Rau mầm có dễ trồng tại nhà và công dụng ra sao?

 
Rau mầm có dễ trồng tại nhà và công dụng ra sao?

Rau mầm có dễ trồng tại nhà và công dụng ra sao?

Giá Bán: 50,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
  1. Tại Sao chọn trồng rau mầm?
  • Rau mầm có hương vị và sắc tố đặc trưng, cách trồng đơn giản, tốn ít chi phí – diện tích, rất có thể trồng ở KĐT và mang về hiệu quả cực tốt.
  • Rau mầm là phương pháp để bổ sung dinh dưỡng và chuyển đổi hương vị đồ ăn, tùy theo từng loại rau cho những mùi vị khác nhau như cay, ngọt, mát…
  • Đất tribat hay còn được gọi là đất chibas Thủy Cam gồm có xơ dừa xay nhỏ, phân chùm quế, một vài phân vi lượng cần thiết cho cây cối. Đặc biệt quan trọng đất Tribat sử dụng cải tạo đất bạc màu do đất Tribat có tạo độ tơi xốp cho đất giúp rễ cây cối hút những chất dinh dưỡng từ đất 1 cách đơn giản và dễ dàng hơn.
  1. tiến trình trồng rau mầm
  • sẵn sàng hạt giống rau mầm như nhiều chủng loại cây họ đậu (đậu xanh), họ cải (củ cải trắng), rau muống. Ngâm 2 tiếng đồng hồ trong nước ấm (khoảng 50oC).
  • Đổ đất Tribat vào chậu trồng rau và không nén quá chặt. Rải hạt giống lên Chậu nhựa trồng cây càng đều càng tốt, mật độ tùy vào loại rau khác nhau, đặt tại nơi tối và kiểm tra hàng ngày.
  • không bao lâu sau khi hạt nảy mầm, đưa chậu trồng rau ra ngoài sáng. Khoảng tầm một tuần sau, cây đã sẵn sàng để thu hoạch.
  1. Các nhân tố giúp tăng năng suất rau mầm
  • Kiểm soát ánh nắng – nhiệt độ - độ ẩm: Những thí điểm cho thấy hạt giống nảy mầm rất tốt ở nhiệt độ khoảng tầm 24oC trong điều kiện được giữ ẩm tiếp tục. Các khối hệ thống tự động tưới, chiếu sáng trong khoảng không kín giúp kiểm soát và điều hành tốt môi trường thiên nhiên hợp với rau mầm.
  • Thêm khối hệ thống thoát nước: dù rằng nhiệt độ giúp cây phát triển, nhưng nước đọng bên dưới làm giảm ôxy xung quanh rễ cây, tạo điều kiện cho nấm và tảo phát triển. So với chậu trồng rau, cần khoan thêm một vài lỗ thoát ở đáy chậu để dẫn nước chảy ra ngoài.
  • Độ ẩm cao hơn giúp rau giòn hơn: độ ẩm (tương đối) 20-30% làm cho rau mầm mềm hơn so với khi trồng ở độ ẩm cao (50%). Trái lại, độ ẩm cao giúp rau mầm giòn & vị mát hơn. Cần để ý nhiệt độ cao tạo điều kiện cho các loại nấm bệnh cải cách và phát triển. Nếu trồng trong khoảng không lớn, rất tốt nên tạo thành từng vùng nhỏ, cách ly trong lưới nilon để ngăn cản lây bệnh.
  • Tích cực phòng ngừa dịch nấm: Nấm là địch thủ lớn số 1 của rau mầm, thường bùng phát trong điều kiện độ ẩm quá cao, nhất là khi phối kết hợp cùng theo với nhiệt độ cao. Để hạn chế nấm hiệu quả, không chất từng đống mà trải đều hạt giống lên khay trồng. Nếu như vẫn bị nấm tiến công, dùng nước ôxy già để phun lên.
  • Trồng với mật độ phù hợp: Mỗi loại rau đều phải sở hữu tỷ lệ không giống nhau. Ví dụ như củ cải trắng trồng ở tỷ lệ 50-70g/ chậu lắp ghép trồng rau 50x50cm. Khi trồng với tỷ lệ rất cao, độ ẩm và nhiệt độ bị kẹt bên trong khay tạo ra các luận điểm về nấm.



Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • thiết kế website giá rẻ
  • Liên hệ quảng cáo