Phần tạo nên kích thước vĩ đại của nhiều loài khủng long

Phần tạo nên kích thước vĩ đại của nhiều loài khủng long

Giá Bán: 154,326đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Phần tạo nên kích thước vĩ đại của nhiều loài khủng long

Nghiên cứu mới đây cho thấy, một động vật có vú kích thước cỡ con chuột có thể phát triển thành khổng lồ như máy hút bụi công nghiệp 3 pha voi sau 24 triệu thế hệ. Tuy nhiên, để tiến hóa đến kích thước vĩ đại như khủng long, phải có yếu tố ảnh hưởng đặc biệt trong quá trình này, nhất là ở những loài khủng long ăn thực vật. Các chuyên gia của Đại học Cambridge (Anh) cho rằng hoạt động hiệu quả của phổi và hệ hô hấp, cùng với quá trình đẻ trứng, có thể cho phép một số khủng long cao đến 30m. Bên cạnh đó, nghiên cứu này đã phủ nhận lý thuyết phổ biến lâu nay là các động vật thường có khuynh hướng to cao hơn trong quá trình tiến hóa.


Thực tế chỉ vài loài khủng long phát triển theo chiều hướng lớn đột biến trong các thế hệ sau đó. Theo máy hút bụi công nghiệp tại cần thơ báo cáo đăng trên chuyên san Proceedings of the Royal Society B, đồng tác giả Roger Benson cho rằng thằn lằn bay là một ví dụ điển hình về loài khủng long duy trì kích thước vừa phải trong suốt quá trình tiến hóa. Vẫn có nhiều loài ăn cỏ kích thước nhỏ, như khủng long Heterodontosaurus, và loài ăn thịt nhỏ như Coelophysis.

Benson và đồng sự Roland Sookias cùng Richard Butler đã phân tích hơn 400 loài khủng long từ cuối Kỷ Permian đến giữa Kỷ Jurassic. Sơ đồ tăng trưởng trong khoảng 100 triệu năm đã ủng hộ lý thuyết gọi là “khuếch tán tiêu cực”. Điều này có nghĩa là nhiều loài diễn ra quá trình tiến hóa ngược, không lớn lên về kích thước mà lại nhỏ đi. Báo cáo cho thấy quá trình thu nhỏ, đặc biệt ở tình trạng lùn, có thể diễn ra chỉ trong 100.000 thế hệ. Phát hiện này đi ngược lại với lý thuyết mang tên quy luật của Cope, theo đó một số nhóm sinh vật, như khủng long, thường có khuynh hướng to hơn về kích thước sau nhiều thế hệ. Tất nhiên không thể phủ nhận rằng có nhiều khủng long to lớn nếu so với kích thước những động vật trên cạn ngày nay.

“Một vài đặc điểm sinh học của khủng long có thể cho phép chúng lớn hơn kích thước tối đa của bất kỳ sinh vật trên cạn nào”, Benson nhận xét. Ví dụ, một phần khung xương của nhiều loài khủng long chứa không khí, và chúng được cho là có phổi hoạt động hiệu quả như chim. Những đặc tính này giúp chúng gánh được trọng lượng khổng lồ một cách dễ dàng, cho phép hệ hô hấp và quá trình trao đổi nhiệt hiệu quả hơn các loài động vật có vú khác. Bên cạnh đó, động vật lớn có thể đẻ nhiều trứng hơn và sinh sản nhanh hơn nhiều, và đây là một lợi thế để cải tạo nòi giống. Chuyên gia Brian McNab của Đại học Florida (Mỹ), không liên quan đến nghiên cứu này, cho rằng khủng long to có thói quen ăn nhiều và di chuyển ít. Ông McNab lưu ý khủng long khổng lồ thường có cái đầu khá nhỏ so với kích thước cơ thể, có nghĩa là chúng chẳng nhai bao nhiêu và thường để hệ tiêu hóa làm công việc xử lý thức ăn. Do vậy quá trình ăn uống chẳng tốn mấy thời gian, cho phép chúng không cần di chuyển nhiều mà vẫn nạp đủ năng lượng.

Khi được hỏi về khả năng động vật trên cạn, và thậm chí con người hiện nay, có thể tiến hóa để đạt kích thước giống khủng long ngày xưa, các chuyên gia cho rằng điều này chẳng bao giờ xảy ra. Thú có vú là loài máu nóng, sản sinh nhiều nhiệt lượng bên trong. Nếu cơ thể vụt lớn cực đại, chúng sẽ đối mặt với nguy cơ bùng nổ vì quá nóng. Có lẽ vì thế mà các loài sinh vật cổ xưa, gồm cả khủng long, thường là loài trung gian giữa máu nóng và Nước sát khuẩn tay nhanh khô máu lạnh. Nếu như vậy, cơ chế nhiệt độ cơ thể sẽ không cho phép có người khổng lồ trong tương lai, theo chuyên gia Benson.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm