Thực phẩm, thực phẩm chức năng trên thị trường được quản lý bởi các cơ quan chức năng, người tiêu dùng… nhằm đảm bảo sự trong sạch của thị trường, mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng và an toàn với sức khỏe.
Các đơn vị khi ra mắt sản phẩm mới, cần tiến hành công bố chất lượng sản phẩm theo quy định. Điều này là cần thiết, cho cả doanh nghiệp, đơn vị quản lý và người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về vai trò của công bố chất lượng sản phẩm, giúp doanh nghiệp hiểu rõ và tuân thủ quy định giúp nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường.
Lý do cần tiến hành công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm
Thực phẩm là sản phẩm được nạp vào cơ thể con người sau khi được chế biến, nấu nướng hoặc ăn trực tiếp. Thành phần các chất, phụ gia trong thực phẩm có thể có lợi hoặc gây hại cho sức khỏe con người. Và người tiêu dùng có quyền nắm bắt về đặc điểm thành phần thực phẩm, chất lượng để quyết định lựa chọn hay không.
tham khảo thêm:
http://luattoanlong.vn/Giay-phep-luu-hanh-my-pham/
Việc công bố chất lượng thực phẩm là điều cần thiết, cần thực hiện để đưa sản phẩm ra thị trường. Với các lý do cụ thể sau:
Quy trình công bố chất lượng sản phẩm theo quy định
Doanh nghiệp, đơn vị nghiên cứu và phát triển sản phẩm tung ra thị trường, cần thực hiện quy trình công bố chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn. Với các bước cụ thể sau để được đạt chuẩn công bố chất lượng sản phẩm:
Việc công bố chất lượng sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng được xét duyệt hồ sơ quảng cáo, tiếp cận người tiêu dùng. Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm cũng tạo lòng tin hơn cho người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm đã được cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá chất lượng.
Ngoài ra, doanh nghiệp cần lưu ý đến giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, với các sản phẩm liên quan đến thực phẩm chức năng, thực phẩm đông lạnh… lưu hành trên thị trường.
Các đơn vị khi ra mắt sản phẩm mới, cần tiến hành công bố chất lượng sản phẩm theo quy định. Điều này là cần thiết, cho cả doanh nghiệp, đơn vị quản lý và người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về vai trò của công bố chất lượng sản phẩm, giúp doanh nghiệp hiểu rõ và tuân thủ quy định giúp nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường.
Lý do cần tiến hành công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm
Thực phẩm là sản phẩm được nạp vào cơ thể con người sau khi được chế biến, nấu nướng hoặc ăn trực tiếp. Thành phần các chất, phụ gia trong thực phẩm có thể có lợi hoặc gây hại cho sức khỏe con người. Và người tiêu dùng có quyền nắm bắt về đặc điểm thành phần thực phẩm, chất lượng để quyết định lựa chọn hay không.
tham khảo thêm:
http://luattoanlong.vn/Giay-phep-luu-hanh-my-pham/
Việc công bố chất lượng thực phẩm là điều cần thiết, cần thực hiện để đưa sản phẩm ra thị trường. Với các lý do cụ thể sau:
- Doanh nghiệp công bố chất lượng thực phẩm nhằm tạo lòng tin cho người tiêu dùng. Thông tin rõ ràng, giúp người dùng tin tưởng, đánh giá và lựa chọn sản phẩm hơn so với các sản phẩm không nguồn gốc xuất xứ, thông tin thành phần không rõ ràng.
- Công bố chất lượng thực phẩm, chứng nhận chất lượng là khẳng định về thành phần an toàn, kiểm định chất lượng rõ ràng trước khi đưa ra thị trường. Lợi thế để thuyết phục khách hàng về sản phẩm của bạn thực sự chất lượng, tăng tính cạnh tranh với sản phẩm cùng loại.
- Công bố chất lượng thực phẩm là 1 phần tiêu chí để sản phẩm được cấp phép lưu hành, cơ quan chức năng cấp nhãn hàng, cho phép quảng cáo trên thị trường.
Quy trình công bố chất lượng sản phẩm theo quy định
Doanh nghiệp, đơn vị nghiên cứu và phát triển sản phẩm tung ra thị trường, cần thực hiện quy trình công bố chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn. Với các bước cụ thể sau để được đạt chuẩn công bố chất lượng sản phẩm:
- Bước 1: kiểm định chất lượng sản phẩm. Tùy từng lĩnh vực mà sản phẩm sẽ được phân tích, đánh giá và kiểm tra với các bước riêng.
- Bước 2: công bố chất lượng sản phẩm là bước thủ tục quan trọng thông báo về chất lượng sản phẩm đạt các tiêu chuẩn đánh giá riêng cho từng lĩnh vực. Tiêu chuẩn này được các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác lập, dựa trên tiêu chí trung, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Công bố đi kèm với cam kết chất lượng của đơn vị sản xuất, chất lượng sản phẩm được phân phối.
- Bước 3: cấp chứng nhận sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn của nhà nước/ quốc tế. Để đạt được chứng nhận sản phẩm cần đáp ứng quy trình kiểm tra tổng thể với: thử nghiệm, kiểm tra hệ thống, đánh giá định kỳ.
Việc công bố chất lượng sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng được xét duyệt hồ sơ quảng cáo, tiếp cận người tiêu dùng. Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm cũng tạo lòng tin hơn cho người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm đã được cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá chất lượng.
Ngoài ra, doanh nghiệp cần lưu ý đến giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, với các sản phẩm liên quan đến thực phẩm chức năng, thực phẩm đông lạnh… lưu hành trên thị trường.