Làm
bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị: 50 g bột mỳ, 150 g đường, 30 g bơ lạt, 5 quả trứng, 50 g bột bắp, 50 ml sữa tươi, 30 ml dầu ăn, 3 g muối, 1 ống vani. Việc quan trọng nhất là bạn phải chọn mua một nồi cơm điện nhật bãi chất lượng, để có được món bánh bông lan thơm ngon, béo ngậy.
Cách làm
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
- Chọn tốc độ yếu đánh bông lòng trắng trứng. Khi bọt
nổi lớn, cho thêm muối vào và đánh nhanh. Từ từ cho thêm đường vào, đánh đến
khi lòng trắng nổi bông.
- Dùng sữa tươi và vani cho vào phần lòng đỏ, đánh đều
tay bằng dụng cụ đánh trứng.
- Trộn bột bắp và bột mỳ lại với nhau. Sau đó rây vào phần lòng đỏ trứng và trộn đến khi có được hỗn hợp thật mịn nhuyễn.
- Chia lòng trắng trứng đã đánh thành 3 phần và cho từ từ vào phần lòng đỏ đã đánh. Cứ như vậy đánh cho hết số lòng trắng trứng trứng đến khi có được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt.
- Lót dưới đáy nồi cơm điện tiêu chuẩn nhật một lớp giấy
nướng hoặc một lớp bơ. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào nồi, bật chế độ Cook. Nấu đến
khi nồi chuyển sang chế độ Warm, để thêm khoảng 20 phút. Để kiểm tra bánh chín
hay chưa nên dùng tăm xiên qua bánh, nếu tăm ướt, bật chế độ cook thêm lần nữa
và tiếp tục nấu. Khi nào thấy bánh nở xốp là xong!