Tìm hiểu ý nghĩa của tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ

Tìm hiểu ý nghĩa của tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Ý NGHĨA TRANH GỖ VINH QUY BÁI TỔ

Tranh Vinh quy bái tổ là dòng tranh dân gian phổ biến hiện nay. Tìm hiểu ngay ý nghĩa của tranh gỗ Vinh quy bái tổ.

Vinh quy bái tổ được xem là hành động tưởng nhớ công ơn sinh thành và dạy dỗ của ông bà, cha mẹ. Tục lệ xưa truyền rằng sau khoa thi, những vị đỗ cao sẽ được vua ban áo mũ, cân đai cùng đoàn rước long trọng trở về nơi mình sinh ra. Vinh quy bái tổ thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Vậy tranh gỗ Vinh quy bái tổ có ý nghĩa như thế nào?

Xem chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/y-nghia-tranh-go-vinh-quy-bai-to

Ý nghĩa của tranh gỗ Vinh quy bái tổ

Tranh gỗ Vinh quy bái tổ được nhiều người kinh doanh ưa chuộng. Ý nghĩa của tranh Vinh quy báo tổ đề cao truyền thống báo hiếu ông bà, cha mẹ, “Uống nước nhớ nguồn”,… Trong phong thủy, tranh gỗ Vinh quy bái tổ cũng mang đến may mắn về đường công danh và sự nghiệp cho gia chủ.

Tranh gỗ Vinh quy bái tổ thường được điêu khắc từ các loại gỗ quý hiếm có giá trị cao, mỗi đường nét điêu khắc tinh tế và cầu kì. Nội dung chính được điêu khắc trong tranh gỗ Vinh quy bái tổ là cảnh đoàn người ngựa, cáng lọng dù che vô cùng long trọng.


Tranh gỗ Vinh quy bái tổ nên treo ở đâu?

Tranh gỗ Vinh quy bái tổ có ý nghĩa thiên về mặt tinh thần hơn phong thủy nên vị trí treo tranh gỗ cũng không có nhiều cấm kị như các loại tranh gỗ đẹp khác.

Treo tranh gỗ Vinh quy bái tổ trong phòng khách hoặc những nơi dễ thấy như một cách để nhắc nhở các thành viên trong gia đình cố gắng học hỏi và vươn lên để làm rạng danh dòng họ.

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

ford sài gòn
Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm