Bạn đang tìm một đơn vị thi công hệ thống hút khói nhà bếp của nhà hàng ?
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp và hệ thống hút khói ?
Bạn đang gặp khó khăn trong việc setup căn bếp nhà hàng của bạn gọn gàng và hợp lý nhất ?
Nếu bạn cần giải đáp những câu hỏi trên , hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline : 0336.158.398
Thegioibepnhahang.net là đơn vị chuyên thi công lắp đặt tất cả hệ thống hút khói cho nhà hàng, quán ăn, bếp nấu ăn công nghiệp, bệnh viện hay trường học
Hệ thống hút khói nhà bếp là một hệ thống bao gồm nhiều thành phần đóng vai trò giúp hút nhiệt, hút khói, khử mùi dầu mỡ phát sinh ra trong quá trình nấu nướng
Hệ thống này được áp dụng phổ biến trong các căn bếp của nhà hàng; quán ăn ; khu công nghiệp; bệnh viện, trường học,…
Và hiện nay, đối với các căn bếp của gia đình cũng được lắp đặt hệ thống hút khói này giúp làm tăng chất lượng cuộc sống, giúp không gian trong căn nhà được thoải mái và thoáng mát hơn
Sẽ thế nào nếu như bếp nấu ăn của khu công nghiệp, nhà hàng hay bệnh viện không được lắp đặt hệ thống hút khói nhà bếp ?
Với các căn bếp của khu công nghiệp, nhà hàng hay bệnh viện. Nơi mà có nhu cầu nấu nướng lớn trong một ngày phục vụ lên tới vài nghìn suất ăn
Để đáp ứng được yêu cầu đó đòi hỏi nhà bếp phải hoạt động với một công suất vô cùng lớn và liên tục
Và trong các căn bếp; nguồn nhiệt được sử dụng thông dụng nhất là khí gas khi có chi phí rẻ dễ dàng sử dụng
Các chất khí này sẽ chiếm lấy không khí trong căn bếp gây ngột ngạt khó thở
Thậm chí lâu ngày các đầu bếp dễ xảy ra các vấn đề về hô hấp
Bên cạnh đó khi nấu nướng còn khiến một lượng nhỏ dầu mỡ nóng bay hơi lên lâu ngày tích tụ làm cho căn bếp của bạn trở nên bẩn thỉu ; là nơi thích hợp để côn trùng ở
Căn phòng bếp trở nên ẩm ướt ; khó chịu dễ sinh nấm mốc gây mất vệ sinh và làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn
Mùi của các món ăn quanh quẩn trong không khí hòa lẫn vào nhau gây khó chịu
Tình trạng trên sẽ gặp phải ở hầu hết các căn bếp của nhà hàng; quán ăn nếu không có phương pháp xử lý
Chính vì thế hệ thống hút mùi cho bếp nấu ăn là lựa chọn hàng đầu cho các khu bếp này
Hệ thống hút khói nhà bếp khi được lắp đặt sẽ trực tiếp hút khói từ bếp và trực tiếp thải ra môi trường.
Từ đó giúp đầu bếp khi nấu nướng không bị ảnh hưởng bởi khói và lượng khói không bị tràn ra căn bếp ;gây ngột ngạt và khó chịu nhất là khi nấu nướng với số lượng lớn
Khi chế biến một số lượng lớn các loại thực phẩm có nguồn gốc khác nhau . Nhất là các loại thực phẩm nặng mùi như hải sản
Mùi của các loại thực phẩm này thường tồn tại rất lâu trong không khí gây khó chịu. Với hệ thống hút khói; mùi từ thực phẩm sẽ nhanh chóng được hút ra ngoài
Trong quá trình nấu nướng với nhiệt độ cao, một phần nhỏ chất dầu mỡ sẽ theo hơi nóng và bốc lên trên và đến khi nguội sẽ vương vãi khắp phòng và các thiết bị nấu nướng.
Hệ thống hút khói có thể hút các chất mỡ đó lên trên tấm phin lọc mỡ và tới khi nguội sẽ được chảy xuống một cốc hứng mỡ được đặt trong tum
Từ đó giúp các vật dụng ít bị bám dính dầu mỡ; giúp bảo vệ đồ dùng và tăng tính vệ sinh cho căn bếp
Với nguyên lý hoạt động liên tục hút khói ra ngoài môi trường khiến lượng không khí liên tục được lưu thông ;giúp cho căn bếp có không khí trong lành hơn
Đồng thời với nguyên lý này cũng làm giảm nhiệt độ của căn phòng khi không khí nóng đã bị hút ra bên ngoài môi trường.
Từ đó giúp cho đầu bếp hoạt động bên trong có không gian thoải mái nhất để tập chung làm việc trong thời gian dài
Thông thường một hệ thống hút khói bao gồm 3 phần chính
Với chất liệu thường sử dụng là inox cho tum có khả năng chống biến dạng hóa học vô cùng tốt từ đó giúp tum có thể sử dụng lâu dài lên đến 10 , 20 năm
Kích thước cũng như hình dạng của tum phụ thuộc vào vị trí lắp đặt cũng như chiều dài của bếp
Tum cần được thiết kế để có thể bao trọn lấy phần bếp nấu ăn để đảm bảo có thể gom hết khói trong tum tránh khói tràn ra bên ngoài
Chiều cao thông thường của tum so với mặt đất là khoảng 1m8 để đảm bảo khả năng gom khói cũng như giúp đầu bếp dễ dàng làm việc
Tum còn được trang bị với các tấm phin đóng vai trò lọc; giữ lại lượng dầu mỡ tại bề mặt phin và chảy vào cốc đựng mỡ nhờ đó giúp tum vệ sinh dễ dàng hơn khi chỉ cần tháo các tấm phin đi rửa
Tum còn thường được trang bị thêm các đèn giúp chiếu sáng tại bề mặt nấu nướng
+ Tum hút mùi đôi
+ Tum hút mùi đơn
+ Tum hút mùi dạng nón chóp
+ Tum hút mùi dạng vát
Ống dẫn khói sử dụng trong hệ thống hút mùi thông thường có hai hình dạng chính là dạng tròn và dạng vuông. Đối với các căn bếp; loại ống thường được sử dụng là loại ống vuông khi có độ bền tốt ; và dễ lắp đặt hơn ống tròn
Chất liệu đường ống chủ yếu được làm từ tôn mạ kẽm có độ bền tương đối tốt và dễ dàng tron quá trình gia công
Khi lắp đường ống cần chú ý khi tính lưu lượng gió để đảm bảo đường ống có đủ khả năng truyền tải khí tránh tình trạng ống quá lớn gây mất áp hay quá nhỏ làm giảm hiệu suất truyền khí thậm chí làm móp ống
Loại quạt phổ biến được sử dụng trong hệ thống hút khói đó là quạt ly tâm
Khi có công suất lớn; khả năng tạo áp lớn cũng như lưu lượng hút khí tốt nên quạt ly tâm thường được sử dụng vô cùng phổ biến
Tùy vào độ dài của đường ống cũng nhu số lượng bếp cần hút mà chúng ta cần điều chỉnh công suất quạt cho phù hợp
Quạt thường có độ ồn lớn nên thường được đặt cuối đường ống nơi có không gian thoáng để làm giảm độ ồn và độ rung của quạt
Đây là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng quạt ly tâm có công suất lớn.
Để khắc phục vấn đề này thường có một số cách như : Đặt quạt ngoài trời; nơi có không gian thoáng và tách biệt với khu bếp; sử dụng các dụng cụ làm giảm độ ồn như hộp bọc quạt, tiêu âm ,…
Khi lắp đặt xong hệ thống , cần kiểm tra lại tốc độ gió tại miệng cửa hút khói
Thông thường tốc độ tại miệng hút cần đạt từ 0,2 đến 0,4 m/s để đảm bảo khả năng hút khói và hút mùi. Nếu thấp hơn hoặc vượt quá nhiều cần tính toán lại toàn bộ hệ thống để có thể đưa ra biện pháp xử lý thích hợp
Kích thước của tum hút mùi phụ thuộc vào chiều dài phần bếp mà bạn sử dụng để nấu ăn . Thông thường tum sẽ được thiết kế nhô ra so với mặt bàn bếp một khoảng từ 20 đến 30 cm
Kích thước của đường ống cũng phụ thuộc vào chiều dài của đường ống và công suất của quạt. Kích thước của đường ống sẽ lớn nhất tại vị trí quạt và được thu nhỏ dần tại các điểm cần hút khói. Mục đích là để giúp lưu lượng hút khí được trải đều trên toàn bộ hệ thống cũng như đảm bảo hệ thống không bị nghẽn
Cần tính toán kĩ vị trí đặt bếp cũng như đường đi của đường ống để đem lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho căn bếp nhà hàng. Nhất là các nhà hàng có không gian khu bếp mở để thực khách có thể nhìn thấy không gian bếp. Vì vậy hệ thống cũng cần lắp đặt sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ, hài hoà không làm ảnh hưởng tới không gian.
Hiện nay, Thegioibepnhahang.net là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm dành cho hệ thống hút khói bếp nhà hàng . Chúng tôi còn nhận lên phương án setup; thi công hệ thống hút khói bếp nấu ăn gia đình; nhà hàng ; hệ thống hút khói công nghiệp ,..
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ; chúng tôi xin cam kết đưa đến cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng tối nhất hiện nay trên thị trường với mức giá cả cạnh tranh nhất
Nếu có nhu cầu , hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline : 0336.158.398 để nhận báo giá về sản phẩm cũng như hệ thống hút khói tốt nhất
Qúy khách có nhu cầu được tư vấn , thi công hệ thống hút khói công nghiệp vui lòng liên hệ:
Địa chỉ : 58B PHAN BÁ VÀNH – BẮC TỪ LIÊM – HÀ NỘI
Hotline: 0336.158.398
Trang web: Thegioibepnhahang.net
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.