các món ăn miền Tây Nam Bộ

 
các món ăn miền Tây Nam Bộ

các món ăn miền Tây Nam Bộ

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Các món ăn miền tây nam bộ

>>Xem chi tiết: http://caobangedu.vn/cac-mon-an-mien-tay-nam-bo.html

Cháo cá lóc rau đắng – Tiền Giang

nhiều người lớn tuổi nghĩ rằng, món ăn có lịch sử lâu đời nhất ở vùng Tiền Giang chính là cháo cá lóc. Món ăn này có phần giản dị nhưng lại được du khách Đánh giá là món ngon nhất định phải thử ở vùng sông nước. Cá lóc phải là cá lóc đồng thì thịt mới chắc và ngọt thịt. Gạo được chọn nhất thiết phải là gạo dẻo thơm và được rang trên chảo đến vàng đều và dậy mùi thơm mới được đem đi nấu.

Cháo cá lóc rau đắng – Tiền Giang

Tô cháo cá lóc Tiền Giang còn cầu kỳ đến mức chọn loại nước để nấu cháo. Nước phải là nước sạch không lẫn tạp chất và mùi clo. Và bát cháo cũng không thể thiếu vị rau đắng đặc thù. Vị béo, thơm, ngậy của bát cháo cá nguyện cùng vị đắng của rau khiến người thưởng thức chỉ muốn ăn mãi.

Lẩu mắm – Long An

du lịch Long An bạn đừng quên nếm thử lẩu mắm – món ngon thấm đẫm hương vị của biển cả, ao hồ, sông suối miền Tây. Nước lèo đặm đà không ngán cùng với rau ăn kèm đặc biệt đã biến nồi lẩu mắm thêm phần hấp dẫn. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều loại rau đặc thù sông nước trong nồi lẩu mắm, từ bông điên điển, rau muống, rau đắng… tất cả cùng nhau hòa quyện tạo nên 1 món ngon khó lòng quên nổi.

Bông súng chấm mắm kho – Đồng Tháp

Nghe món ăn có phần đơn giản, nhưng để chế biến ngon cũng tốn khá nhiều công sức. Bông súng lựa phải đúng loại súng trắng, cọng nhỏ thì mới mềm và ngọt. Mắm kho nhất thiết phải là loại hảo hạng, màu đỏ đậm của tép đồng thơm phức mũi, quyện với mùi thơm sả, cay nồng của ớt. Thưởng thức món ngon này rất đơn giản, bông súng ngắt thành từng đoạn rồi bóp nhẹ cho thấm với mắm kho, hơi khó ăn lúc đầu nhưng khi sau lại rất đưa cơm.

Cơm dừa – Bến Tre

du lịch Bến Tre, người ta nghĩ ngay đến dừa. Là mảnh đất sở hữu những hàng dừa xanh rợp lối đi và các món ngon béo ngậy từ dừa, đến Bến Tre bạn không thể không gọi đặc sản cơm dừa. Cơm dừa chế biến rất kỳ công, bởi dừa phải là dừa xiêm, đem cắt ngang một phần để lấy nước ra và sử dụng vỏ dừa đó làm vỏ chứa. Cơm dừa được ăn kèm cùng với khá nhiều thứ, nhưng đúng điệu nhất phải nhắc đến tôm rang nước dừa. Cơm dừa ngon phải có hương thơm nức mũi của dừa, của gạo, của tôm rang dai dai, giòn giòn ngon chẳng thể cưỡng lại.

Cơm dừa – Bến Tre

Bánh cống – Cần Thơ

Có mặt ở hầu hết các tỉnh miền Tây, nhưng bánh cống Cần Thơ mới được xem là món ngon chuẩn vị miền Tây nhất. Dù rằng chỉ là món ăn chơi, nhưng quy trình chế biến ra bánh cống tương đối phức tạp. Bánh cống làm từ bột gạo pha loãng, nhân bánh gồm có đậu xanh trộn với thịt băm nhuyễn. Đầu bếp đổ bột vào khuôn được gọi là “cống”, rồi nhanh tay thả vào trong chảo dầu đang sôi cho đến khi bánh ngả vàng thì cho tép tươi hoặc tôm lên mặt bánh. Điều làm nên món bánh cống ngon hay không còn nhờ vào nước mắm sền sệt đặc thù gồm mắm cá cơm, củ cải, gừng ớt…

Chù ụ rang me – Trà Vinh

đến Trà Vinh, bạn nên thưởng thức chù ụ rang me. Chù ụ là con vật sinh sống ở những bãi bồi, nơi có cửa sông đổ ra biển. Nhìn bề ngoài, chù ụ khá giống cua đồng nhưng nếu như tinh ý sẽ thấy trên mai nó có hoa văn. Bắt chù ụ mang về rửa sạch rồi bỏ vào chảo dầu rán cùng hành tỏi, thêm nước cốt me chua ngọt là hoàn thành. Hiện nay, chù ụ rang me là món ngon hấp dẫn khi du lịch Trà Vinh.

>> Xem thêm: http://tourviet.com.vn

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website giá rẻ