Các chất độn cà phê như bắp rang, đậu nành bị rang cháy đen sẽ rất
có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thể, nếu bắp, đậu nành khi bị rang cháy
đen, có mùi khét thì hoàn toàn không còn giá trị dinh dưỡng… mà còn là tác nhân
gây bệnh ung thư.
·
Cà phê bột LUXURY : MUA TẠI ĐÂY
·
Cà phê bột PURE : MUA TẠI ĐÂY
·
Cà phê bột SINCE 1988 : MUA TẠI ĐÂY
·
Cà phê bột F2C : MUA TẠI ĐÂY
Khi
đậu được rang với nhiệt độ cao hoặc bắp cháy sẽ sinh ra nhiều loại chất độc hại.
Trong đó, các chất như acrylamide, heterocyclic amines, HCAs… là những chất có
khả năng gây ung thư cho người sử dụng.
Cà phê giả thường có nhiều chất phụ gia khác cho vượt mức nhiều lần sẽ
gây tồn dư các kim loại nặng, các kim loại này sẽ lắng lại ở gan, ruột, thận và
dẫn tới các bệnh lý ở các cơ quan này.
CÁCH PHÂN BIỆT CAFE BỘT NGUYÊN CHẤT ĐẮK LẮK
PHÂN
BIỆT CÀ PHÊ BỘT ĐẮK LẮK/CÀ PHÊ BỘT BMT THẬT VỚI “CÀ PHÊ BỘT BẮP“
Về độ xốp của bột cà phê:
Theo cảm quan, bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp, tơi và rời. Bột của
hạt ngũ cốc khác thường dính lại, ít tơi bong hơn.
Nếu bạn có 1 bịch cà phê nguyên chất và một bịch cà phê không
nguyên chất, bạn mở 2 bịch ra, lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng bột của 2 bịch đổ
lên mặt nước. Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng
riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên. Ngược lại, bột của các hạt ngũ
cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn nên chìm xuống nhanh.
Độ ẩm của bột cà phê:
Bột cà phê nguyên chất ít ngậm nước, không có nhiều độ ẩm. Bột các loại ngũ cốc
khác thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn.
Màu của bột cà phê:
Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê có màu nâu đậm. (Nếu
hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và thời gian nổ lần 1 thì bột có màu vàng
sáng vị chua và mùi nồng). Hạt bắp rang để độn vào cà phê thường có màu đen
đậm.
Mùi của bột cà phê:
Nếu bạn đã từng uống cà phê nguyên chất và đủ tinh ý, sẽ không khó để bạn nhận
ra mùi thơm rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc trưng của bột cà phê nguyên chất.
Trong khi đó, bột bắp và đậu nành có mùi hơi tanh.
Nhận biết trạng thái của bột cafe nguyên chất: Bột bắp ,bột đậu rang khi gặp nước sôi trở nên dẻo, dính bệt và
xẹp xuống do các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột. Cà phê không phải là
một loại hạt ngũ cốc. Trái lại cà phê được cấu tạo bởi các hợp chất cao phân tử
cellulose, chứa rất ít tinh bột. Quá trình rang hạt cà phê nở lớn, bên trong
tạo ra các khoang không khí, gặp nước sôi, không khí bên trong nở lớn, làm sủi
bọt bột cà phê và khiến bột cà phê trào lên trong phin. Điều nầy rất để nhận
thấy
Màu của nước cà phê:
Ly cà phê nguyên chất và lành mạnh luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm,
khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu
nâu sáng.
Độ sánh của nước cà phê:
Khi pha, nước của ly cà phê nguyên chất có độ sánh hầu như không đáng kể. Trái
với nước của bột bắp rang hay bột đậu rang, vốn chứa rất nhiều tinh bột, nên
rất sánh, rất đặc, thậm chí là sánh dẻo.
Vị của cà phê: Cà phê khi rang với thời gian
đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen
lẫn vị chua nhẹ do có thành phần acid ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà
phê.
Bọt của cà phê: Bản
thân nước pha cà phê khi đánh lên với đường cũng tạo ra 1 ít bọt màu nâu sáng.
Nếu bọt mỏng, có óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn
ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đấy là bọt xà bông.
Và để tránh rủi ro, nên chọn cà phê thiên nhiên. Nếu thích cà phê
hương liệu, phụ gia thì nên chọn nhãn hiệu công bố rõ ràng thành phần trên bao
bì. Việc ghi rõ thành phần chất phụ gia cho thấy nhà sản xuất trung thực. Sự
trung thực ấy thể hiện cam kết của họ về tính an toàn của các loại phụ gia mà
họ đã cho thêm vào cà phê.
– Tinh hoa cội nguồn
Website:https://homecoffee.com.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/bmgreencoltd
Hotline:097 158 44 58
Địa chỉ :150 Hoàng Hoa Thám, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Ký tên: Người chia sẻ
Xem thêm bài viết khác danh sách quán cà phê ngon tại đây.
Xem thêm chương trình khuyến mãi tại đây.
Xem thêm cách chế biến cà phê bột của chúng tôi tại đây