Bột cacao và những cách làm socola từ bột cacao đơn giản tại nhà

 
Bột cacao và những cách làm socola từ bột cacao đơn giản tại nhà

Bột cacao và những cách làm socola từ bột cacao đơn giản tại nhà

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Không chỉ là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, làm socola từ bột cacao cũng vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy cách làm socola từ bột cacao như thế nào? Hãy cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay bạn nhé!

Lợi ích sức khỏe của bột cacao

Không chỉ là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, làm socola từ bột cacao cũng vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.     

Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu, trong 100gr socola đen với 70 - 80% bột cacao chứa khoảng 11gr chất xơ, 67% RDA của sắt, 58% RDA của Magnesium, 89% RDA của mangan, photpho, kẽm và selen. 

Do đó, sử dụng socola đen rất tốt cho tuần hoàn máu động mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu. Bên cạnh đó, socola còn giúp ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện trí nhớ, giảm cân, cải thiện trí nhớ, có lợi cho bà bầu,... Ngoài ra, chất flavonoid trong socola đen giúp bảo vệ da, tránh tác hại của mặt trời, tăng độ đàn hồi cho da. 

2 cách làm socola từ bột cacao đơn giản nhất

Làm socola từ bột cacao với sữa bột, dầu dừa

Nguyên liệu: 

+ 45gr bột cacao

+ 35gr sữa bột

+ 55ml dầu dừa

+ 5ml vani

+ 65gr đường bột

Cách làm socola từ bột cacao:

+ Bước 1: Cho các nguyên liệu bột cacao, sữa bột, dầu dừa và đường vào tô lớn rồi đun cách thuỷ. 

+ Bước 2: Cho thêm tinh chất vani vào tô khi đang đun rồi khuấy đều cho đến khi tan thì tắt bếp. 

+ Bước 3: Lấy khuôn ra, hình dạng của socola phụ thuộc vào khuôn của bạn. Rót từ từ socola vào trong khuôn, đừng nên rót quá đầy. 

+ Bước 4: Cho socola vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. 

Làm socola từ bột cacao với sữa tươi 

Nguyên liệu: 

+ 150ml sữa tươi

+ 220gr bột cacao

+ 160gr bơ lạt

+ 150ml nước

+ 120gr đường

Cách làm socola từ bột cacao:

+ Bước 1: Cho bột cacao không đường và bơ vào trong máy xay, bạn nên cắt bơ nhỏ để dễ xay hơn, xay đều đến khi nhuyễn rồi tắt. 

+ Bước 2: Cho nước vào nồi, bỏ hỗn hợp đã xay vào đun nóng. Lưu ý chỉ đun nóng thôi không đun sôi vì sẽ dễ bị đắng.

+ Bước 3: Thêm sữa tươi vào trong hỗn hợp vừa đun, khuấy đều bằng muỗng hoặc máy đánh trứng để nguyên liệu hoà quyện vào nhau. 

+ Bước 4: Trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục. 

+ Bước 5: Cho hỗn hợp vào khuôn theo hình dáng tuỳ thích rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng. 

Kết luận 

Để có được những viên socola vừa đẹp, ngon miệng cùng những tạo hình ngộ nghĩnh dành cho những người thân yêu, bạn hãy dành ra 20 phút vào bếp để chuẩn bị nhé. Đây chắc chắn sẽ là món quà vô giá để bạn gửi tặng cho những người mình yêu quý đấy. 

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi theo đường link sau đây: https://tiemphonui.com bạn nhé!



Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy