Chạy đua trong việc nghiên cứu dùng rong làm nhiên liệu

 
Chạy đua trong việc nghiên cứu dùng rong làm nhiên liệu

Chạy đua trong việc nghiên cứu dùng rong làm nhiên liệu

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Chạy đua trong việc nghiên cứu dùng rong làm nhiên liệu

Sự thay đổi thất thường của giá dầu cũng như sức ép của việc giảm khí thải trên toàn cầu và biến đổi khí hậu, giá máy phát điện công nghiệp các nhà khoa học đang cố gắng bắt nhiên liệu chảy ra từ rong.


Rong là một loài thực vật giàu chất béo, mọc rất nhanh hiện được coi như một nguồn năng lượng tái sinh đây tiềm năng và triển vọng.

Các chuyên gia nói, nó rất hấp dẫn về khả năng “ăn sống nuốt tươi” khí cacbonic, một loại khí nhà kính và “sống vui vẻ” ở báo giá máy phát điện công nghiệp những nơi khó trồng những loài cây khác.

Rong thích những đầm lầy nhung nhúc muỗi, các ao hồ bẩn thỉu và cả hồ nước thải. Vả chẳng có thứ cây nào có thể sản xuất ra nhiên liệu nhanh, rẻ như rong để gây ra một cuộc chạy đua giữa những cơ sở nghiên cứu và các công ty kinh doanh Mỹ.

Những phòng thí nghiệm của Trường ĐH và các công ty năng động đã vào cuộc. Mùa hè năm trước, một Tập đoàn lớn ExxonMobil đã “dũng cảm” bỏ ra 600 triệu đôla phối hợp với Công ty công nghệ sinh học California nghiên cứu rong.

Nếu nghiên cứu thành công, các nhà khoa học dã tìm ra một phương pháp có hiệu quả kinh tế để chuyển lipid, đúng hơn là các axit béo lấy từ rong rêu thành nhiên liệu để bơm vào ô tô, xe máy và máy bay phản lực.

George Philippidis, giám đốc nghiên cứu ứng dụng của Trường ĐH quốc tế Florida (FIU) nói: "Tôi nghĩ rằng điều đó rất hiện thực, mà không cần phải bỏ ra đến 20 năm”.

Một trong những yếu tố gây hứng khởi là rong ngốn mạnh lượng khí cacbonic - một sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy nhiên liệu. Philippidis phát biểu: "Chúng ta có thể móc nối nó vào các ngành công nghiệp gây ô nhiễm để giải quyết mục tiêu xa hơn, giảm lượng khí CO2 gây biến đổi khí hậu”.

Công ty Sapphire Energy ở Florida đã thí nghiệm một cuộc hành trình xuyên quốc gia dùng xăng mang thương hiệu rong. Cuộc hành trình rất thu hút mọi người, vang lên câu khẩu hiệu “Từ bờ biển (Đông) đến bờ biển (Tây) bằng Rong”. Một công ty khác tính đến chuyện vỗ béo cá bằng rong để lấy mỡ cá làm nhiên liệu”.

"Điều đáng nói của rong là nó chưa phải là một cái máy in tiền”, nhà di truyền học phân tử và giám đốc phân viện nghiên cứu phi lợi nhuận Midwest (MRI) nói, “Nó mọc khắp nơi. Bạn chẳng phải làm gì nhiều. Bà mẹ Thiên nhiên đã lo liệu cả”.

MRI bắt đầu nghiên cứu về rong ba năm trước. Swiger đã cảnh báo rằng rong chưa sẵn sàng đi vào sản xuất lớn. Thậm chí để khi sản xuất lớn thì giá xăng từ rong vẫn là 100 đôla một gallon. Phải tìm cách hạ giá thành.

Chìa khoá của việc hạ giá thành là tăng sản lượng. Để làm được điều đó, các nhà khoa học phải tìm ra cách rẻ tiền để sấy khô rong và tách lipid, là nơi chứa năng lượng của rong.

Swiger lưu ý rằng phải bỏ ra 5 đôla để chạy một chiếc máy ly tâm làm khô rong để chỉ sản xuất ra 2 đôla nhiên liệu thì quả là một điều vô nghĩa. Nếu các nghiên cứu xảy ra thuận buồm xuôi gió, thì phải mất 5 năm, theo ông, mới hạ được chi phí sản xuất xuống 40 đôla một gallon.

Nhưng vẫn còn một ngáng trở trên thị trường năng lượng - etanol đang chiếm lĩnh đến 4% và có thể chuyển dịch cán cân năng lượng. Swinger nói: “Bốn phần trăm không lớn, nhưng khắp nơi người ta vẫn nhìn thấy nó ở mỗi trạm bán xăng. Vì thế 4% lại là một con số lớn”.

Các chuyên gia chưa xem xăng từ rong có thể thay thế được hoàn toàn nhiên liệu hoá thạch, Một số thận trọng còn e rằng có một chút thổi phồng nào đó. Họ nói, ý tưởng dùng rong đã có hàng thập kỷ nhưng nó chưa mang lại một đôla lợi nhuận nào. Có người vẫn cho rằng rong cũng nên phát triển nhưng chỉ trong các ngành thức ăn gia súc, hoá chất và phân bón.

Trở lại với FIU, Philippidis đồng ý rằng không có “chíếc chìa khoá vàng” nào có thể giảm sự phụ thuộc vào bảng giá máy phát điện công nghiệp nhiên liệu hoá thạch. Song ông cũng nhìn thấy những triển vọng ở phía chân trời, đặc biệt khi các công ty lớn tham gia vào nghiên cứu rong biển. “Chung ta hiện đang còn ở giai đoạn đầu tiên, nhưng chúng ta sẽ mở rộng sản xuất. Giá thành sẽ giảm nhanh, rất nhanh”, ông nói.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website giá rẻ
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo