Xem lại những vụ sập sàn tiền ảo lịch sử lớn nhất 

 
Xem lại những vụ sập sàn tiền ảo lịch sử lớn nhất 

Xem lại những vụ sập sàn tiền ảo lịch sử lớn nhất 

Giá Bán: 21,515đ

Thông Tin Sản Phẩm

Nhiều nhà đầu tư đã vô cùng hoang mang trước thông tin sập sàn tiền ảo mà họ "rót" tiền vào sụp đổ. Thế nhưng, điều đáng lo ngại hơn chính là nguy cơ mất trắng không thể rút được tiền từ những tài khoản cho vay trên sàn này.


Sàn Bitfinex với 120.000 BTC bị đánh cắp

Tháng 8/2016, sàn giao dịch Bitcoin Bitfinex thông báo bị hacker lấy mất số Bitcoin trị giá xấp xỉ 480 triệu USD (tính theo giá trị hiện tại). Điều đáng nói là người dùng không bao giờ nhận được bồi thường cho số Bitcoin mà họ bị mất. Thay vào đó, sàn đã trả token BFX để bù vào các khoản lỗ của họ và hứa sẽ mua lại các token này vào một ngày sau đó.

Dù Bitfinex hiện đã trở thành một trong những sàn giao dịch hàng đầu nhưng trong năm vừa qua, sàn này đã liên tục hứng chịu nhiều tin đồn về việc “phá sản”, “gặp vấn đề về ngân hàng” cùng với những cáo buộc làm giả khối lượng Tether trên CoinMarketCap.

Tuy vậy, thời gian qua sàn dường như gặp khó khăn và nhiều cáo buộc của Tether trên CoinMarketCap cũng như tin tức phá sản hay vấn đề liên quan đến ngân hàng.

Xem thêm : hướng dẫn staking trên binance

Truy nã CEO sàn Bitcoin ôm tiền bỏ trốn

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang phát lệnh truy nã quốc tế nhà sáng lập Faruk Fatih Özer của công ty giao dịch tiền mã hóa Thodex. Người này được cho là đã bỏ trốn khỏi Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20/4, trước khi sàn giao dịch đóng cửa ngày 22/4.

Ông Özer, trong một thông báo đăng trên website của Thodex, hứa hẹn mình sẽ trả tiền cho nhà đầu tư và quay trở lại Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, người này không tiết lộ địa điểm hiện tại của mình, cũng như hẹn trả tiền và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Con số thiệt hại chính xác của vụ việc chưa được thông báo. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trước khi ngừng giao dịch lượng tài sản trên Thodex vào khoảng 585 triệu USD.

Theo báo Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ, thiệt hại của những người chơi sàn này có thể lên đến 2 tỷ USD. Một luật sư bảo vệ người bị hại cho rằng món tiền đầu tư của hơn 390.000 người chơi trên sàn gần như không thể lấy lại.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trước khi ngừng giao dịch lượng tài sản trên Thodex vào khoảng 585 triệu USD. Thodex có khoảng 400.000 người dùng, trong đó có 390.000 người thường xuyên giao dịch, theo hãng tin quốc gia Anadolu.

Mặc dù thông báo của Thodex hứa hẹn sẽ sớm trở lại, tài khoản mạng xã hội của nhiều quản lý của sàn đã bị khóa. Nhóm hỗ trợ người dùng của sàn này cũng không thể truy cập. CEO và nhà sáng lập Faruk Fatih Özer đã đóng tài khoản Twitter vào ngày 21/4.

Xem thêm : holder coin là gì


Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới Mt.Gox bị đánh sập

Nếu nói về những vụ tấn công đi vào lịch sử thì không thể không nhắc đến Mt. Gox - “ông trùm” trong giới sàn giao dịch tiền điện tử thời kỳ 2014.

Sự sụp đổ của Mt. Gox được coi là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử tài chính Bitcoin (thế nhưng đến năm 2018 thì nó bị “soán ngôi” bởi Coincheck). Sàn này được thành lập từ 2010 bởi CEO người Pháp, trụ sở chính được đặt tại Nhật Bản.

Đầu năm 2014, Mt. Gox thông báo 850.000 BTC đã biến mất, có thể do tin tặc tấn công. Thời điểm đó, số tiền bị đánh cắp tương đương 450 triệu USD, còn theo tỷ giá hiện tại thì lên đến khoảng 3 tỷ 400 triệu USD.

Tháng 7, cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ tuyên bố đã bắt giữ nghi phạm của vụ trộm trên. Một người đàn ông Nga tên Alexander Vinnik -chủ sở hữu và điều hành sàn giao dịch Bitcoin BTC-e bị cáo buộc đã tấn công Mt. Gox và “rửa tiền” thông qua sàn giao dịch của chính mình.

Mt. Gox phá sản nhưng không làm giá của Bitcoin suy giảm. Ngược lại, đồng tiền này tăng giá đã giúp sàn giao dịch có thể trả nợ khách hàng. Tài sản và nợ của Mt. Gox bị “đóng băng” theo giá đồng yên, trong khi đó số Bitcoin còn lại của sàn này tăng vọt từ 400 USD lên đến hơn 4.000 USD hôm nay.

Chủ nợ của Mt. Gox đã kỳ vọng số nợ của mình sẽ được trả bằng Bitcoin, tuy nhiên luật pháp Nhật không cho phép nên khách hàng chỉ nhận được số tiền tương đương giá Bitcoin thời điểm 2014.

Và mới đây, vào ngày 15/3, cựu CEO sàn Mt. Gox đã nhận bản án 2,5 năm tù treo từ Tòa án Nhật Bản sau khi bị kết tội giả mạo hồ sơ tài chính của công ty và thao túng dữ liệu, còn về cáo buộc tội tham ôn thì lại không có bằng chứng để kết tội.

Xem thêm : hướng dẫn đầu tư tiền ảo


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy