Phong thủy khi bố trí bàn học cho trẻ cần đặc biệt chú ý

 
Phong thủy khi bố trí bàn học cho trẻ cần đặc biệt chú ý

Phong thủy khi bố trí bàn học cho trẻ cần đặc biệt chú ý

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Phong thủy là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phong thủy tốt có thể giúp trẻ tập trung và chú ý đến học tập hơn. Vậy, bài trí bàn học cho trẻ cần chú ý đến những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua các thông tin sau:

Vị trí đặt bàn học có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tập trung – đặc biệt là với trẻ em giai đoạn tiểu học. Góc học tập có một môi trường cân bằng và sạch sẽ sẽ giúp việc tiếp thu kiến thức hơn. Dưới đây là những nguyên tắc bố trí bàn học cho trẻ theo phong thủy.


kheo-chon-ban-tang-be-nhan-dip-don-nam-hoc-moi10.jpg

Vật dụng bài trí trên bàn


Bài trí những vật cát tường tăng sinh khí như cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học sẽ làm tăng cường khả năng tư duy, giúp nâng cao sức khỏe, sự minh mẫn và trí thông minh của trẻ. Chính vì thế trên bàn ghế nhựa tiểu học cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố trên. Ngoài ra, gia chủ có để đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng để kích thích tư duy, giúp con trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn.


Trong nhà, tại cung học thức (thuộc khu vực Đông Bắc, hành Thổ), cha mẹ nên trưng bày những đồ vật tương hợp với hành Thổ như đồ làm bằng sứ, đất sét hoặc thạch cao và thắp sáng bằng ánh sáng vàng bởi đèn tượng trưng cho trí tuệ, cho con đường học vấn.

Màu sắc trong phòng nơi đặt bàn học


Khi lựa chọn màu sắc chú ý chọn gam màu sáng cho mẫu bàn học nhựa mang đến cho căn phòng sự tươi mới, kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi của trẻ. Tuy nhiên, cần tránh những gam màu thuộc hành Hỏa bởi hành Hỏa sẽ làm ức chế làm trẻ mất tập trung khiến việc học tập trở nên sa sút.

Vị ký cấm kỵ đặt bàn học


 • Không đặt bàn học ở vị trí quá gần hoặc đối diện với cửa sổ. Điều này tạo áp lực khiến bé luông có cảm giác bất an và cũng tạo cơ hội thu hút những năng lượng xấu đại diện cho kẻ tiểu nhân.

 • Không đặt bàn ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa ra vào, vì đây là nơi có luồng khí ra vào không ổn định, gây ra những ảnh hưởng không tốt. Đặt bàn học ở vị trí này sẽ khiến bé hay bị giật mình, xao nhãng học hành hoặc luôn có cảm giác muốn ra ngoài đi chơi hơn là ngồi học bài.

 • Không đặt bàn học ở những vị trí có cạnh sắc nhọn của giá, hoặc kệ sách chĩa vào.

 • Chú ý vị trí bàn học sao cho không bị những bức tranh, ảnh có hình mũi tên hoặc các vật thể dài, sắc nhọn hướng vào bàn học.

 • Không đặt bàn học ở vị trí dưới chùm đèn. Điều này không chỉ gây ra tình trạng thừa sáng khiến trẻ bị chói mắt mà còn tạo ra nhiệt lượng và những áp lực không mong muốn.

 • Không đặt bàn học ở vị trí chính giữa căn phòng. Vị trí này khiến người ngồi học dễ rơi vào trạng thái cô đơn và không nhận được sự hỗ trợ từ 4 phía.

 • Không nên để bàn ở vị trí mà phía sau lưng bị trống trải, vì nó sẽ trở thành nơi thu hút những luồng tà khí không tốt, tượng trưng cho kẻ tiểu nhân.

 • Không nên đặt bàn học ở vị trí đối diện và sát vào vào tường, vì bức tường này sẽ giống như những trở ngại trong con đường học vấn.

 • Không đặt bàn học ở vị trí bị máy điều hòa thổi hơi thẳng xuống, vì hơi lạnh toát ra quá mạnh có thể khiến trẻ bị đau đầu và gây mất tập trung.


Trong bố trí bàn học chú ý đến những thông tin trên để không gặp phải những phong thủy xấu với gia đình. Tham khảo thêm về hướng dẫn mua bàn học nhựa của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • thiết kế website doanh nghiệp
 • thiết kế website giá rẻ
 • Liên hệ quảng cáo