món ngon nam bộ

 
món ngon nam bộ

món ngon nam bộ

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

MÓN NGON NAM BỘ

Nam Bộ thường được nhớ đến với hình ảnh những cánh đồng và các vùng sông nước bao la. Vì thế, văn hóa ẩm thực nơi đây cũng mang phong cách rất riêng.

>>Xem chi tiết:http://ekhuyenmai.vn/mon-ngon-nam-bo/

kể về món ngon, đặc sản Nam Bộ thì thiếu gì nói. Từ thuở khẩn khoang mở đất, thiên nhiên Nam Bộ đã ưu đãi ông cha ta một vùng sông nước bao la với gần như sản vật tươi ngon: tôm cá dưới sông, rau trái ngọt trên bờ.

các món ăn ở Nam Bộ được chế biến đơn giản, không cầu kỳ nhưng phong phú, tươi ngon. Đó là con cá, con cua mới được đánh bắt lên tươi rói, đem hấp chấm với nước mắm, đó là muôn vàn cây cỏ quanh co vườn, dưới kênh trong khoảng bông bí, rau má, bông súng, bông điên điển, so đũa, rau đắng… đến những thực phẩm dồi dào dinh dưỡng như: rắn, kỳ đà, chuột đồng, sóc, nhím, ếch, lươn…
Món ăn nhiều nhất miền Nam là lẩu. Nồi nước lèo sôi lên sùng sục, bỏ tôm cá vào rồi thêm những loại rau hái lòng vòng nhà như bông bí, rau má, bông điên điển, rau muống, đọt bông súng, rau trai…, có cả những loại rau không có tên. Trái bần cũng là đặc sản vùng sông nước để ăn sống hay ngâm chua. Cá tôm chủ yếu nướng trên than hồng, trên lửa rơm hoặc nướng lá chuối, sau đó xé ra chấm muối ớt mà hưởng thụ. Tuy nhiên, còn có những món ăn được chế biến cầu kỳ hơn như: ốc bươu nhồi thịt nướng tiêu, rắn ri voi rút xương nấu cháo đậu xanh, gà ốp đất sét nướng, rắn bằm sả, chuột đồng, rắn…
Mắm là món ăn rộng rãi nhất ở vùng sông nước này, vì thế mà có món lẩu mắm rồi đến bún mắm mặn mà. Đến Châu Đốc, bạn sẽ thấy bày bán cơ man nào là mắm, mùi thơm lan tỏa, nhiều chủng loại như mắm cá lóc, mắm thái, mắm cá linh, mắm ruột... Ở An Giang vào các ngày nước nổi, cá linh về đầy sông, thế là có món cá linh bông súng. Con ba khía (cùng họ nhà cua nhưng sống ở vùng nước mặn, ven sông rạch) có nhiều nhất ở vùng rừng ngập mặn Năm Căn, Cà Mau, cũng phát triển thành món ăn rất hấp dẫn…
một loại đặc sản khác của miền Nam là khô cá. Khô cá lóc đem nướng mùi vị thơm ngon hoặc có thể làm thành gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ... Khô rắn nướng xong xé từng thớ thịt, nhai chầm chậm, mùi vị thật lạ. Cá sặc khô trộn cùng gỏi xoài xanh chua ngọt rất dễ ăn và là món nhậu được ưa chuộng.
Thiên nhiên hào phóng ban tặng miền Nam rộng rãi tôm cá, đất phù sa trồng cây lên nhanh, rau rừng cũng có mọi nơi. Khách đến chơi, chủ nhà ra sông rạch vớt cá, ra vườn hái rau, bắc bếp than hồng, thế là đã có 1 bữa ăn thịnh soạn.

gần đây, để người du lịch có thể thưởng thức món ăn này trọn vẹn, nhiều đơn vị du lịch Nam Bộ tổ chức cho du khách tự tát mương bắt cá, tự nhóm lò nướng cá và rồi tự thưởng thức, để không chỉ có món ăn ngon, mà còn hiểu thêm về cuộc sống người dân vùng đất gần gũi, bình dị và đáng yêu này.

>> Xem thêm: http://tourviet.com.vn

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website giá rẻ
  • thiết kế website doanh nghiệp