Để tìm được một món ăn vừa ngon miệng, vừa đủ chất, lại tốt cho sức khỏe và hơn hết là cách làm phải đơn giản, dễ dàng để các chị em có thể nhanh chóng thực hiện cho bữa cơm gia đình, sau một ngày làm việc bận rộn không hề dễ chút nào . Nếu các chị em nào cũng đang đau đầu lo nghĩ xem tối nay nên nấu món gì thì món đậu phụ hấp nấm thanh đạm sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp đấy nhé. Món ăn là sự kết hợp của đậu phụ mềm ngậy, nấm ngọt thơm, còn có cả thêm trứng và thịt gà nên bảo đảm vừa ngon vừa bổ . Nhất là cũng không cần quá tốn nhiều thời gian chúng mình đã có thể hoàn thành ngay món đậu phụ hấp nấm cho bữa cơm ra đình rồi đấy. Còn chần chừ gì mà không chọn ngay món ăn này cho bữa cơm tối nay nhỉ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đậu phụ non: 1 hộp
- Nấm hương: 6 cái to
- Trứng gà: 1 quả
- Thịt ức gà: 300 g
- Gừng: 5 g
- Hành: 1 cọng
- Nước tương: 15g
- Bột ngô: 15 g
- Dầu mè: 5 g
- Muối: 2 g
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên chúng mình hãy cùng bắt tay ngay vào việc sơ chế các nguyên liệu cho "công cuộc" nấu nướng nào: Nấm hương cho vào 1 bát nước ấm khoảng 10 phút cho nở to hết cỡ rồi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập, thái nhỏ. Hành rửa sạch, thái nhỏ.
Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để có thể lựa chọn, một cách chính xác nhất. Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn tại chonongsanonline.com. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: