Cách làm tiếp thị liên kết shopee  hoàn hảo chi tiết nhất.

Cách làm tiếp thị liên kết shopee hoàn hảo chi tiết nhất.

Giá Bán: 10,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Affiliate Marketing là một dạng tiếp thị trung gian, bạn sẽ kiếm được hoa hồng bằng cách bán các sản phẩm hay dịch vụ do các công ty cung cấp. Đây là hình thức tiếp thị liên kết phổ biến tại Việt Nam những năm trở lại đây. Tuy nhiên, cách làm Affiliate Marketing hiệu quả như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay tiếp thị liên kết shopee sẽ bật mí cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả chi tiết nhất.

Affiliate Marketing là gì?

Theo nghĩa tiếng Việt, Affiliate Marketing được hiểu là tiếp thị liên kết. Đây là một trong các hình thức kiếm tiền online (Make money online) hiệu quả, được nhiều người áp dụng hiện nay, bao gồm nhà phân phối và nhà cung cấp.

Mô hình tiếp thị liên kết đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam bởi nhu cầu mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử và các ứng dụng xã hội tăng mạnh.

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Chia sẻ cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Chia sẻ cách làm Affiliate Marketing hiệu quả – Ảnh: onese 

Dưới đây là những nguyên tắc quảng bá Affiliate Marketing cơ bản mang lại hiệu quả cao mà bạn nên biết:

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nội dung kênh truyền thông

Khi bạn làm tiếp thị liên kết, sản phẩm lựa chọn để bán phải là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của đối tượng người dùng mà bạn có thể tiếp cận. Như vậy tỷ lệ phát sinh đơn hàng thành công sẽ cao hơn và tối ưu doanh thu cho một vị trí hiển thị.

Trung thực với khách hàng 

Đây được coi là sự thành thật với khách hàng, không khiến họ cảm thấy bị lừa dối khi phát hiện ra link bạn chia sẻ là link Affiliate và bạn kiếm được tỷ lệ hoa hồng. Sự chân thành ngay từ lúc mở đầu sẽ khiến khách hàng thêm tin tưởng bạn, họ sẽ giúp bạn chia sẻ link thay vì thông qua link của người khác.

Hãy coi sản phẩm cần tiếp thị là sản phẩm của chính mình

Khi bạn xem sản phẩm bạn thực hiện tiếp thị liên kết là sản phẩm của mình, bạn sẽ dành thời gian và đầu tư nội dung với nó hơn. Cách tốt nhất để tạo lòng tin cho khách hàng là quay video về sản phẩm. Cho họ xem trước sản phẩm thay vì có mỗi tấm ảnh chụp sản phẩm. 

Bạn cũng không nên giới thiệu quá nhiều sản phẩm, điều này có thể mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đồng thời khiến họ băn khoăn vì không biết chọn sản phẩm nào.

Tạo trang tài nguyên của riêng bạn

Đây sẽ là trang để bạn chứa tất cả các hoạt động bán hàng, chủ yếu thông qua các sản phẩm tiếp thị liên kết và hoàn toàn tự động.

Trang tài nguyên là sự lựa chọn hiệu quả vì mọi người sẽ thích những trang thông tin hữu ích thay vì bán hàng. Bạn sẽ vừa chia sẻ và tạo nên những giá trị hữu ích đồng thời tạo thu nhập với hình thức tiếp thị liên kết.

Tạo trang tài nguyên của mình để chèn link Affiliate

Tạo trang tài nguyên của mình để chèn link Affiliate – Ảnh: Adpia

Sử dụng công cụ khi làm tiếp thị liên kết

Một trong những yếu tố quan trọng khi làm tiếp thị liên kết là phải sử dụng link sản phẩm chất lượng. Nếu bạn sử dụng link sản phẩm quá dài để quảng cáo thì sẽ làm rối mắt người xem và khiến họ lo ngại link độc hại, virus. 

Do đó, bạn nên sử dụng công cụ rút gọn link khi làm tiếp thị liên kết. Công cụ này cho phép bạn rút gọn những đường link dài thành link ngắn gọn và dễ nhìn hơn. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp bạn theo dõi số lượng lần nhấp chuột ở mỗi liên kết bạn tạo ra để cập nhật hay xóa link khi cần thiết.

Tạo quảng cáo chéo trên các bài viết khác nhau

Bạn có thể sáng tạo nhiều nội dung khác nhau trên các trang mạng xã hội khác nhau để chèn link Affiliate sản phẩm của mình. Bằng cách tạo những nội dung hấp dẫn, mang đến giá trị cho người đọc, chèn link một cách thật khéo léo, bạn sẽ thấy hiệu quả tiếp thị cao hơn.

Cung cấp sản phẩm tặng kèm

Đây là một chiến lược thú vị, vừa có thể kích thích mua hàng vừa quảng bá được thêm các sản phẩm khác. Các sản phẩm tặng kèm có thể để ở dạng mini, như mẫu thử để người dùng được trải nghiệm sản phẩm mới. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc bên nhà sản xuất có đồng ý với chiến lược này hay không.

Xây dựng mối quan hệ với nhà sản xuất

Tạo quan hệ tốt với đối tác

Tạo quan hệ tốt với đối tác – Ảnh:hotro

Việc tạo nên mối quan hệ gần gũi với nhà sản xuất sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin về sản phẩm hơn cũng như đạt được nhiều lợi ích về giá cả, thị trường. Khi đã tạo được mối quan hệ với nhà sản xuất, bạn sẽ dễ dàng có được những ưu đãi từ phía họ như chương trình ưu đãi, mẫu dùng thử…

Suy nghĩ rộng hơn về những cơ hội trong ngành Affiliate Marketing

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều sản phẩm để làm tiếp thị liên kết. Vì thị trường hiện nay có mặt hầu hết các sản phẩm trên kênh Affiliate. Những sản phẩm bạn có thể chọn là:

  • Khóa học trực tuyến.

  • Bạn có thể lựa chọn sách truyền thống hay sách điện tử.

  • Các sản phẩm bán lẻ trên trang web của nhà sản xuất hoặc trang thương mại điện tử.

  • Sản phẩm phần mềm.

  • Ứng dụng di động.

  • Sản phẩm tài chính ngân hàng.

Có vô vàn cách làm Affiliate Marketing hiệu quả hiệu quả nếu bạn luôn sáng tạo và phấn đấu không ngừng khi tham gia vào lĩnh vực này. Hãy coi tiếp thị liên kết là công việc chính, luôn chân thành với khách hàng và coi trọng sản phẩm mình bán để mang lại hiệu quả Affiliate Marketing cao hơn.

 

 

 

 


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm