp
Ăn trực tiếp hạt hạnh nhân sẽ giúp bạn cảm nhận được vị béo của nó và tiết kiệm được thời gian chế biến. Nếu bạn muốn giảm vị béo thì có thể sử dụng hạnh nhân ăn kèm với trái cây và sữa chua.
Sử dụng hạnh nhân còn vỏ
Hạnh nhân có vỏ, bạn có thể làm hạnh nhân rang bơ, hạnh nhân rang muối, hạnh nhân cafe, hạnh nhân caramel. Với cách chế biến như vậy sẽ giúp kích thích vị giác và giữ được độ giòn, béo của hạnh nhân trong lớp vỏ.
Sử dụng hạnh nhân đã tách vỏ
Hạnh nhân đã tách vỏ nhưng vẫn còn lớp màng lụa màu nâu trên hạt. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc rang, nướng để sử dụng.
Bên cạnh đó. bạn có thể dùng đặc sản của Tây Nguyên này cùng với sữa chua hoặc cho vào món salad để thay đổi khẩu vị, tăng chất dinh dưỡng cho món ăn.
Sử dụng hạnh nhân rang
Hạnh nhân rang sẽ làm dậy mùi thơm và giòn cho hạt hạnh nhân. Đây là các dùng phổ biến với nhiều người hiện nay.
Sử dụng hạnh nhân ngâm
Hạnh nhân ngâm với nước tuy lạ nhưng đây là một cách giúp bạn tránh hấp thụ axit tannic (một chất gây ức chế dinh dưỡng), tạo cảm giác dễ ăn và dễ tiêu hóa. Việc ngâm hạt này thường phổ biến với những người hay làm sữa hạnh nhân.
Kết luận
Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể hiểu được hạt hạnh nhân là gì và cách ăn hạt hạnh nhân. Với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, hạt hạnh nhân nên được thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn và gia đình.
Xem thêm các thông tin mới nhất của Tiệm phố núi tại đây các bạn nhé