Lí do để nhiếp ảnh gia không bao giờ giao hình gốc cho bạn

Lí do để nhiếp ảnh gia không bao giờ giao hình gốc cho bạn

Giá Bán: 2đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Khi nhận ảnh góc chưa chỉnh nhiều khách hàng không hài lòng cùng tìm hiểu thông tin mới nhất của chúng tôi bạn nhé. Một quy tắc bất thành văn từ lâu đã tồn tại trong trong giới nhiếp ảnh là không bao giờ giao hình gốc cho khách hàng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến quy tắc này. Hãy cùng Bình minh điểm lại 6 lí do để nhiếp ảnh gia không bao giờ giao hình gốc cho khách.

>> Xem thêm: Ống kính Sony và ống kính canon

6 lí do để nhiếp ảnh gia không bao giờ giao hình gốc cho khách

>> Sản phẩm khác: ống kính pentax

Các nhiếp ảnh gia làm dịch vụ luôn lựa chọn định dạng RAW để có thể dể dàng xử lý hậu kỳ cho các bức ảnh của mình. Ảnh Raw là loại ảnh nguyên gốc lấy từ cảm biến máy ảnh, chưa qua các thuật toán xử lý và nén định dạng như JPEG hay các định dạng ảnh khác. 

Ảnh RAW chưa phải là sản phẩm cuối cùng

Ảnh RAW có thể so sánh với một bức họa phác thảo, với những đường nét, bố cục cơ bản. Chúng cần trải qua thêm một khảng thời gian xử lý hậu kỳ để hoàn chỉnh một tác phẩm. Và chắc hẳn, bạn sẽ không cần đến một bức hình còn đang dang dở đúng không?

Ảnh RAW luôn cần trải qua quá trình hậu kỳ

Cho dù được thực hiện tốt đến đâu đi chăng nữa thì một bức ảnh RAW luôn luôn cần được hậu kỳ để đạt được kết quả tuyệt đối. Bức hình sẽ hoàn chỉnh hơn sau khi được làm mịn da, màu sắc sống động hơn hay che bớt khuyết điểm không thể che lấp trước khi chụp.

6 lí do để nhiếp ảnh gia không bao giờ giao hình gốc cho khách

Gây cảm giác hụt hẩng cho khách hàng

Nếu như vô tình những bức ảnh thô được khách hàng cho bạn bè và người thân xem, hay đơn giản là được chia sẻ lên các trang mạng xã hội, chúng có thể vô tình làm cho người xem có cảm giác hụt hẩng và gây ra nhiều định kiến cho nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh đó. Từ đó gây ra vô số bất lợi cho nhiếp ảnh gia cho những khách hàng sau đó, đây cũng là lý do mà gần như chẳng ai dám giao ảnh RAW cho khách hàng cả.

6 lí do để nhiếp ảnh gia không bao giờ giao hình gốc cho khách

Chất lượng luôn tốt hơn số lượng

Với mỗi khung hình, thường thì các nhiếp ảnh gia sẽ cố gắng chụp đến 3-4 tâm, hay thậm chi nhiều hơn nữa để lựa chọn 1-2 bức hình vừa ý nhất. Và tất nhiên, trong số đống hình RAW đó, có rất nhiều bức hình nhắm mắt, liếc mắt, tư thế chưa đẹp,… mà bạn sẽ không bao giờ mong muốn nhìn thấy. 

Vì thế, thay vì đòi hết hình gốc về, bạn nên ngồi lại xem hình và lựa chọn những bức hình đẹp nhất để nhiếp ảnh gia có thể hậu kỳ một cách cẩn thận cho mình.

6 lí do để nhiếp ảnh gia không bao giờ giao hình gốc cho khách

Rất nhiều khách hàng không hài lòng với ảnh chưa qua chỉnh sửa

Có một nghịch lý rằng: khách hàng đôi khi muốn có ảnh một cách nhanh nhất, thậm chí bảo không yêu cầu hậu kỳ mà chỉ việc gửi ảnh gốc. Tuy nhiên, khi nhận được rồi thì họ lại ngán ngẩm chê tới chê lui vì sao màu sắc nhợt nhạt hoặc vì một lý do nào đó mà ảnh chẳng đẹp gì cả! Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí của nhiếp ảnh gia và do đó, nhiếp ảnh gia sẽ hạn chế tối đa việc trả hình gốc cho khách sau khi chụp xong.

"Chúng tôi không muốn bị đánh giá chỉ vì một tấm ảnh chưa qua xử lý"

Đúng vậy, các nhiếp ảnh gia một khi đưa ra sản phẩm, họ luôn muốn những bức hình này được chỉnh chu và thể hiện đúng ý đồ cuối cùng của mình, chứ không phải những sản phẩm quá hời hợt rồi lại bị đánh giá không tốt.

Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/li-do-de-nhiep-anh-gia-khong-bao-gio-giao-hinh-goc-cho-ban.html
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

bobo123 bobo123 

bobo123

rel.felik@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm