Những dòng gỗ sưa được ưa chuộng nhất hiện nay

Những dòng gỗ sưa được ưa chuộng nhất hiện nay

Giá Bán: 90,000,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

những dòng gỗ sưa

Gỗ sưa sở hữu mấy loại? Là băn khoăn, nghi vấn của số đông người đặt ra. Gỗ của loài cây này được chia làm nhiều loại khác nhau, nhưng chúng được biết đến với hai mẫu chính là: gỗ cây sưa đỏ và gỗ cây sưa trắng.

- Gỗ sưa đỏ

Cây gỗ sưa đỏ mang màu đỏ nhạt khi còn non và đậm dần lúc đã trưởng thành ( khoảng 40 đến 50 năm tuổi). Khi cây vài trăm tuổi sẽ dần chuyển sang màu tím vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Vân gỗ sưa được chia làm bốn lớp, thớ gỗ mịn màng.

không những thế, thân gỗ sưa rất cứng chắc nhưng không kém phần bền bỉ như các dòng gỗ khác. Chúng còn sở hữu mùi hương thơm nhè nhẹ đặc thù, dù có ngâm trong nước hay bùn cũng không bị bay hương. Lúc đốt thì dòng gỗ này mang mùi hôi, hắc tương đối khó chịu.

phương pháp nhận diện gỗ sưa đỏ như sau: Bạn làm sạch 1 miếng gỗ sau đấy dùng dao để cắt chúng thành các lát nhỏ rồi cho vào 1 cốc nước ấm. Nếu như ở trên mặt nước nổi lên 1 lớp màng mỏng vàng óng thì ấy là loại gỗ huỳnh đàn đỏ thật.

Tác dụng của gỗ sưa đỏ như: sử dụng là thuốc chữa bệnh hay làm những đồ nội thất, mỹ nghệ. Một số sản phẩm được làm bởi sưa đỏ được phần nhiều người ưu chuộng phải nhắc đến như: Vòng tay, bàn ghế hay những dòng tượng gỗ trang trí cực đẹp mắt khác.

Gỗ sưa trắng

Sư trắng mang tên khoa học là Millettia ichtyochtona Drake, thường có chiều cao trung bình từ 6m – 12m. Bạn có thể nhận mặt cây sưa trắng bằng phương pháp Nhìn vào thân, thân của chúng thường mỏng, trơn và nứt nhẹ. Khác với gỗ cây sưa đỏ, loài gỗ này có đựng độc tố nên không được trồng tại các trường học, công viên, nơi công sở.

Gỗ sưa trắng sở hữu giá trị không? Loài gỗ này không mang giá trị kinh tế, hạt của chúng còn chứa độc tố gây nghiêm trọng đến con người khi ăn phải. Bạn cần Nhận định loài cây này và phân biệt chúng với sưa đỏ để tránh gặp phải các sự việc đáng nhớ tiếc.

- Gỗ sưa dây

Sưa dây hay còn với tên gọi khác là gỗ sưa Lào, loài gỗ này sở hữu phổ thông đặc điểm tương đối giống với sưa đỏ. Không những thế, chúng nặng và sở hữu phổ quát vân hơn sưa đỏ. Phần thớ gỗ thô, lúc đốt có mùi thơm chứ không hắc và hôi. Gỗ sưa dây thường với màu đỏ, vân chỉ đen được sử dụng khiến cho những đồ tay chân mỹ nghệ như: bút, tượng thần tài, vòng tay.

- Gỗ sưa vàng

Sưa vàng còn sở hữu tên là gỗ Hương, loài gỗ này có chiều cao trung bình từ 15m – 30m và đường kính thân hơi to. Chúng thường được dùng để làm cây bóng mát hoặc cây cảnh. Thân gỗ có màu vàng khi đốt lên sở hữu màu trắng ngà và có mùi hương thơm đặc thù.

https://nghego.edu.vn/ban-hoc-go-cong-nghiep/

https://congmuaban.vn/noi-that-ngoai-that/diem-manh-cua-go-sua-la-gi.product273244/


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm