Adenosine là thuốc gì

Adenosine là thuốc gì

Giá Bán: 950,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Adenosine được biết đến là chất hóa học có trong mọi tế bào của cơ thể con người. Trong ngành công nghiệp dược phẩm, Adenosine được ứng dụng để điều chế ra nhiều loại thuốc có tác dụng điều trị bệnh, ngăn ngừa, phòng chống các bệnh lý nguy hiểm.

Trong Đông y, Adenosine được tìm thấy trong thành phần đông trùng hạ thảo có tác dụng chính là cải thiện sức khỏe tim mạch và kích thích quá trình trao đổi chất hiệu quả.

Adenosine là gì?

Adenosine là chất hóa học được biết đến như một nucleoside, tồn tại tự nhiên trong tất cả các tế bào của cơ thể. Nó có tác dụng truyền năng lượng trong tế bào bằng cách kết hợp với phosphate để hình thành phân tử adenosine triphosphate (ATP) và adenosine diphosphate (ADP). Đây cũng là 2 nguyên liệu chính của nhiều loại thuốc điều trị bệnh lý.

Adenosine được tạo ra trong cơ thể bằng cách kết hợp các thành phần như adenine, ribose, một hợp chất từ nitơ và một loại đường. Bên cạnh vai trò chính là chất dẫn truyền thần kinh, Adenosine còn được coi là một chất hóa học mang tên xanthine. Mỗi tế bào trong cơ thể đều chứa một số adenosine có trong DNA và RNA.

Hàm lượng Adenosine trong đông trùng hạ thảo

Theo phân tích từ các chuyên gia Đông y, trong 100g đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ có khoảng 100-120mg Adenosine. Điều đó có nghĩa là, hàm lượng chất hóa học này có trong trùng thảo tự nhiên chỉ chiếm 0,1 đến 0.12% trọng lượng của loại nấm đặc biệt này. Tuy tỷ lệ của Adenosine không cao nhưng nó vẫn là thành phần chính giúp đông trùng hạ thảo đảm bảo được công dụng duy trì quá trình sinh hóa ổn định cho mọi tế bào.

Tác dụng của Adenosine là gì?

Adenosine sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi được tạo thành AMP và ATP. AMP được sử dụng để điều trị bệnh zona (tên khác: nhiễm trùng herpes zoster) qua đường uống và một triệu chứng rối loạn máu có tên khoa học là porphyria cutanea tarda.

ATP được sử dụng để phục hồi năng lượng, tăng cường sức khỏe thể chất. Ngoài ra, hợp chất này cũng được điều chế thành thuốc và sử dụng dưới dạng tiêm tĩnh mạch (IV). Phục vụ việc điều trị suy thận cấp tính, suy đa cơ quan, huyết áp cao trong động mạch phổi (tăng áp động mạch phổi).

Một số công dụng khác của ATP phải kể đến như điều trị ung thư phổi, xơ nang, tình trạng sụt cân liên quan đến ung thư và kiểm soát huyết áp trong quá trình gây mê, phẫu thuật. Hợp chất này cũng được sử dụng để kiểm tra mức độ căng thẳng của tim.

Adenosine còn được sử dụng trong điều trị chứng đau dây thần kinh. Không những thế, hợp chất này còn có tác dụng điều trị giãn tĩnh mạch, viêm bao hoạt dịch, đau và sưng gân (viêm gân), ngứa ngáy, đa xơ cứng (MS) và nhiều bệnh nhiễm trùng khác.

https://thienduoc.net/
https://nanodongtrunghathao.vn/
#nanodongtrunghathao #thienduoc #dongtrunghathao
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm