Nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại tự ngắt điện

Nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại tự ngắt điện

Giá Bán: 84đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại tự ngắt điện


Khi cài đặt thời gian nấu đã hết, bếp hồng ngoại tự ngắt để kết thúc quá trình cài đặt, tiết kiệm năng lượng. Nhưng nếu bạn không cài đặt thời gian để bếp hồng ngoại tự động tắt khi đang nấu, đây là bất thường có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra. Vậy, mua máy hút bụi công nghiệp ở tphcm những nguyên nhân đó là gì? Cách xử lý bếp hồng ngoại đóng ngắt liên tục như thế nào?


Người dùng còn yêu thích chiếc bếp này bởi nó có nhiều tính năng, trong đó, máy chà sàn công nghiệp nhiều loại bếp có cảm biến tự động ngắt khi xảy ra sự cố hoặc do cài đặt thời gian nấu là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu bạn không cài đặt hẹn giờ khi nấu mà bếp hồng ngoại tự ngắt, chắc chắn bếp đang xảy ra sự cố. Các nguyên nhân có thể là:
Biến động điện áp
Khi bạn đang nấu mà bếp hồng ngoại tự động tắt, đôi khi bếp sẽ có một dấu hiệu cảnh báo được tắt trước khi tắt hoàn toàn. Nguyên nhân có thể do Quá tải mạch (mất điện hoặc cầu chì nhà sập). Đây là tính năng an toàn của bếp để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong của bếp hoặc tình trạng hỏng hóc thêm các đồ điện khác trong nhà.


Biểu hiện của nhiều loại bếp sẽ khác nhau khi điện áp cung cấp không đủ. Chẳng hạn, nhiều loại bếp hồng ngoại đóng ngắt liên tục khi điện chập chờn, mất ổn định. Nhưng sẽ có bếp hồng ngoại tự động tắt hẳn để bảo toàn tuổi thọ cho bếp cũng như các linh kiện bên trong.

Mỗi bếp có thể yêu cầu điện áp khác nhau để hoạt động. Nó phụ thuộc vào hiệu suất nguồn điện của mỗi quốc gia có phân phối điện áp khác nhau. Hầu hết các quốc gia ngày nay tuân theo tiêu chuẩn 220V phổ biến nhất ở tần số 50Hz. Rất ít quốc gia như Mỹ, Canada và Nhật Bản sử dụng điện áp 110V làm điện áp tiêu chuẩn.

Yêu cầu mạch cho một bếp nấu hồng ngoại là 15amp. Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm bếp hồng ngoại có 4-5 vùng nấu có yêu cầu mạch tối thiểu là 40-50amp.

Bởi thế, nếu nguyên nhân bếp hồng ngoại tự ngắt là do nguồn điện. Bạn cần kiểm tra lại xem điện áp của gia đình là bao nhiêu, có sự cố nào không. Tắt bớt các đồ điện khác không cần thiết để có đủ nguồn điện cung cấp cho bếp.


Nếu bạn đang nấu cùng lúc 3 - 4 vùng nấu với nhiệt độ cao trên bếp của mình, hãy chọn giải pháp tốt nhất là điều chỉnh nhiệt độ bếp hồng ngoại bằng cách giảm bớt nhiệt độ cho mỗi vùng nấu. Hoặc giảm bớt số lượng vùng nấu, không nên nấu cùng lúc tất cả nếu điện áp nhà bạn không đủ cung cấp.
Bếp hồng ngoại tự tắt đột ngột khi quá nóng
Bếp hồng ngoại cũng có tính năng hẹn giờ tương tự như bếp từ. Khi hết thời gian cài đặt, bếp hồng ngoại tự tắt vì đã đạt thời gian nấu như cài đặt.

Nhưng đôi khi, bếp hồng ngoại tự ngắt trước khi hết thời gian, có thể là do bếp đã quá nhiệt, vùng nấu quá nóng khi nấu ở thời gian hẹn giờ quá dài. Nếu nhiệt độ bên trong bếp quá nóng, quạt làm mát không hoạt động đủ để làm mát bếp, cảm biến nhiệt trên vùng nấu sẽ tự động tắt. Trường hợp này vẫn có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho bếp.

Trong trường hợp vùng nấu quá nhiệt, bếp hồng ngoại tự động tắt sẽ không không thể hiển thị mã lỗi trên bảng điều khiển trước khi tự động tắt. Bởi vậy, nếu bạn đã hẹn giờ nấu nhưng bếp tự động tắt trước khi hết giờ, hãy kiểm tra xem bạn có đang nấu ở nhiệt độ quá cao trong thời gian dài hay không. Hãy để bếp tạm dừng nấu và có thời gian làm mát rồi điều chỉnh nhiệt độ bếp hồng ngoại cho lần nấu tiếp theo.
Cảm biến phát hiện không có dụng cụ nấu
Có 5 trường hợp dễ khiến bếp hồng ngoại tự động tắt khi không có nồi.

Thứ nhất, nếu bạn đã bật bếp nhưng chưa đặt nồi lên vùng nấu, sau mộ thời gian nhất định, thường là 2- -30 giây bếp sẽ cảnh báo bằng lỗi hiển thị trên bảng điều khiển, có kèm hoặc thông báo bằng âm thanh rồi tắt.

Thứ 2, khi đang xào, nấu, bạn vô tình nhấc nồi/ chảo để lật thức ăn, hất thức ăn điêu luyện như trên tivi,.. điều này khiến cảm biến nhận diện nồi nấu của bếp từ phát hiện không có dụng cụ nấu. Bếp sẽ dừng tạm thời để đỡ hao phí điện năng. Cảm biến này cũng tương tự như ở bếp từ. Đặc biệt là những chiếc bếp từ kết hợp hồng ngoại.

Đặt sai vị trí nồi cũng là một nguyên nhân khiến bếp tự ngắt

Thứ 3, Có một vài trường hợp người dùng đặt sai nồi, không đặt đúng vị trí trung tâm cũng khiến bếp tự ngắt.

Thứ 4, nếu dụng cụ nấu không đúng kích cỡ, có khả năng cao bếp sẽ tự động tắt.

Thứ 5, nồi nấu không đạt tiêu chuẩn, chẳng hạn nồi/chảo có đáy không phẳng, đường kính đáy nồi không đủ điều kiện tiếp xúc để nấu.
Sự cố sôi trào chất lỏng trên bề vùng nấu của bếp
Bếp hồng ngaoij có thể nướng được thực phẩm trên bề mặt bếp. Tuy nhiên, chất lỏng như dầu, mỡ, bơ hoặc chất lỏng chảy ra từ thực phẩm ở ngưỡng cho phép sẽ không làm cho bếp hồng ngoại tự ngắt. Nhưng nếu sự cố sôi trào do quá nhiều chất lỏng chảy tràn ra khu vực được kiểm soát sẽ khiến bếp tự tắt.

Nếu người dùng chưa kịp xử lý như bấm tạm dừng nấu (Pause) hoặc loại bỏ chất lỏng tràn ra ngoài, bếp sẽ tự động tắt để đảm bảo an toàn.
Phải làm gì khi bếp hồng ngoại tự động ngắt
Nếu bếp hồng ngoại tự ngắt trong khi nấu, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng dành riêng cho mỗi loại bếp để biết thêm thông tin chi tiết. Khắc phục sự cố nếu có thể và bắt đầu lại với các cài đặt khác nhau.

Trước khi tắt bếp, đôi khi trên bảng điều khiển của mỗi bếp sẽ nhấp nháy mã E trước khi tắt. Hầu như tất cả các hướng dẫn đều đi kèm với một hướng dẫn để bạn xử lý các mã E này. Bao gồm các lý do hiển thị mã E và sửa lỗi nhanh để khắc phục sự cố ngay tại nhà.

Trước khi mua bếp hồng ngoại, bạn cũng nên xem xét về hiệu suất nguồn điện khu vực bạn sống là bao nhiêu. Nếu bạn đnag ở Việt Nam, hiệu điện thế thường là 220V.

Nếu gặp sự cố dao động điện áp, hãy đợi cho đến khi điện áp ổn định rồi khởi động lại. Bạn cũng nên cắm riêng ổ cắm của bếp hồng ngoại để đảm bảo điện luôn được cung cấp đủ. Không nên cắm chung ổ cắm với nồi cơm điện, quạt điện, máy rửa bát, tủ lạnh hay bất cứ vật dụng gì bằng điện đang có sẵn trong bếp.

Nếu nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại tự ngắt là một vấn đề mạch bên trong bếp, đừng cố gắng thay sửa hoặc tháo dỡ bếp. Hãy xem hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ đến thợ kỹ thuật để sửa chữa.

Nếu nó đã tắt do quá nóng, hãy chờ để nó nguội bớt rồi hãy khởi động lại bếp. Luôn đảm bảo quạt làm mát hoạt động ổn định, không bị che chắn hoặc gặp trục trặc. Cố gắng tránh kéo dài nhiệt trung bình trong khi nấu, điều chỉnh nhiệt độ bếp hồng ngoại phù hợp. Nếu nấu ở nhiệt độ cao, chỉ nen nấu trong thời gian ngắn. Đặc biệt là cân bằng nhiệt khi nấu hết các vùng nấu cùng một lúc.

Không đặt nồi hoặc chảo quá nhỏ, đáy lồi lõm, bật bếp quá lâu mà chưa có nồi đặt lên. Điều này sẽ tự động kích hoạt thiết bị bảo vệ quá cảm biến nhận diện nồi nấu trên bếp và dẫn đến thiết bị tự động tắt.

Không nâng dụng cụ nấu của bạn trong quá trình nấu. Đảm bảo giữ cho bán phụ kiện máy hút bụi công nghiệp dụng cụ nấu sẵn sàng trước khi bật bếp.

Tóm lại, bếp hồng ngoại tự ngắt là một tính năng an toàn để đảm bảo cho người dùng, kéo dài tuổi thọ cho bếp cũng như ngăn ngừa lãng phí điện năng. Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại thông thái hơn.

May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm