Khi nhắc tới cà phê nguyên chất Đăk Lăk người ta nghĩ ngay tới cà phê chồn, thứ thức uống thơm ngon, say đắm lòng người. Cùng tìm hiểu về loại đặc vùng Tây Nguyên này qua bài viết dưới đây nhé!
CÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHẤT BUÔN MA THUỘT
Tại Đăk Lăk có một thứ thức uống được coi là đặc sản quý giá của vùng núi cao nguyên Đăk Lăk đó là cà phê chồn Đăk Lăk. Thứ thức uống này không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được rất nhiều người trên Thế Giớ biết đến.
Gía trị của cà phê chồn được tạo nên bởi nét văn hóa của nơi sản xuất ra chúng, sự quý hiếm cũng như quy trình và kỹ Thuột chế biến cực kỳ cầu kỳ và tỉ mỉ.
QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CỦA CÀ PHÊ CHỒN NGUYÊN CHẤT ĐĂK LĂK
Cà phê chồn Đăk Lăk có giá thành khá đắt đổ một phần cũng vì quy trình chế biến khá là kỳ công của loại cà phê này.
Khi được biết la cà phê chồn được làm từ phân chồn có rất nhiều người đã rất bất ngờ, thậm chí còn không tin.
Nhưng sự thực là như vậy. Trước khi quá trình chế biến cà phê chồn được diễn ra thì người nông dân cũng phải chuẩn bị những hạt cà phê sạch nguyên chất. Sau đó lựa chọn những quả cà phê chín mọng chất lượng nhất đem cho chồn ăn.
Phân chồn có chưa hạt cà phê được thải ra trong vòng 24 giờ thì cần phải được rửa sạch, phơi sấy hạ độ ẩm để hạt bên trong không bị đen.
Một điều đặc biệt là nhiệt độ sấy phải không quá cao để đảm bảo không cắt ngắn quá trình lên men diễn ra bên trong vỏ thóc, thường thì để cho chất lượng tốt hơn, thì cũng có nhiều người nông dẫn phời chúng dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng.
Sau đó cà phê chồn được rang theo từng mẻ để đảm bảo sự đồng nhất vì chất lượng giữa các mẻ cà phê thường không đồng đều nhau.
Cà phê chồn được rang chuyển từ màu sáng đến đậm trung bình trong nhiệt độ từ 170-230 độ C trong khoảng thời gian 15 phút, để vừa không làm giảm vị ngọt lại vừa tạo nước cho cà phê và đảm bảo mọi vi sinh đều bị phân hủy nhiệt hoàn toàn.
Ngoài ra có một số thương hiệu như cà phê chồn Weasel Coffee của thương hiệu Trung Nguyên còn được sản xuất theo phương pháp ủ men sinh học độc đáo để tạo hương vị cà phê thơm ngon, đậm đà , khác lạ so với các thương hiệu cà phê chồn khác.
CÁC LOẠI CÀ PHÊ CHỒN
- Cà Phê Hạt 9&1
- Lưu gấp 10 quán cà phê đẹp Buôn Ma Thuột cho tín đồ sống ảo
- Cà phê pha máy thơm ngon hơn pha phin truyền thống không?
- Cà phê bột ngon như thế nào?-1 số cách nhận biết
Có hai loại cà phê chồn là Robusta chồn và Arabica chồn là chủ. Ngoài các đặc tính vốn có của cà phê Robusta bàn đầu thì loại cà phê Robusta chồn còn có thêm vị ngọt thanh, vị chua trái cây và có mùi thơm hơn hẳn so với loại cà phê ban đầu.
Còn cà phê Arabica chồn lại có thêm độ tinh khiết. Ở Đăk Lăk cà phê Robusta chồn là phổ biến hơn cả, bởi cà phê Robusta được trồng nhiều do có điều kiện tự nhiên phù hợp nên không hiếm như cà phê Arabica, và giá thành cũng rẻ hơn.
BỘT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT BUÔN MÊ THUỘT
Cà phê Buôn Ma Thuột cũng là một thương hiệu cà phê rất nổi tiếng được trồng trên cao nguyên Buôn Ma Thuột, một cao nguyên thuộc vùng Tây Nguyên của Việt Nam.
Ở Đăk Lăk hầu hết các huyện đều trồng cà phê, tuy nhiên cà phê Buôn Ma Thuột vẫn được đánh giá có chất lượng và hương vị đặc trưng nhất được những người yêu thích cà phê đánh giá cao.
Thậm chí loại cà phê này còn được đem ra làm tiêu chuẩn để so sánh và đánh giá chất lượng của các loại cà phê khác.
BÍ QUYẾT RANG XAY BỘT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT BUÔN MA THUỘT
Quá trình rang xay ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của cà phê. Và thường phải tuân thủ một số công đoạn quan trọng sau:
- QUÁN CAFÉ ĐẸP Ở ĐÀ LẠT – DANH SÁCH ĐÁNG THỬ MÙA ĐÔNG 2021
- Quán cà phê có hương vị ngon nhất tại Buôn Ma Thuột
PHÂN LOẠI HẠT CÀ PHÊ ĐỂ RANG XAY BỘT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT
Trước tiên họ sẽ phân loại hạt cà phê mục đích của công đoạn này là để loại bỏ các hạt đen, hạt khuyết tật, hạt mọt mốc, những hạt không đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó việc phân loại cà phê khiến nguyên liệu có độ đồng đều cao giúp quá trình chế biến nhanh chóng thuận tiện hơn.
CÔNG ĐOẠN RANG CÀ PHÊ
Đây là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của cà phê thành phẩm. Bởi dưới tác động của nhiệt độ, diễn ra các phản ứng sinh hóa tạo nên màu sắc, hương vị đặc trưng của cà phê.
Sau khi rang, độ bền cơ học của hạt giảm, độ giòn tăng lên. Khi đó hạt cà phê dễ bị nghiễn vỡ thuận lợi cho công đoạn xay cà phê.
CÔNG ĐOẠN LÀM NGUỘI CÀ PHÊ
Công đoạn làm nguội cũng rất quan trọng nó giúp làm giảm viêc thất thất thoát hương thương, vì dưới tác động của nhiệt độ cao, các hợp chất tạo mùi sinh ra và liện tục bay hơi làm giảm mùi hương. Nên chú ý là sau khi rang hãy làm nguội chúng càng nhanh càng tốt.
CÔNG ĐOẠN XAY CÀ PHÊ
Việc xay cà phê làm giảm kích thước của những hạt cà phê, tạ
o thuận lợi cho quá trình pha chế. Việc xay hạt cà phê cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng của thành phẩm cà phê rang xay. Nếu cà phê xay không đều sẽ ảnh hưởng nhiều trong quá trình pha chế và cũng ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê.
Tiêu chuẩn để kiểm tra chất lượng của cà phê sau xay: cà phê phải mịn đều, không quá mịn, cũng không quá thô, kích cỡ chỉ bằng hạt đường kính.
MUA CÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHẤT Ở ĐÂU BUÔN MA THUỘT ?
BM GREEN – CÀ PHÊ BỘT BMT
PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG CỦA BM GREEN
Doanh nghiệp chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm chế biến từ cà phê như: Cà phê bột rang xay nguyên chất, cà phê rang hạt nguyên chất 100% cam kết không pha trộn. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất tại gia và bao tiêu sản phẩm. Chúng tôi liên kết với nhiều vùng nguyên liệu, diện tích trông cà phê sạch. Đây cũng là nguyên liệu chính cho các dòng sản phẩm chúng tôi sản xuất. Với khẩu hiệu “Tận hưởng theo phong cách của bạn” chúng tôi mong muốn mỗi cá nhân khách hàng sẽ có những cách thưởng thức riêng với những cảm nhận riêng đối với từng sản phẩm.
Với định hướng phát triển bền vững làm trọng tâm, chất lượng sản phẩm là giá trị cốt lõi, đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, doanh nghiệp chúng tôi đưa ra phương châm hoạt động: “Sức khoẻ khách hàng là trên hết” Trong quá trình sản xuất từ khâu canh tác khâu thu hoạch, lưu kho, rang xay, đóng gói và vận chuyển, tất cả đều phải tuân theo các quy trình thao tác, các tiêu chuẩn chất lượng và được giám sát nghiêm ngặt.
- Bạn Thực Sự Biết Về Văn Hoá Cà Phê Ban Mê?
- 6 quán cà phê siêu đẹp mới toanh đang thu hút giới trẻ Buôn Ma Thuột
TẦM NHÌN:
BM Green lấy điểm tựa là niềm tự hào dân tộc, BM Green sẽ phát triển thương hiệu cà phê bột vươn tầm thế giới.
SỨ MỆNH:
Sứ mệnh của BM Green:”Làm cho hạt cà phê Việt Nam có giá trị trở lại !”
GIÁ TRỊ CỐT LÕI:
Giá trị cốt lõi của BM Green xoay quanh: “CHẤT – SỨC – SÁNG – BỀN”
QUY TRÌNH SẢN XUẤT:
Sản phẩm cà phê bột của chúng tôi khác với nhiều loại cà phê bột khác trên địa bàn. Trong quy trình trồng trọt, sản xuất nguyên liệu, đóng gói bao bì cà phê bột thành phẩm tôi đảm bảo 6 yếu tố quan trọng sau đây:
– Nguyên chất 100% – đảm bảo không pha trộn, không phẩm màu, không phụ gia, không chất bảo quản trong cà phê bột.
– Cà phê bột phải sạch đạt an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng
– Chất lượng luôn ổn định ở các mẻ rang cà phê vì được rang bằng máy rang hiện đại. Sử dụng máy rang cà phê và canh chuẩn về màu sắc. Sau đó đem xay và đưa vào sử dụng chứ không thêm bất cứ một loại hương liệu nào khác trong khi rang, cà phê nguyên liệu được rửa sạch.
– Hương vị tuyệt vời trong cà phê bột bởi chất lượng nguồn nguyên liệu, cùng kinh nghiệm và bí quyết rang, xay, truyền thống từ thập niên 80 của thế kỷ trước.
– Giá thành hợp lý trong các loại cà phê bột trên thị trường.
– Thường xuyên có các chính sách chăm sóc đại lý hấp dẫn
Với trách nhiệm của những người đã tạo ra nó, bạn sẽ cảm nhận sự tinh tuý được cô đọng trong từng giọt cà phê.
Điều đó làm thức tỉnh những đam mê tưởng chừng đã ngủ quên và để bạn trải nghiệm cuộc sống bình yên, bền vững mỗi ngày.
Thông tin liên hệ:
https://homecoffee.com.vn/ca-phe-bot-nguyen-chat-bmt-mua-ca-phe-bot-uy-tin/
Home Coffee – Tinh hoa cội nguồn
Website:https://homecoffee.com.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/bmgreencoltd
Hotline: 097 158 44 58
Địa chỉ :150 Hoàng Hoa Thám, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Người viết : Kiệt Hoàng