Phong cách nội thất thô mộc – Brutalism là gì?

Phong cách nội thất thô mộc – Brutalism là gì?

Giá Bán: 9,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Phong cách nội thất thô mộc – Brutalism là gì?

Brutalism có nghĩa là bê tông thô, chính là vật liệu chính cho phong cách này, bên cạnh các vật liệu khác là gạch, kính, gỗ, thép và đá thô.

Brutalist hay Brutalism là phong cách kiến trúc nổi tiếng theo chủ nghĩa thô mộc, phong trào kiến trúc Brutalism phát triển mạnh mẽ ở Anh và phương Tây trong những năm 1950 đến 1970. Các tòa nhà kiến trúc thô mộc đặc trưng bởi vẻ ngoài đồ sộ, công trình nguyên khối hình học tối giản cứng cáp, được xây dựng hoàn toàn bằng bê tông.

Kiểu kiến trúc Brutalism được áp dụng cho các dự án chính phủ, trường đại học, thư viện, bãi đỗ xe, nhà ga, trung tâm giải trí mua sắm, và các khu căn hộ nhà cao tầng.

Mãi đến năm 1953, Brutalism mới chính thức được công bố trên tạp chí Architectural Design, do kiến trúc sư Alison Smithson sử dụng để mô tả công trình Soho mà cô chuẩn bị xây dựng. Trường Hunstanton là toà nhà được công nhận là công trình kiến trúc thô mộc đầu tiên trên thế giới.

Kiểu kiến trúc thô mộc càng thêm vững chắc vào những năm 1955 đến 1966, nhà sử học kiến trúc người Anh Reyner Banham sử dụng thuật ngữ Brutalism để xác định cho phong cách đạo đức và thẩm mỹ. Dựa vào nguồn cảm hứng từ các công trình kiến trúc thô mộc nổi tiếng từ kiến trúc sư Le Corbusier:

https://nghego.edu.vn/noi-that-go-soi/

https://congmuaban.vn/noi-that-ngoai-that/noi-that-co-dien-co-gi-dac-biet.product269997/

https://congmuaban.vn/noi-that-ngoai-that/dac-diem-cua-phong-cach-scandinavian.product269800/

https://congmuaban.vn/noi-that-ngoai-that/dac-trung-cua-phong-cach-scandinavian.product269802/

 
Bình Luận Qua Facebook
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm