Những sự đặc biệt của Bát cơm bát tràng

Những sự đặc biệt của Bát cơm bát tràng

Giá Bán: 200,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bát ăn cơm Bát Tràng là một trong số những sản phẩm thuộc bộ đồ ăn gốm sứ Bát Tràng được khá nhiều người ưa chuộng. Ngoài công dụng làm bát ăn cơm thì sản phẩm còn lôi cuốn người nhìn bằng sự tinh tế và bắt mắt của nó. Tuy nhiên, thị trường gốm sứ Việt bây giờ đang trở nên hỗn loạn do khá nhiều sản phẩm kém chất lượng đang tràn lan khiến người dùng hoang mang. vì vậy, nhằm giúp bạn đọc đơn giản hơn trong việc chọn lựa mua bát ăn cơm Bát Tràng chuẩn, chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc một số mẹo đơn giản như sau:

1. Gốm sứ Bát Tràng là gì?

Gốm sứ được làm từ đất và tinh hoa trí tuệ của con người. Tìm hiểu về xuất xứ gốm sứ đã có lịch sử lâu đời và gắn liền với cuộc sống con người. Từ xa xưa con người đã biết sử dụng đất sét để tạo ra gốm, lợi ích dụng đặc tính chịu được nhiệt độ cao mà gốm sứ được dùng với khá nhiều công dụng và đã trở thành vật liệu quen thuộc của chúng ta. cực kỳ ít sản phẩm gốm Việt chỉ có 1 chức năng, hay nói đúng hơn, chức năng của chúng không hoàn toàn cố định. Nếu chỉ nói riêng về chức năng của đồ gốm Việt vùng đồng bằng sông Hồng, chúng ta đã có thể có một dự án nghiên cứu dày dặn. Với một vài loại đồ gốm, có thể có những chức năng khác nhau trong những thời điểm và môi trường khác nhau. Nhưng, nhìn 1 phương pháp tổng quan, trong tiến trình phát triển, chức năng của những dạng sản phẩm này ngày càng được phân định một cách thức rạch ròi, cụ thể hơn.

Bộ bát ăn cơm Bát Tràng hiện nay có khá nhiều mẫu mã đa dạng

2Ưu thế nổi bật của bát ăn cơm gốm sứ Bát Tràng

Tương tự như các sản phẩm Bát Tràng khác, bát ăn cơm Bát Tràng cũng có các ưu thế nổi bật như sau:

Bát ăn cơm Bát tràng được làm từ chất đất cao cấp tạo nên sản phẩm có màu trắng trong đẹp mắt.

Họa tiết hoa được vẽ tay mềm mại, tinh tế, bắt mắt cực kỳ phù hợp với không gian bếp của mọi gia đình.

Sản phẩm dùng được khi hâm nóng, nấu chín thức ăn  nhiệt độ lò vi sóng.

Đặc biệt sản phẩm bộ bát ăn của Bát Tràng được nung  nhiệt độ trên 1300 độ C nên cực kỳ an toàn và đáng tin cậy cho quý khách. Nếu bạn muốn tham khảo giá Giá đĩa chữ nhật bát tràng hãy liên hệ chúng tôi

3. Môt số mẹo mua bát ăn cơm gốm sứ Bát tràng

Mẫu gốm Bát Tràng mẫu xanh ngọc bích khá sang trọng

Theo kinh nghiệm của ông cha, với bát ăn cơm có ba cách chọn được sản phẩm tốt chính là : nhìn, gõ và úp.

Khi chọn mua bát cơm Bát Tràng, bạn có thể kiểm soát bởi cách đưa sản phẩm ra ngoài sáng, thông thường Nếu là hàng hóa Bát Tràng chính hãng thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy hình bàn tay mờ mờ, còn Nếu hình bàn tay rõ thì bạn cần phải coi xét lại sản phẩm.

Lúc mua sử dụng ngón tay gõ vào bát cơm, Nếu như nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ tốt. Ngược lại, Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém.

Quan sát bề mặt ngoài của bát để xem độ sáng của màu men, đậm nhạt của những hình vẽ và các điểm đen có vết rạn nứt hoặc không có.

Dùng một que nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát, Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, trong thì chính là đồ vô cùng tốtNếu âm thanh đục hoặc pha tạp thì có thể trên mình nó có vết rạn nứt nào đấy mà bạn chưa nhìn ra.

Với màu sắc họa tiết của gốm sứ Bát Tràng thường có ít màu, 1 hoặc 2 màu, trang nhã và không lòe loẹt. Thông thường xuyên, màu sắc thường là những màu thuận tiện gần gũi với đời sống hàng ngày như: màu đại thanh, màu xanh non, màu xanh là, màu huyết dụ…

Với gốm sứ Bát Tràng, những bát cơm được làm thủ công nên thường xuyên dày nên lúc cầm sản phẩm ta có cảm giác nặng tay, và chắc hẳn. Trong lúc ấy, đồ Trung Quốc sẽ mỏng và nhẹ hơn rất nhiều.

Cuối cùng, bạn hãy úp ngược bát hoặc lên 1 mặt phẳng hay úp ngược chúng vào nhau để xem độ tròn méo như thế nào. Nếu như không thấy cong lệch thì chứng tỏ sản phẩm tròn trĩnh, cân đối. một điểm cần lưu ý nữa là với bát ăn cơm bạn nên chọn loại cao đế, vì như vậy sẽ tránh được bỏng tay và lúc cầm thì đơn giản thuận tiện hơn.

http://gomlang.vn

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm