món ngon miền Tây Nam Bộ

 
món ngon miền Tây Nam Bộ

món ngon miền Tây Nam Bộ

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

những món ngon đặc sản miền tây nam bộ

Miền tây không chỉ nổi tiếng là nơi đất đai trù phú, lòng người rộng mở, chân thành… Miền tây còn là nơi để bạn tha hồ khám phá những món ăn ngon, lạ. 1 Chuyến hành trình về miền Tây là dịp để bạn bổ sung thêm rất nhiều món hấp dẫn cho kiến thức ăn uống của mình.

Đặc sản lẩu cá linh - Bông điên điển

Bánh xèo chảo

Bánh xèo chảo là món ăn có xuất xứ từ miền Tây Nam Bộ. Món ăn có thành phần như loại bánh xèo miền Trung với tôm, thịt, giá đỗ và bột… Sở dĩ có tên gọi là bánh xèo chảo vì khuôn bánh được làm bằng những loại chảo lớn. Nguyên liệu quan trọng nhất để làm bánh xèo chính là bột gạo. Bột được pha với những thành phần khác như bia, nước cốt dừa, muối, bột nghệ…

cái chảo được làm nóng, tôm thịt cho vào xào sơ rồi rưới đều bột vào chảo, tráng nhẹ để bột dàn trải đều ra. Khi phần bột vừa chín đến thì cho giá đỗ vào. Bánh xèo chảo được ăn kèm với nước chấm có vị chua ngọt được làm từ nước mắm ngon, pha với chanh, ớt, tỏi, đường… cùng 1 đĩa rau xà lách, cải bẹ xanh, húng quế, húng thơm..

Cháo cá lóc rau đắng

Cháo cá lóc ở miền Tây thường được chia làm 2 loại là cháo cá lóc rau đắng hoặc cháo cá lóc rau mùng tơi. Nguyên liệu chính của món này là cá lóc đồng. Cá lóc đồng sau lúc làm sạch, đem luộc chín, lột da và lấy hết xương, thịt cá trắng tinh được xếp gọn ghẽ trên đĩa. Tùy sở thích mà người ta có thể ăn kèm món này với nấm rơm, thêm rau đắng hoặc rau mùng tơi, cải xanh. Trong các ngày nắng hot, cháo cá lóc không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Cách nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng miền Tây, không bị tanh

những món hủ tiếu

Như món phở của người miền Bắc hay bún bò của người miền Trung, hủ tiếu là niềm tự hào trong ẩm thực của người dân miền Tây. Món ăn có nguồn gốc của người Hoa, du nhập vào miền Tây Nam bộ. Trải qua thời kì, sự pha trộn, chế biến giữa các nguyên liệu đã hình thành nên ba nhãn hiệu hủ tiếu nức tiếng ở miền Nam: Hủ tiếu Mỹ Tho, Nam Vang và Sa Đéc. Mỗi loại hủ tiếu đem lại cho bạn những hương vị khác nhau lúc thưởng thức, Bên cạnh đó cả ba nhãn hàng trên đều nổi tiếng và là món ăn thân thuộc với nhiều người.

Katieu.jpg

các món bún

Có thể nói, bún là 1 món ăn phong phú nhất ở miền Tây, có thể nói ra đây các món bún như: bún mắm, bún nước lèo, bún cá, bún gỏi già, bún tiêu giò, bún bò cay Bạc Liêu… Mỗi món bún có 1 hương vị khác nhau, vị đậm đà của bún mắm, vị cay của bún bò cay hay vị cay nồng đặc trưng của tiêu trong món bún tiêu giò, thoang thoảng vị mắm của bún nước lèo… mang đến hương vị phong phú cho người ăn.

Lẩu cua đồng.

Trong thời tiết nắng nóng như Ngày nay thì món lẩu cua đồng thích hợp nhất cho du khách trên bước tuyến đường khám phá miền Tây của mình. Món ăn là sự kết hợp giữa vị nồng của cua đồng, vị thơm của hành hoa chưng gạch cua, nước lèo có màu nâu đậm được điểm xuyết thêm màu đỏ của cà chua, xanh non của hành lá, thoang thoảng hương thơm của ngò rí. Tùy vào từng địa phương mà món lẩu được kết hợp với các nguyên liệu khác như tôm, ghẹ, mực, cá bống mú, chả cá… các loại rau vườn như đọt nhãn lồng, rau trai, bông bí, rau mùng tơi, nấm… Ẳn kèm với lẩu có thể là bún tươi hoặc mì đều phù hợp.

nước dùng lẩu

>>XEM THÊM: http://tourviet.com.vn




Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • thiết kế website giá rẻ