Giá tiền ảo hiện nay của đồng tiền điện tử và tin tức cập nhật

 
Giá tiền ảo hiện nay của đồng tiền điện tử và tin tức cập nhật

Giá tiền ảo hiện nay của đồng tiền điện tử và tin tức cập nhật

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Tỷ giá đô la Mỹ theo thị trường tự do tiền ảo là 23.700 VNĐ (Bán), 23.400 VNĐ (Mua). Cập nhật tỷ giá hiện tại những đồng coin này theo thời gian thực (Real Time) (giá tiền ảo hiện nay)


Bill Gates chê "tiền ảo là phát minh công nghệ không cần thiết"

Bill Gates quan niệm rằng Bitcoin ko cho ra bất cứ thứ gì và đây là một kiểu đầu tư với 'lý thuyết đánh lừa' thuần túy…


Cũng giống như người bạn thân Warren Buffett, tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập hãng kỹ thuật Microsoft, ko ủng hộ Bitcoin cũng như những loại tiền ảo.

Trong một cuộc phỏng vấn vừa qua trên Wall Street Journal, khi được hỏi về "phát minh công nghệ mà ko có nó toàn cầu sẽ tốt hơn", Bill Gates đã ngay thức thì trả lời đó là "tiền ảo".

"Cách tiền ảo vận hành hiện tại tạo điều kiện cho các hoạt động phạm pháp. Sẽ tốt hơn nếu như loại bỏ nó", tỷ phú 65 tuổi nói. Gates cũng kể rằng một phát minh thực sự tồi tệ khác là khí giới sinh học.

Thứ Năm tuần trước, giải đáp phỏng vấn CNBC về việc đang có một lượng năng lượng đồ sộ được sử dụng để khai khác Bitcoin bất chấp biến đổi khí hậu toàn cầu, Gates chia sẻ: "Tôi không sở hữu Bitcoin và cũng ko có nhu cầu sở hữu. Do đó, tôi có một cái nhìn trung lập".

Xem thêm: có nên đầu tư vào bitcoin

Dù Nhận định cao sự thành lập của Bitcoin cùng những loại tiền điện tử khi giúp giảm chi phí thương lượng, tỷ phú này cho rằng chúng đang được dùng cho những hoạt động phi pháp tại các nước đang vững mạnh.

Bình luận của Gates muốn nói đến việc tiền ảo, đặc thù là Bitcoin, đang được dùng bởi những kẻ lừa đảo và trong các hoạt động phi pháp như rửa tiền. Đây là chỉ trích rộng rãi đối với Bitcoin bởi thực chất phi tập hợp và ẩn danh của tiền ảo ra đời năm 2009 này.

Đây ko phải lần đầu Bill Gates giãi bày ý kiến về Bitcoin và tiền điện tử. Năm 2018, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông cho biết sẽ bán khống Bitcoin nếu như có thể.

"Là một loại tài sản, Bitcoin không cho ra bất cứ thứ gì. Vậy nên, bạn không nên kỳ vọng nó đi lên", Gates click mạnh. &Quot;Đó là kiểu đầu cơ với 'lý thuyết đánh lừa' thuần túy".

Xem thêm: Phân tích về hard fork bitcoin

Theo Bloomberg Billionaire Index, Gates hiện sở hữu tài sản 136 tỷ đô la, là người giàu thứ ba thế giới, sau Elon Musk (199 tỷ USD) và Jeff Bezos (190 tỷ USD).

Giá Bitcoin đã lập kỷ lục mới ngày 21/1 sau khi lần Ban đầu cán mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD hôm thứ Sáu. Theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com, vào khi 8h ngày 22/2 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đứng ở mức 56.131 USD, tăng cường hơn 0,3% so với thời điểm cách ấy 24 tiếng. Trước đấy, có thời điểm tiền ảo này lập kỷ lục giá 58.354 đô la, nâng tổng mức tăng trong vòng 1 tuần trở lại đây lên khoảng 20%.

Tính trong khoảng đầu năm, giá Bitcoin đã tăng cường khoảng 100%, sau khi cải thiện gấp hơn 4 lần trong năm ngoái. Thành lập cách đây hơn 1 thập kỷ, Bitcoin Việc trước tiên chỉ có giá vài xu mỗi đồng (1 đô la = 100 xu).

Trước diễn biến đồng Bitcoin đang tiến dần về mốc giá 60.000 đô la, nói cả các người ủng hộ tiền ảo này cũng tỏ ra băn khoăn. Trong một san sẻ trên mạng phố hội Twitter gần đây, Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla đề cập rằng giá Bitcoin "có vẻ đang cao". Đây là Nhận định được Musk đưa ra lúc tư vấn Peter Schiff - một người có quan điểm hồ nghi về tiền ảo và ủng hộ vàng, nghĩ rằng vàng là kênh đầu tư tốt hơn cả Bitcoin lẫn tiền giấy.

phổ biến nhà tài chính truyền thống vẫn giữ quan điểm tiền điện tử không có giá trị thực thụ, quan niệm rằng xu hướng tăng của Bitcoin chẳng qua đơn thuần là một phần của một bong bóng đầu cơ lớn hơn.

Xem thêm: sàn bitcoin sập

Tỷ phú Warren Buffett, được mệnh danh là nhà đầu cơ thành công nhất mọi thời đại, từng phổ thông lần lên tiếng chỉ trích rằng Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số "rủi ro và vô giá trị".

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 2/2019, nhà đầu cơ huyền thoại này cũng nhận định: "Chuỗi khối (blockchain) mang tính đột phá và quan yếu nhưng Bitcoin thì vô giá trị, nó chẳng cho ra thứ gì cả. Về cơ bản, Bitcoin là sự ảo tưởng".

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website giá rẻ
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp