Kỹ thuật có thể thay đổi tính chất của kim loại và biển đổi chúng

Kỹ thuật có thể thay đổi tính chất của kim loại và biển đổi chúng

Giá Bán: 154,326đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Kỹ thuật có thể thay đổi tính chất của kim loại và biển đổi chúng

Giờ đây, “Vàng đen” không chỉ là một thành ngữ nữa. Các nhà khoa học trường đại học Rochester đã tạo ra một kỹ thuật có thể thay đổi tính chất của máy hút bụi công nghiệp tại biên hòa hầu hết bất kỳ kim loại nào để biến đổi nó, một cách chính xác là, sang màu đen. Quá trình sử dụng sự phát nổ vô cùng mạnh của tia laser này hứa hẹn một khả năng có thể làm cho mọi thứ từ các tế bào nhiên liệu cho đến các máy dò của kính viễn vọng vũ trụ hoạt động hiệu quả hơn – đó là chưa kể đến khả năng có thể biến đổi chiếc xe hơi của bạn thành chiếc xe đen nhất trong những màu đen.


“Chúng tôi rất ngạc nhiên bởi số lượng những ứng dụng có thể đạt được từ máy hút bụi công nghiệp 3 pha nghiên cứu này,” phó giáo sư quang học trường đại học Rochester Chunlei Guo cho biết. “Trước đó, chúng tôi chỉ muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra đối với các tính chất của một kim loại trong những trạng thái laser khác nhau và chúng tôi đã bất ngờ phát hiện ra kỹ thuật này, kỹ thuật có thể hoàn toàn thay đổi tính chất phản chiếu của kim loại.”

Chìa khóa để tạo ra kim loại đen chính là tia sáng cực ngắn và cực mạnh được gọi là xung laser một phần nghìn triệu triệu giây (femtosecond). Sự bùng nổ laser chỉ kéo dài một vài phần nghìn triệu triệu của giây.

Trong thời gian phát nổ ngắn ngủi của mình, kỹ thuật laser của phó giáo sư Guo tạo ra một lực có năng lượng mạnh tương đương toàn bộ hệ thống đường dây điện của Bắc Mỹ tác động lên một vùng có kích thước nhỏ như đầu mũi kim. Sự phát nổ cực mạnh đó làm cho bề mặt của kim loại hình thành và các cấu trúc nano – các vết rỗ kim loại, các giọt chất rắn nóng chảy và các sợi kim loại -- gia tăng đáng kể diện tích bề mặt và hấp thu phóng xạ. Một số cấu trúc lớn hơn cũng hình thành trong các sự phát nổ xảy ra tiếp đó.

Nhóm nghiên cứu của phó giáo sư Guo đã kiểm tra khả năng hấp thụ của kim loại đen và đã xác minh được rằng kim loại đen có thể hấp thu gần như tất cả ánh sáng chiếu vào nó, khiến cho nó có một màu “đen như mực”.

Đã có nhiều phương pháp khác biến silicon thành màu đen, nhưng những phương pháp đó lại sử dụng khí để tạo ra các cấu trúc vi mô được khắc axit về mặt hóa học. Silicon thông thường đã hấp thu hầu hết các ánh sáng thấy được chiếu vào nó, do đó kỹ thuật khắc axit chỉ đạt được hiệu quả khoảng 30%, trong khi các kim loại thông thường chỉ hấp thu một vài phần trăm ánh sáng thấy được trước khi phó giáo sư Guo bắn laser vào chúng.

Sự gia tăng cao khả năng hấp thụ ánh sáng nhờ vào kỹ thuật xử lý laser một phần nghìn triệu triệu giây có nghĩa là, gần như bất lỳ kim loại nào cũng đều trở nên cực kỳ hữu ích vào bất cứ khi nào mà người ta cần đến sự tập trung phóng xạ. Ví dụ như, tất cả các loại máy dò tìm - từ tàu thăm dò vũ trụ cho đến dụng cụ đo độ ánh sáng phim ảnh - đều có thể thu giữ được một lượng dữ liệu lớn hơn rất nhiều so với các máy dò dựa trên kim loại bình thường.

Và kỹ thuật biến đổi một kim loại thành màu đen mà không cần sơn, khắc hay đốt cháy, có thể dễ dàng được sử dụng trong đời sống hàng ngày như là thay thế sơn màu đen trên các vật trang trí xe hơi hoặc trao cho vị hôn phu của bạn một chiếc nhẫn đính hôn đen nhánh.

Phó giáo sư Guo cũng rất nhanh trí khi chỉ ra rằng sự gia tăng đáng chú ý về diện tích bề mặt của kim loại đối với các cấu trúc nano là một phương pháp hoàn hảo để xúc tác cho các phản ứng hóa học. Cùng với một trong những thành viên trong nhóm nghiên cứu của ông - nghiên cứu sinh sau tiến sĩ Anatoliy Vorobyev, phó giáo sư Guo hy vọng sẽ biết được cách mà kim loại có thể giúp thu được nhiều năng lượng hơn từ các phản ứng tế bào nhiên liệu. Kỹ thuật xử lý kim loại mới này được thực hiện trên tất cả các kim loại mà phó giáo sư Guo sử dụng để thử nghiệm và bởi vì chúng mang bản chất kim loại nên không có gì phải lo lắng vế việc màu đen sẽ bị mất đi.

Hiện tại, kỹ thuật xử lý này còn chậm. Để biến đổi một mẫu kim loại có kích thước bằng ngón tay út có thể mất 30 phút hoặc hơn. Tuy nhiên, máy hút bụi công nghiệp 3 pha phó giáo sư Guo đang tìm hiểu là khoảng thời gian nổ khác nhau, bước sóng khác nhau và các độ mạnh khác nhau ảnh hưởng đến tính chất của kim loại như thế nào. May mắn là, mặc dù có sự xuất hiện của một cường độ rất lớn, kỹ thuật laser phần nghìn triệu triệu giây có thể vận hành nhờ vào một ổ điện trên tường đơn giản, điều này có nghĩa là khi kỹ thuật xử lý mới này được “tinh luyện” xong, thì việc sử dụng nó nhất định sẽ khá đơn giản.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm