Chụp ảnh tia sét 1 cách đẹp nhất

Chụp ảnh tia sét 1 cách đẹp nhất

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Chụp ảnh tia sét có nguy hiểm không? Ấn tượng như thế nào? Đây chính là bài viết dành cho bạn yêu thích chụp ảnh thiên nhiên hoang dã hãy cùng tìm hiểu bạn nhé nhất là khi trên tay bạn chính là 1 chiếc máy ảnh canon.

>> Chụp ảnh tia sét với: Canon M6 Mark II

[IMG] 

Bước đầu: chuẩn bị máy ảnh cùng phụ kiện thích hợp

Một chiếc máy ảnh có khả năng phơi sáng với độ nhạy sáng tốt sẽ là điều kiện cần trong trường hợp này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một ống kính góc rộng để có thể lấy được hết bầu trời trong cơn giông.

-Ngoài ra một số phụ kiện nhằm mục đích bảo vệ máy khỏi bị rung lắc khi phơi sáng lâu như chân máy ảnh; remote hay dây bấm mềm để hạn chế chạm vào máy ảnh sẽ là những người bạn đồng hành cùng với bạn. Cũng đừng quên mang theo các thiết bị bảo vệ cho máy và ống kính.

[IMG] 
Bước 2: Tìm một vị trí tốt

Thiên nhiên luôn biết cách mang đến những điều bất ngờ, do đó, bạn không thể đoán trước được sét sẽ đánh ở đâu. Luôn tồn tại những yếu tố may mắn trong những khung cảnh được bạn chọn trước và hãy cố gắn tận dụng tốt những cơ hội có được. Hãy chú ý đến các yêu tố an toàn trong khi chụp khi mà cơn giông đang rình rập trên đầu, do đó tìm kiếm một chổ thích hợp để giữ an toàn cho mình, cố gắng quan sát các tia sét và sử dụng một lens có góc nhìn đủ rộng để có thể bắt được hình ảnh của tia sét.

[IMG] 

Bước 3: điều chỉnh các thông số

Đặt máy ảnh của bạn trên một chân máy vững chắc để tránh rung máy và sử dụng một thiết bị điều khiển từ xa hoặc dây bấm mềm để đảm bảo máy ảnh được chắc chắn khi bấm máy.

Chuyển máy ảnh sang chế độ M, từ đây bạn bắt đầu thiết lập các thông số.

-Giá trị khẩu độ đề xuất F5.6 – F8 tùy theo điều kiện ánh sáng của khung hình.
– Đặt máy ảnh ở ISO thấp khoảng 100 hoặc 200
-Tốc độ màn trập ở chế độ Bulb (chế độ cho phép đóng mở cửa trập thủ công). Bulb cho phép mở màn trập lâu, bạn hãy thiết lập điều khiển từ xa hoặc cáp và giữ nút chụp để mở màn trập, chờ khi có tia sét thì thả nút chụp ra.

Nếu máy ảnh của bạn không có một tốc độ màn trập Bulb, hãy thiết lập phơi sáng trong vòng 5 đến 20 giây hoặc có thể lên đến 30 giây. Các loại sét khác nhau với tốc độ khác nhau và cũng đòi hỏi những hướng khác nhau. Nếu cơn bão gần bạn, phơi sáng lâu hơn 15 giây. Nếu cơn bão xa, phơi sáng 20 giây đến 2 phút sẽ có hiệu quả hơn.

Lưu ý an toàn cho bản thân và thiết bị

Sét thường đi kèm trong những cơn giông và điều đó không thể tránh khỏi mưa. Do đó, bạn nên tìm những vị trí khô ráo hay có thể chuẩn bị những phụ kiện chống nước cho thiết bị của mình. Các thiết bị nên sắp xếp gọn gàng, hợp lí để có thể thao tác thu dọn nhanh chóng khi cơn mưa ập đến.

> Mua máy ảnh canon đến KYMA
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm