Bánh mì là 1 loại đồ ăn nhanh vô cùng rộng rãi trên thế giới. Ở Việt Nam có rất nhiều loại bánh mì như: bánh mì patê, bánh mì trứng, bánh mì xúc xích….và độc đáo có khá nhiều loại bánh mì thịt: bánh mì thịt heo quay, bánh mì thịt xá xíu, bánh mì thịt nguội…. Kiến An đã tổng hợp 5 cách làm bánh mì thịt để bán hấp dẫn nhất dành cho các người đang có ý định buôn bán bánh mì hoặc đã kinh doanh mà không có thành công. Bảo đảm quán bánh mì của bạn sẽ hút khách nườm nượp và bạn có thể khiến giàu chỉ nhờ…bán bánh mì thịt. http://lonuongbanh.net.vn/
Nguyên vật liệu làm nước sốt bánh mì thịt heo
Trong cách nấu cari heo bánh mì thì bạn không có cần phải nấu thêm nước sốt. Nhưng đối với khiến bánh mì thịt heo thì cần phải làm nước sốt để gắn kết vị giữa thịt heo quay với vỏ bánh. Nước sốt sẽ khiến bánh trở nên đậm vị hơn. Nguyên liệu để khiến nước sốt bánh mì thịt heo bao gồm các loại sau:
– Cà chua
– Dầu ăn
– Đường, mắm, muối
– Tiêu
– Hành khô, tỏi
– Nước lọc
– Dầu hào
Tất cả những nguyên liệu này bạn có thể tìm mua thuận tiện ở chợ, cửa hàng hóa tạp hóa hoặc siêu thị gần nhà.
Cách làm bánh rán bởi bột mì thuận tiện ở nhà có thể bạn chưa biết.
Cách làm bánh mì heo quay ngon
Cách làm nước sốt bánh mì thịt heo quay
Bạn nào đã từng thưởng thức bánh mì heo quay Nguyễn Thị Minh Khai sẽ thấy bánh ngon 1 phần là nhờ nước sốt. Để khiến nước sốt bánh mì thịt heo quay bạn cần khiến cho như sau:
Những bước khiến bánh mì thịt heo quay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt heo mua về cạo lại thật sạch phần bì heo, rồi rửa sạch với nước muối loãng và để cho ráo nước. Sau ấy bạn sử dụng dao khứa thành từng đường (không khứa đứt miếng thịt hẳn ra thành các phần nhỏ) trên miếng thịt và sử dụng xiên đâm nhiều lỗ trên phần bì để gia vị có thể ngấm sâu vào miếng thịt.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Ớt rửa sạch, băm nhỏ
– Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước
– Dưa leo lấy nhựa hai đầu, ngâm trong nước muối lõang một khi. Sau đấy thì lấy ra và cắt thành từng lát mỏng (có thể gọt vỏ hay không có tùy thích)
Bước 2: Ướp thịt heo quay
Cho ngũ vị hương + muối + một thìa cà phê đường + tiêu xay + giấm + rượu trắng vào một chiếc bát, trộn đều, sau đấy phết lên miếng thịt, sử dụng tay bóp nhẹ miếng thịt.
>>> Tìm hiểu thêm mua lò nướng bánh mì công nghiệp
Lật ngược miếng thịt lại và lau sạch phần bì, không có để phần bì bị dính hỗn hợp ướp trên, sau đó ướp thịt trong khoảng 4 tiếng.
Bước 3: khiến sốt
Cho vào bát một thìa cà phê đường + tỏi băm + ớt băm + nước mắm + nước lọc, sau ấy khuấy tan hỗn hợp.
Bước 4: Quay thịt heo
khi tới thời gian nướng, bật sẵn lò nướng với nhiệt độ 200 độ C. Sau đấy bạn cho thịt đã ướp vào, cứ 20 thì lật mặt một lần tất cả các mặt. Khi bạn thấy miếng thịt có màu đỏ nâu, phần da heo nổi lên thì lấy thịt ra., để nguội rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5: hoàn thành những chiếc bánh mì thịt heo quay
>>> Xem ngay các loại lò nướng, lò nướng bánh mì
Nếu bánh mì không còn giòn, bạn hãy cho vào lò vi sóng hoặc cho lên chảo quay nóng để bánh giòn hơn. Sau ấy bạn sử dụng dao xẻ dọc từng chiếc bánh mì, rồi cho thịt heo quay, dưa leo, rau răm và cuối cùng là rưới nước mắm vào. Giờ thì mang ra đãi khách ngay thôi nào.
Bạn có thể cho thêm đồ chua khiến cho từ củ cải, cà rốt hoặc đu đủ để khi ăn sẽ cảm thấy đỡ bị ngấy hơn. Hoặc có thể chuẩn bị tương ớt để khách hàng có thể cho vào bánh mì Nếu muốn.
cách làm bánh mì thịt heo quay ngon và đậm đà vạn người mê ở nhà cũng không quá khó đúng không nào? Chúc các bạn thành công với món ăn của mình.