cách làm Bánh đúc nóng

 
cách làm Bánh đúc nóng

cách làm Bánh đúc nóng

Giá Bán: 1,111đ

Thông Tin Sản Phẩm

Bánh đúc nóng – thứ thức ăn nóng hổi, mềm mịn hòa quện với nước sốt béo ngậy, với từng miếng thịt đậm đà thật khiến con người ta khó lòng mà quên được. Nhất là vào những ngày se lạnh, ngồi nhâm nhi chén bánh đúc nóng thật dễ chịu phải không nào! Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Bánh đúc nóng thơm ngon tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh đúc nóng ngon tại nhà

  • 150g bột gạo
  • 100g bột năng
  • 50ml dầu ăn
  • 25m Các bạn dùng nồi to đế dày (ở đây mình dùng nồi gang) để khuấy bánh đúc. Cho vào nồi bột gạo tẻ, bột năng, 1 thìa café muối hoặc gia vị và 1 lít nước. Các bạn dùng phới lồng khuấy thật đều tới khi bột tan hết, có thể lọc qua rây để loại bỏ hoàn toàn việc bột bị vón cục.

    Cách làm bánh đúc nóng ngon không dùng vôi và hàn the cực an toàn

    Lưu ý: Có thể ngâm bột khoảng 1 – 1.5 giờ cho bột lắng xuống đáy. Nhẹ nhàng múc bớt phần nước trên mặt sang một bát khác. Đong một lượng nước đúng bằng phần nước này, đổ vào nồi, khuấy đều (nước ngâm cũ bỏ đi). Công đoạn này sẽ phù hợp với công thức có sử dụng nước vôi trong, một phần giúp bột nở hơn giảm bớt được độ chua nồng của bột nên không nhất thiết phải ngâm bột, các bạn có thể đem bột lên bếp khuấy luôn cũng được.

    Bước 2: Bắc nồi bột lên bếp, để lửa ở mức trung bình-cao, dùng đũa hoặc phới khuấy đều liên tục trong quá trình nấu để hỗn hợp không bị bén đáy nồi. Sau khoảng 2-3 phút, khi hỗn hợp bắt đầu sệt và đặc dần lại, hạ lửa xuống mức thấp hơn.

    Lưu ý: Bột càng đặc lại, càng phải nhỏ lửa. Khi khuấy bánh tốt nhất nên sử dụng phới lồng hoặc máy đánh trứng để hỗn hợp được mịn hơn.

    Bước 3: Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục thì chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp, cho 2 thìa lớn (50ml) dầu ăn và 1 thìa (25 ml) dầu mè vào trộn đều.

    Hỗn hợp ban đầu sẽ hơi lổn nhổn, tách thành mảng, nhưng sau khi trộn khoảng 1 phút sẽ mịn và đồng nhất trở lại. Hỗn hợp lúc này vẫn sẽ dính dẻo, kéo thành sợi dài và còn mùi bột sống, bạn có thể cho thêm nước nếu thấy bánh quá đặc.https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-banh-duc-nong-718013.htmlThông tin

    Website : https://cachlambep.net
    Email
    cachlamltd@gmail.com
    Social

    https://codepen.io/cachlambepltd

    https://dribbble.com/cachlambepltd/about

    https://forums.asp.net/members/cachlambepltd.aspx

    https://forums.prosportsdaily.com/member.php?805343-cachlambepltd

    https://letterboxd.com/cachlambepltd/

                                                                                 

    Brand

    https://www.traficom.fi/fi/search?limit=20&offset=0&query=cachlambep.net

    http://searchuw.uwyo.edu/search?query=cachlambep.net

    https://www.uw.edu.pl/search/cachlambep.net/

     

    Xem thêm

     

    http://rookiebbfc.mov.mn/xemchude/327/cach-lamso-huyet-rang-me.html

    http://banvattu.vn/xemchude/492/cach-lam-sua-bap.html


     
    l dầu mè (không bắt buộc nếu như không mua được)
  • 200g thịt lợn xay
  • 50g mộc nhĩ và nấm hương
  • Tỏi hành khô vài nhánh
  • Rau mùi: 1 mớ
  • Nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, giấm hoặc chanh vừa đủ.

Hướng dẫn công thức làm bánh đúc nóng ngon nhất

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website giá rẻ
  • thiết kế website doanh nghiệp